Những thắc mắc thường gặp khi chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

53
5 (100%) 1 vote

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện đang là xu thế chung trong xã hội, tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa thực sự hiểu rõ về hệ đào tạo trên.

Hiểu rõ về chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Hiểu rõ về chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì? 

Hiểu một cách đơn giản, văn bằng thứ hai là tấm bằng cấp cho những người đã hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo bậc cao đẳng, đại học. Mục đích của việc chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là giúp sinh viên mở rộng cơ hội việc làm ở chuyên ngành Dược. Một chuyên ngành tiềm năng và có nhiều “đất sống” trong xã hội hiện nay.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội được đào tạo theo hình thức nào?

Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng, đại học thứ hai được thực hiện theo các phương thức giáo dục chính quy và không chính quy. Khi sinh viên có thể vừa làm vừa học hoặc học liên tiếp tại trường. Hiện Trường Cao đẳng Y dược Pasteur có tổ chức đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vào ngoài giờ hành chính với mục đích giúp thí sinh cân bằng việc học và làm để trang trải chi phí học tập.

Hiện thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được gói gọn trong khoảng thời gian từ 18 – 20 tháng. Đây cũng là mốc thời gian đào của các hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm…

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là gì?

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB –XH, hiện nay Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp CĐ, ĐH. Nếu đã đáp ứng đủ yêu cầu trên các em sẽ được Nhà trường xét tuyển thẳng, miễn thi.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Hiện nay những ngành nào có tỷ lệ chuyển đổi văn bằng 2 nhiều nhất?

Ưu điểm lớn của chuyển đổi văn bằng 2 là tất cả thí sinh đã tốt nghiệp một hệ đào tạo từ Cao đẳng trở nên ở bất kỳ chuyên ngành nào thuộc hệ thống giáo dục Việt Nam đều có thể đăng ký chuyển đổi văn bằng 2. Vì lẽ đó những bạn trẻ khó tìm được việc làm ở một ngành nghề hoặc cảm thấy mức lương không tướng xứng đều chọn chuyển đổi sang văn bằng 2 ở một chuyên ngành luôn có chỗ đứng trong xã hội. Một số ngành nghề được nhiều người chọn lựa để chuyển đổi gồm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ kỹ thuật xét nghiệm… một vài ngành nghề trong nhóm sức khỏe. Vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh của con người ngày càng cao, hiển nhiên những ngành nghề trên sẽ liên tục chiêu mộ những nhân tài có năng lực tốt về làm việc.

Với những giải đáp thắc mắc trên đã phần nào giúp các bạn trẻ hiểu rõ về việc chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, một xu hướng học mới đang khá thịnh hành được đông đảo các bạn trẻ theo học để tự tạo cho mình cơ hội việc làm tốt.

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn