Những tiêu chuẩn sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng phải có

477
Rate this post

Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng bạn sẽ trở thành một điều dưỡng viên. Tuy nhiên để là điều dưỡng viên giỏi bạn phải đảm bảo được tiêu chuẩn sau:

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nắm chắc kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng nắm chắc kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, nắm chắc kiến thức chuyên môn

Cũng như nhiều ngành khác trong lĩnh vực Y dược, ngành Điều dưỡng có tính chất công việc đặc thù riêng. Bởi nó có liên quan trực tiếp tới chăm sóc sức khỏe và tính mạng của con người. Do vậy, tiêu chuẩn cơ bản nhưng quan trọng đầu tiên mà điều dưỡng viên cần phải đảm bảo đó là: kiến thức chuyên môn. Trình độ chuyên môn tốt giúp điều dưỡng viên thực hiện được nhiệm vụ công việc được giao tốt nhất.

Một sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp có kiến thức chuyên môn tốt không chỉ phụ thuộc ở những bài giảng của thầy, cô trên lớn mà còn phải nỗ lực không ngừng tìm hiểu và học hỏi. Thậm chí, ngay cả khi đã là một điều dưỡng viên làm việc nhiều năm kinh nghiệm cũng luôn phải học hỏi, thường xuyên cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ.

Kiến thức chuyên môn giúp điều dưỡng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ

Kiến thức chuyên môn giúp điều dưỡng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ

Tiêu chuẩn đạo đức

Bất cứ một ngành, nghề nào cũng cần phải có tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp. Nó là định hướng, kim chỉ nam trong việc mang tới một môi trường làm việc trong sạch cũng như hoàn thành tốt được nhiệm vụ mà ngành, nghề đó đảm nhiệm. Đối với ngành Điều dưỡng nói riêng và lĩnh vực Y dược nói chung cũng vậy. Thậm chí, đạo đức là một tiêu chuẩn đánh giá cực kỳ quan trọng, y đức luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi đối tượng làm việc sẽ là con người. Chẳng vậy mà cổ nhân có câu “lương y như từ mẫu” để đánh giá vai trò của yếu tố đạo đức đối với bất kỳ một ai làm việc trong lĩnh vực Y tế.

Do vậy, không chỉ với sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng mà ngay cả các bạn Liên thông Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm cũng phải rèn luyện đạo đức ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Tuy nhiên, với mỗi ngành nghề đặc thù sẽ có những tiêu chuẩn đạo đức cụ thể. Với ngành Điều dưỡng sẽ phải đảm bảo được yêu cầu phẩm chất đạo đức như sau:

  • Tinh thần trách nhiệm trong công việc.
  • Đức tính cẩn trọng, tỉ mỉ, chăm chỉ và kiên trì, nhẫn lại.
  • Đức tính lạc quan, năng động và biết lắng nghe thấu hiểu hoàn cảnh người bệnh.
  • Yêu thương, tôn trọng người khác.

Điều dưỡng viên luôn phải tỉ mỉ, cẩn trọng và nhẫn lại

Điều dưỡng viên luôn phải tỉ mỉ, cẩn trọng và nhẫn lại

Tiêu chuẩn kỹ năng mềm

Ngoài kiến thức chuyên môn và phẩm chất đạo đức thì để trở thành một điều dưỡng viên giỏi sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng còn phải có được những kỹ năng mềm cần thiết. Các kỹ năng mềm này có vai trò quan trọng trong công việc. Nó sẽ giúp điều dưỡng viên thực hiện công việc và nhiệm vụ của một người điều dưỡng. Theo thầy, cô giảng viên đào tạo ngành Điều dưỡng Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thì một số kỹ năng quan trọng điều dưỡng viên phải có như sau:

  • Kỹ năng giao tiếp khéo léo và linh hoạt bởi điều dưỡng viên sẽ tiếp xúc với rất nhiều người bệnh. Mỗi người bệnh là tính cách, hoàn cảnh và mắc phải căn bệnh khác nhau.
  • Kỹ năng lắng nghe giỏi giúp điều dưỡng viên thấu hiểu hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng bệnh nhân từ đó có kế hoạch chăm sóc tốt hơn.
  • Kỹ năng tự học giúp điều dưỡng viên không ngừng bổ sung thêm kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn.
  • Kỹ năng quản lý để quản lý thời gian, công việc và nhân lực.
  • Kỹ năng làm việc nhóm để phối hợp với người bệnh, bác sĩ, nhân viên y tế, kỹ thuật viên… nhuần nhuyễn và mang tới hiệu quả cao.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Như vậy, trên đây chúng tôi đã giới thiệu với bạn 3 tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá 1 điều dưỡng viên giỏi cũng như những phẩm chất, kỹ năng mà một sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần phải rèn luyện. Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là cơ sở đào tạo Y dược chất lượng uy tín hàng đầu. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm và tiếp thu kiến thức chuyên môn. Nếu bạn có nguyện vọng đăng ký học hoặc bất cứ vấn đề thắc mắc thông tin tuyển sinh của Nhà trường liên hệ theo địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, Số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.