Nữ bệnh nhân 43 tuổi chết tức tưởi vì bác sĩ quên 3 miếng gạc y tế trong bụng

90
5 (100%) 2 votes

Một người phụ nữ bị sảy thai 7 tháng tuổi buộc phải cắt bỏ tử cung tại bệnh viện. Không may là bác sĩ đã bỏ quên 3 miếng gạc trong bụng khiến bệnh nhân chết tức tưởi sau vài tháng.

Nữ bệnh nhân 43 tuổi chết tức tưởi vì bác sĩ quên 3 miếng gạc y tế trong bụng

Nữ bệnh nhân 43 tuổi chết tức tưởi vì bác sĩ quên 3 miếng gạc y tế trong bụng

Đó là trường hợp bệnh nhân qua đời sau 5 tháng phẫu thuật cắt tử cung. Trước khi mất, người này đã phải trải qua 4 lần xuất, nhập viện và được chẩn đoán tắc ruột, viêm phúc mạc nhưng không được điều trị triệt để dẫn đến tử vong ngay sau đó.

Bệnh nhân chết sau 5 tháng cắt tử cung vì bác sĩ quên gạc trong bụng

Trang tin tức ngành Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục thông tin về việc một sản phụ đã chết sau 5 tháng phẫu thuật cắt bỏ tử cung tại bệnh viện. Điều đáng nói là, sản phụ qua đời đau đớn vì 3 miếng bông gạc y tế mà bác sĩ bỏ quên trong lúc mổ cho bệnh nhân.

Được biết, đó là câu chuyện thương tâm của sản phụ Viên Bình Tú, 43 tuổi, đến từ Tứ Xuyên, Trung Quốc. Trước đó, người này đã bị sảy thai khi đang mang thai được gần 7 tháng. Cô được gia đình đưa đến một bệnh viện tư nhân gần nơi ở để tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên, lúc nhau thai được lấy ra, huyết áp và nhịp tim Bình Tú đột nhiên giảm mạnh. Sau khi được cấp cứu tích cực, sức khỏe của bệnh nhân mới dần ổn định, nhưng ngay lúc này các bác sĩ phát hiện ra tử cung bệnh nhân có hiện tượng băng huyết, dẫn đến việc phải cắt bỏ hoàn toàn ngay lập tức để cứu sống bệnh nhân. Ca mổ kết thúc thì Bình Tú được gửi đến phòng khám đa khoa của Bệnh viện Trung ương địa phương. Trong quá trình nhập viện tại đây, Bình Tú có biểu hiện bất thường là liên tục đau bụng dữ dội. Các bác sĩ phán đoán nguyên nhân cơn đau do ống dẫn lưu bụng, khi cơ thể phục hồi sẽ tự giảm bớt. Sau 1 tháng điều trị tại đây, Bình Tú đã được xuất viện. Trong thời gian này, cô liên tục có biểu hiện mệt mỏi và không thể đi lại, liên tục nôn mửa, cân nặng sụt gần 18kg so với trước đó. Thậm chí, gần 2 tháng sau thì triệu chứng trên vẫn không giảm. Bởi vậy, Bình Tú đã trải qua 4 lần xuất, nhập viện và được chẩn đoán tắc ruột, viêm phúc mạc nhưng không được điều trị triệt để. Và nữ bệnh nhân đã qua đời sau đó vì các triệu chứng trên. Nguyên nhân xác định là tắc ruột, vỡ ruột dẫn đến viêm phúc mạc cấp tính, viêm vùng chậu do sốc nhiễm trùng. Chính xác nguyên nhân là do 3 miếng gạc y tế bốc mùi.

Bệnh nhân chết sau 5 tháng cắt tử cung vì bác sĩ quên gạc trong bụng

Bệnh viện buộc phải bồi thường cho gia đình bệnh nhân 3,3 tỷ đồng

Theo kết luận của Bác sĩ pháp y, nguyên nhân tử vong của nạn nhân là tắc ruột, vỡ ruột dẫn đến viêm phúc mạc cấp tính, viêm vùng chậu do sốc nhiễm trùng. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy ruột của bệnh nhân bị dính lại, thành ruột có màu xám và trong khoang bụng có những vật thể lạ màu đen. Sau khi kiểm tra phát hiện đó chính là ba miếng băng gạc y tế đã bốc mùi hôi thối.

Nói về điều này, anh Doãn Giang, chồng của sản phụ trên cho rằng, lần cuối cùng vợ mình phẫu thuật là cắt bỏ tử cung tại bệnh viện tư nhân vài tháng trước. Như vậy, chắc chắn những miếng gạc này do các bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viện này đã bỏ quên. Đó chính là nguyên nhân trực tiếp khiến vợ anh qua đời đau đớn sau 5 tháng phẫu thuật.

 Bệnh viện buộc phải bồi thường cho gia đình bệnh nhân 3,3 tỷ đồng

Bệnh viện buộc phải bồi thường cho gia đình bệnh nhân 3,3 tỷ đồng

Sau khi kết quả khám nghiệm tử thi được đưa ra, bệnh viện tư nhân đã chuyển cho gia đình Bình Tú 100.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 342 triệu đồng) dưới danh nghĩa là vay mượn. Không có khoản bồi thường hay lời xin lỗi nào được đơn vị này đưa ra. Sau nhiều tháng, gia đình Bình Tú cũng không nhận được lời giải thích hợp lý từ phía bệnh viện. Vì thế, chồng sản phụ sẽ ủy thác cho luật sư để yêu cầu bộ phận y tế của thành phố Phàn Chí Hoa áp dụng hình phạt đối với bệnh viện, trả lại công bằng cho vợ mình và gia đình.Sau khi điều tra, vào ngày 28/12, Ủy ban Kế hoạch Y tế thành phố đã yêu cầu bệnh viện tư nhân mà bác sĩ bỏ quên gạc trong bụng bệnh nhân phải trả khoản bồi thường cho gia đình người phụ nữ quá cố trên với tổng cộng là 980.000 NDT (hơn 3,3 tỷ đồng). Sự việc khiến dư luận nước này xôn xao suốt một thời gian dài.

Nguồn caodangyduocdanang.edu.vn