Phát hiện liệu pháp chữa ung thư máu chỉ qua 1 lần điều trị

66
5 (100%) 1 vote

Mới đây, người ta đã phát hiện một liệu pháp chỉ bằng 1 điều trị mang tên CAR-T giúp trẻ em vượt qua ung thư bạch cầu Leukaemia và người lớn vượt qua ung thư hạch.

 Phát hiện liệu pháp chữa ung thư máu chỉ qua 1 lần điều trị

 Phát hiện liệu pháp chữa ung thư máu chỉ qua 1 lần điều trị

Như vậy, chỉ cần một lần điều trị duy nhất thì cả trẻ em và người lớn đều có thể chiến thắng căn bệnh mang tên ung thư máu quái ác.

Liệu pháp chữa ung thư máu thành công chỉ 1 lần điều trị là gì?

Theo thông tin được cung cấp từ báo chí được một cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm Đà Nẵng của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết thì liệu pháp giúp bệnh nhân mắc ung thư máu được chữa khỏi chính là liệu pháp CAR-T. Đây là phương pháp có khả năng giúp trẻ em vượt qua ung thư bạch cầu Leukaemia và người lớn vượt qua ung thư hạch thành công. Điều đặc biệt cần chú ý là phương pháp mới này chỉ cần một lần điều trị duy nhất.

Theo đó, Liệu pháp miễn dịch CAR-T này đã được chính thức cấp phép tại Australia  và được các chuyên gia sử dụng các tế bào miễn dịch của chính bệnh nhân để diệt trừ ung thư với một lần điều trị duy nhất. Như vậy, có thể nhận thấy liệu pháp này không giống như hóa trị và xạ trị tức là bác sĩ thường phải dùng nhiều lần cho bệnh nhân thì mới có kết quả. Thông tin trên cũng đã được đăng tải trên trang Community News uy tín. Đồng thời, Australia cho phép ứng dụng liệu pháp điều trị ung thư máu hiệu quả mới này sau Mỹ và các nước châu Âu. Trước đây, bệnh nhân ung thư Australia phải ra nước ngoài điều trị bệnh ung thư máu nếu muốn sử dụng phương pháp miễn dịch. Bước tiếp theo cần đáp ứng là đảm bảo liệu pháp CAR-T có giá thành phải chăng, phù hợp với phần đông điều kiện kinh tế của bệnh nhân để bệnh nhân và người thân có thể tiếp cận và sử dụng cho mình. Đây cũng là tin tức ngành Y Dược nổi bật nhất trong ngày.

Liệu pháp chữa ung thư máu thành công chỉ 1 lần điều trị là gì?

Liệu pháp chữa ung thư máu thành công chỉ 1 lần điều trị là gì?

Hy vọng liệu pháp chữa ung thư mới bằng 1 lần sẽ sớm được đưa vào bệnh viện

Theo đó, Công ty dược phẩm Novartis (Thụy Sĩ) cam kết hợp tác với chính phủ Australia để ứng dụng liệu pháp trong thời gian sớm nhất cho bệnh nhân mắc ung thư máu. Novartis đã tiến hành 2 thử nghiệm lâm sàng với cả trẻ em và người lớn mắc ung thư này. Kết quả cho thấy 80% trẻ em không còn dấu hiệu ung thư sau 3 tháng trị bệnh, khoảng 45% người lớn có kết quả tích cực tương tự. Đây là con số khả quan và đáng hi vọng. Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cũng cho biết sẽ làm việc để đưa liệu pháp này vào bệnh viện điều trị cho bệnh nhân càng sớm càng tốt nhằm ngăn ngừa sự lan rộng của bệnh ung thư. Ông nói thêm: “Liệu pháp CAR-T là một bước đột phá xứng đáng nhận giải thưởng Nobel”.

Thông tin trên thực sự là tin vui dành cho bệnh nhân ung thư máu trên thế giới và ở Việt Nam.

Nguồn caodangyduocdanang.edu.vn