Phát hiện nữ bệnh nhân sống thực vật suốt 14 năm mang thai và sinh con

84
5 (100%) 1 vote

Mới đây, câu chuyện về một nữ bệnh nhân sống thực vật trong suốt 14 năm tại một trung tâm chăm sóc sức khỏe, bỗng nhiên bệnh nhân có thai và sinh được một bé trai hoàn toàn khỏe mạnh.

Phát hiện nữ bệnh nhân sống thực vật suốt 14 năm mang thai và sinh con

Phát hiện nữ bệnh nhân sống thực vật suốt 14 năm mang thai và sinh con

Trước đó, thông tin đã được đăng tải trên trang tin khiến nhiều người tò mò quan tâm. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra để tìm ra thủ phạm cũng chính là cha của bé trai.

Nữ bệnh nhân 14 năm sống thực vật bỗng nhiên mang thai

Trên trang tin tức ngành Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin theo trang RT ngày 4/1 về việc một nữ bệnh nhân sống thực vật 14 năm bỗng nhiên mang bầu và sinh con. Hiện tại, cơ quan chức năng của Mỹ đang vào cuộc điều tra nghi án lạm dụng tình dục tại một cơ sở y tế ở Phoenix. Nhiều người tò mò không rõ đối tượng khiến nữ bệnh nhân thực vật mang thai là ai?

Theo thông tin được cung cấp từ các nhân viên tại Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe Hacienda, Phoenix cho biết: Bản thân họ không hề biết nữ bệnh nhân sống thực vật 14 năm mang bầu. Họ chỉ biết điều đó “cho đến khi cô có dấu hiệu chuyển dạ”. Họ chia sẻ rằng: “Tôi nghe thấy mọi người nói nữ bệnh nhân dường như đang đau đớn. Và họ không biết chuyện gì đã xảy ra với cô”. Ngay sau đó, nữ bệnh nhân này đã sinh một bé trai khỏe mạnh vào ngày 29/12. Được biết, nữ bệnh nhân này đã nằm tại khu vực chăm sóc đặc biệt của Hacienda kể từ khi bị đuối nước khiến cô bị tổn thương não hơn 14 năm trước. Do cô phải chăm sóc 24/24 nên nhiều nhân viên của trung tâm có quyền vào phòng của cô gái này bất cứ lúc nào.

Nữ bệnh nhân 14 năm sống thực vật bỗng nhiên mang thai

Nữ bệnh nhân 14 năm sống thực vật bỗng nhiên mang thai

Quy định nhân viên nữ kèm nhân viên nam khi đến phòng bệnh nhân nữ

Tiếp đó, ngay sau vụ việc trên, Hacienda đã áp dụng quy định yêu cầu nhân viên nữ đi kèm với nhân viên nam đến phòng bệnh nhân nữ của Sở Y tế Arizona. Trung tâm này cũng đã tuyên bố rằng họ đã thực hiện “các biện pháp an toàn nâng cao” bao gồm “tăng sự hiện diện của nhân viên khi tương tác với bệnh nhân” cũng như tăng cường giám sát các địa điểm chăm sóc bệnh nhân. Cũng theo thông tin đến từ người phát ngôn của Hacienda cho biết, trung tâm đang hợp tác với các cơ quan an ninh và quản lý để điều tra về vụ việc nữ bệnh nhân sống thực vật 14 năm bỗng nhiên mang thai và sinh con. Đồng thời, họ cũng xem xét lại quy trình của chính trung tâm này trong thời gian qua.

Được biết, Hacienda gần như mất tiền tài trợ Medicare vào tháng 12/2013 sau khi Sở Y tế Arizona phát hiện ít nhất 1 nhân viên của trung tâm ngược đãi bệnh nhân ở đây. Tiếp đó, nhiều nhân viên bị cáo buộc lạm dụng bệnh nhân. Một nhân viên của trung tâm chăm sóc sức khỏe này đã bị sa thải vì liên tục có những lời lẽ thô tục với bệnh nhân. Sở Y tế Arizona đã yêu cầu trung tâm này khắc phục những khuyết điểm trên đây trong việc đào tạo nhân viên và điều trị bệnh nhân trong vòng 1 năm, nếu không sẽ bị loại khỏi danh sách của Medicare. Hiện tại, Hacienda bị xếp hạng 1 sao tức “dưới mức trung bình” trên Medicare.gov. Đây chính là cơ sở dữ liệu chính thức của các chương trình liên kết với chương trình y tế do chính phủ tài trợ.

Nguồn caodangyduocdanang.edu.vn