Quảng Ninh: Bé trai 5 tuổi nhập viện vì nuốt nhầm đinh vít dài 3cm

15
5 (100%) 1 vote

Một bé trai 5 tuổi ở Quảng Ninh đã phải nhập viện điều trị vì nuốt nhầm dị vật. Đó chính là một chiếc đinh vít dài 5 cm qua tá tràng, xuống hỗng tràng khiến bé đau tức ngực.

Quảng Ninh: Bé trai 5 tuổi nhập viện vì nuốt nhầm đinh vít dài 3cm

Quảng Ninh: Bé trai 5 tuổi nhập viện vì nuốt nhầm đinh vít dài 3cm

Theo đó, các bác sĩ của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã tiếp nhận và điều trị thành công cho trường hợp bệnh nhi nêu trên.

Bé trai nhập viện vì nuốt phải đinh vít dài 3 cm ở Quảng Ninh

Trang tin tức ngành Y Dược mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật thông tin về việc một bé trai đã phải nhập viện vì nuốt phải đinh vít dài 3cm. Cụ thể, chiếc đinh vít đi qua dạ dày, qua tá tràng, xuống hỗng tràng, khiến bé trai đau tức ngực, ho nhiều, sinh hoạt rất khó khăn.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ của bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vừa điều trị thành công cho trường hợp bệnh nhi là bé P.T.D. (5 tuổi, trú tại Móng Cái, Quảng Ninh) nuốt nhầm phải dị vật. Trước đó khoảng 5 giờ, theo lời kể của người nhà bé trai, sau khi vô tình nuốt phải chiếc đinh vít, bé D. lâm tình trạng đau tức ngực, ho nhiều. Qua hình ảnh phim chụp X-quang, các bác sĩ tại đây đã phát hiện có dị vật kích thước khoảng 3cm nằm ở vị tá tràng của bệnh nhi. Dị vật đã đi qua dạ dày, qua tá tràng, xuống hỗng tràng nên nếu không loại bỏ sớm sẽ gây tổn thương, đâm thủng thành ruột hay các bộ phận khác gây nguy hiểm đến tính mạng. Sau khi hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ quyết định nội soi thực quản dạ dày, gắp bỏ dị vật cho bệnh nhi. Ca phẫu thuật diễn ra 30 phút và thành công, dị vật được gắp ra là một chiếc đinh vít màu đen, dài. Theo thông tin được cung cấp bởi bác sĩ Phạm Đăng Hùng – Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh cho biết, do dị vật nằm trong thực quản, bệnh nhi còn nhỏ nên tình trạng rất nguy hiểm. Các bác sĩ đã phải rất thận trọng khi nội soi. Sau khi gắp dị vật ra ngoài cơ thể, bé trai vẫn tỉnh táo và không còn cảm giác đau ngực, buồn nôn và khó thở.

Bé trai nhập viện vì nuốt phải đinh vít dài 3 cm ở Quảng Ninh

Bé trai nhập viện vì nuốt phải đinh vít dài 3 cm ở Quảng Ninh

Bác sĩ khuyến cáo gia đình có con nhỏ cẩn thận tránh trường hợp bé nuốt dị vật

Qua đây, bác sĩ Hùng khuyến cáo, đối với các gia đình có con em nhỏ, cần đặc biệt chú ý những lúc bé chơi đùa, không nên cho chơi các loại đồ vật có kích thước nhỏ, dễ làm các bé tò mò rồi bỏ vào miệng ngậm, nuốt gây ra hậu quả đáng tiếc và có thể gây nguy hiểm cho bé. Nếu không may trẻ nuốt phải dị vật, người phát hiện cần nhanh chóng đưa trẻ tới bệnh viện gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời, không nên chữa mẹo hay cố thò tay móc dị vật ra, bởi điều này càng khiến dị vật trôi sâu thêm vào trong, thậm chí gây tổn thương các cơ quan bên trong cơ thể.

Theo đó, bác sĩ Hùng cũng nói thêm: “Một số trường hợp khi dị vật kẹt ở vùng thực quản, nếu lòng thực quản bị tổn thương nhiều, sau gắp dị vật, bé phải nằm viện lâu và phải ăn qua ống sonde dạ dày lâu dài, rất khó chịu”.

Nguồn caodangyduocdanang.edu.vn