Quy định thời gian đào tạo Trung cấp Y học Cổ truyền năm 2018

86
5 (100%) 1 vote

Theo quy định thí sinh tốt nghiệp THCS có thể đăng ký học Trung cấp Y học Cổ truyền, tuy nhiên thời gian học sẽ được Nhà trường phân chia theo từng trình độ hiện có của mỗi người.

Năm 2018 tuyển sinh Y học Cổ truyền trên phạm vi cả nước

Năm 2018 tuyển sinh Y học Cổ truyền trên phạm vi cả nước

Bên cạnh sự phát triển của nền y tế hiện đại thì các hệ thống khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền đã phủ rộng khắp trên cả nước. Theo thông kê, nước ta hiện có 62 bệnh viện y học cổ truyền công lập. Chất lượng khám và chữa bệnh bằng y học cổ truyền ngày càng cao, nhu cầu chữa bệnh bằng thuốc nam, thuốc đông y đang được rất nhiều người dân sử dụng nhằm cải thiện, nâng cao sức khỏe. Đây được coi là cơ hội việc làm lớn cho những bạn trẻ tốt nghiệp chuyên ngành Y học Cổ truyền.

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học Cổ truyền năm 2018

Thực hiện theo chỉ thị của Bộ LĐTB –XH trong việc đào tạo cán bộ ngành Y tế. Năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh các chuyên ngành mũi nhọn gồm : Cao đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm/ Vật lý trị liệu, Trung cấp đẳng Dược/ Điều dưỡng/ Xét nghiệm/ Vật lý trị liệu/ Y học cổ truyền cùng nhiều hệ đào tạo khác trong khối ngành sức khỏe. Nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào ở mỗi hệ đào tạo Nhà trường sẽ có những quy định riêng về điều kiện xét tuyển cũng như thời gian học. Đối với bậc Trung cấp Vật lý trị liệu năm 2018 Nhà trường sẽ tuyển sinh như sau:

  • Bậc học: Trung cấp Y sĩ y học cổ truyền
  • Nhóm ngành đào tạo:Sức khỏe.
  • Mã ngành:42720201
  • Vùng tuyển sinh: Nhà trường tuyển sinh trên cả nước

Căn cứ vào những thông tin tuyển sinh của Nhà trường thí sinh có thể tiến hành làm hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền gửi về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur trong thời gian sớm nhất.

Thời gian học Trung cấp Y hoc Cổ truyền năm 2018 được quy định thế nào?

Thời gian học Trung cấp Y hoc Cổ truyền năm 2018 được quy định thế nào?

Trung cấp Trung cấp Y học Cổ truyền đào tạo trong thời gian mấy năm?

Vì cùng nằm trong khối ngành sức khỏe cũng như thuộc bậc trung cấp nên thời gian đào tạo Trung cấp Y học Cổ truyền sẽ giống với bậc Trung cấp Dược, trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh. Theo đó, khi đảm bảo đủ tiêu chí tuyển sinh của Nhà trường đưa ra thí sinh sẽ được đào tạo theo thời gian chính sau:

  • Đào tạo 3 năm: Dành cho những đối tượng tốt nghiệp THCS (lớp 9).
  • Đào tạo 2 năm 3 tháng: Dành cho những đối tượng đã hoàn thành chương trình lớp 12 nhưng thi trượt tốt nghiệp THPT, BTVH.
  • Đào tạo 2 năm: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Đào tạo 10 tháng: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học thuộc nhóm ngành sức khỏe.
  • Đào tạo 12 tháng: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học ngoài nhóm ngành sức khỏe muốn học văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền

Kết thúc chương trình đào tạo Trung cấp Vật lý trị liệu sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và đủ điều kiện để liên thông lên bậc Cao đẳng cũng như sử dụng tấm bằng trên để đi xin việc tại bất kỳ đơn vị bệnh viện, phòng mạch nào trên cả nước.

Hiện thời gian tuyển sinh Trung cấp Y học Cổ truyền được mở rộng làm nhiều đợt trong năm vì thế khi có nhu cầu xét tuyển các em cần làm hồ sơ gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn