Sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng có thể phát triển công việc tại những đâu?

72
5 (100%) 1 vote

Trong khi nhiều ngành nghề khác đang trở lên “ế ẩm” nguồn nhân lực thì nhu cầu tuyển dụng nhân viên Điều dưỡng tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới vẫn tăng cao.

Điều dưỡng viên ngành học có nhu cầu tuyển dụng lớn hàng năm

Điều dưỡng viên ngành học có nhu cầu tuyển dụng lớn hàng năm

Điều dưỡng là một ngành thiên về lĩnh vực chăm sóc nuôi dưỡng, tập luyện, giáo dục sức khỏe cho người bệnh. Hiện nay nghề Điều dưỡng đã phát triển thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu, cần cho mọi người, mọi gia đình. Trước nhu cầu tuyển dụng lớn, khá nhiều trường ĐH, CĐ mở rộng đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng. Tuy nhiên theo đánh giá của Bộ Y tế, số lượng cán bộ trong ngành điều dưỡng, vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của các cơ sở y tế công lập và tư nhân. Khi không chỉ riêng môi trường trong nước, mà nhiều nước trong khu vực như: Hàn, Nhật. Mỹ, Đức cũng liên tục tuyển dụng một số lượng nhân lực lớn để đảm bảo cho nhu cầu chăm sóc và chữa bệnh. Vì thế những sinh viên tốt nghiệp ĐH, CĐ, Trung cấp Điều dưỡng có thể đảm nhiệm những công việc tại nhiều quốc gia có nhu cầu tuyển dụng sau:

Đài Loan tuyển dụng Điều dưỡng viên số lượng lớn

Đơn hàng tuyển hộ lý, điều dưỡng tại Đài Bắc, Đài tăng mạnh trong năm 2017 đầu năm 2018. Được biết Đài Loan đang tuyển dụng với một số lượng lớn nhân lực làm việc ở các vị trí gồm: Hỗ trợ sinh hoạt thường ngày của người già, người bệnh, chăm sóc theo dõi tình trạng sức khỏe người bệnh, vận chuyển bệnh nhân, các mẫu, các kết quả xét nghiệm, các loại đơn – phiếu. Tiếp nhận thuốc. Làm vệ sinh phòng bệnh, dụng cụ y tế, dụng cụ vệ sinh, tiêu độc, khử trùng… Không chỉ đơn giản trong công việc mà những người Điều dưỡng viên tại nước này còn nhận được mức lương vô cùng hậu hĩnh từ 30 – 40 triệu/ tháng.

Hàn, Nhật, Đức là những nước có nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành Điều dưỡng tăng cao

Hàn, Nhật, Đức là những nước có nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành Điều dưỡng tăng cao

Hàn Quốc khát nguồn nhân lực Điều dưỡng

Với cuộc sống bận rộn, con người đang dần bị cuốn vào vòng quay kinh tế. Vì thế mà thời gian để họ nghỉ ngơi, ở bên gia đình cũng như thời gian chăm sóc người thân trong nhà là rất hạn chế. Để ông bà, bố mẹ được chăm sóc tốt hơn thì những viện dưỡng não, trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi là lựa chọn số một của người dân nơi đây. Các trung tâm, viện dưỡng não ngày càng phát triển đòi hỏi cần bổ sung một nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng lòng cốt để đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe. Chính vì thế hàng năm quốc gia này luôn sang Việt Nam để hợp tác với nhiều công ty, trường học đào tạo Y dược để tuyển dụng một số lượng lớn nhân viên ngành Điều dưỡng. Đây được coi là cơ hội mở dành cho những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Điều dưỡng có thể ứng tuyển để phát huy năng lực, vốn sống tại thị trường nước ngoài.

Nhật Bản là nước đang có tỷ lệ già hóa dân số tăng cao

Nhật Bản là nước đang có tỷ lệ già hóa dân số tăng cao

Nhật Bản “săn” nhân lực ngành điều dưỡng

Nguồn nhân lực điều dưỡng làm việc tại Nhật hiện đang thiếu trầm trọng với nhu cầu 130.000 người, dự báo đến 2020 là 200.000 người và con số này sẽ là 300.000 người vào 2030. Nguyên nhân dẫn đến nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng viên tại nước này tăng cao là bởi Nhật Bản đang là nước có dân số già. Dân số Nhật Bản đến 2050 dự báo sẽ giảm khoảng 38 triệu người, trong đó tỉ lệ người già chiếm đến 40% tổng số dân.

Vì thế nếu muốn tìm kiếm một công việc ổn định cùng mức thu nhập tốt, các bạn trẻ có kiến thức và chuyên môn ngành Điều dưỡng có thể làm hồ sơ ứng tuyển tại Nhật. Một đất nước nó nền Y tế văn minh và phát triển nhất hiện nay.

Trước cơ hội việc làm ngành Y dược đang vô cùng tiềm năng và lớn mạnh, những bạn trẻ tốt nghiệp chuyên ngành sức khỏe hứa hẹn sẽ có một tương lai tươi sáng công việc ổn định hơn so với nhiều ngành nghề khác.

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn