Sở Giáo dục Hà Nội thông báo Lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2019 ra sao?

81
5 (100%) 1 vote

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thông qua lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2019 và thông báo đến học sinh các cấp trên địa bàn được biết để thực hiện.

Sở Giáo dục Hà Nội thông báo Lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2019 ra sao?

Sở Giáo dục Hà Nội thông báo Lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2019 ra sao?

Theo đó, theo đúng lịch đợc đưa ra về Lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2019, các em học sinh và giáo viên sẽ được liền 3 ngày liên tục.

Mầm non, tiểu học ở Hà Nội sẽ được nghỉ Tết Dương lịch liền 4 ngày

Theo đó, trên trang tin giáo dục của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã thông tin đến các em học sinh các cấp liên quan đang học tập tại TP. Hà Nội. Cụ thể,

Học sinh thuộc các cấp học mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được nghỉ tổng cộng 4 ngày dịp Tết dương lịch 2019. Sở Giáo dục Đào tạo (GDĐT) Hà Nội cũng vừa có thông báo chi tiết về lịch nghỉ học kỳ I năm học 2018 – 2019 và Tết Dương lịch 2019 đến phụ huynh và học sinh. Theo đó, ngày 29/12/2018 ( tức là thứ Bảy), cấp học THCS, THPT, Giáo dục thường xuyên đi học bình thường. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của cấp học được nghỉ học kỳ I và Tết Dương lịch liền 3 ngày từ 30/12 đến hết ngày 1/1/2019.

Đồng thời, theo lịch thông báo, vào ngày 4/1/2019, cấp học mầm non, tiểu học đi học bình thường. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của cấp học được nghỉ học kỳ I và Tết Dương lịch liền 4 ngày từ ngày 29/12/2018 đến hết ngày 1/1/2019. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng chống cháy nổ trong thời gian nghỉ học kỳ I và dịp Tết Dương lịch, cơ quan Sở GDĐT thành phố Hà Nội và các phòng GDĐT, các đơn vị trường học thực hiện liên quan cần thực hiện nghiêm việc trực và bảo vệ cơ quan, trường học, phối hợp chặt chẽ với công an địa phương. Bên cạnh đó, Sở Giáo dục Hà Nội cũng yêu cầu sau dịp nghỉ học kỳ I và Tết Dương lịch năm 2019, các cơ sở giáo dục, đơn vị, trường học cần khẩn trương ổn định nền nếp dạy, học và trở lại làm việc theo kế hoạch năm học đã triển khai.

Mầm non, tiểu học ở Hà Nội sẽ được nghỉ Tết Dương lịch liền 4 ngày

Mầm non, tiểu học ở Hà Nội sẽ được nghỉ Tết Dương lịch liền 4 ngày

Thông báo cụ thể lịch nghỉ cho các cấp học đã được Sở Giáo dục thông báo đến các nhà trường để chuyển đến phụ huynh và học sinh kịp thời có kế hoạch nghỉ ngơi, giải trí hợp lý.

Sở GDĐT Hà Nội ra công văn yêu cầu đảm bảo an toàn dịp Tết Nguyên Đán

Sở GDĐT Hà Nội cũng ra công văn yêu cầu các phòng GDĐT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc Sở tăng cường công tác bảo đảm an ninh trường học, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi và Lễ hội Xuân 2019. Sở chú ý các nội dung là: tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh trong giờ sinh hoạt tập trung, hoạt động ngoại khóa để nhắc nhở, khuyến cáo việc bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên đường dịp nghỉ Lễ theo quy định, ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

Ngoài ra, Sở cũng đã yêu cầu các nhà trường cần vệ sinh phòng học, khu vệ sinh, lớp học hàng ngày, tổng vệ sinh toàn trường hàng tuần, phối hợp với chính quyền địa phương giải tỏa hàng quán và đảm bảo trật tự an toàn giao thông xung quanh cổng trường nhằm có một dịp nghỉ Tết an toàn, thành công. Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đặc biệt trong mùa hanh khô và những ngày nghỉ lễ, tết, thực hiện nghiêm túc Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý sử dụng pháo. Thiết lập, công khai đường dây nóng để tiếp nhận và kịp thời xử lý các thông điệp liên quan đến an ninh, an toàn trường học và bạo lực học đường cũng là nội dung được đề cập.

Nguồn caodangyduocdanang.edu.vn