Sốc: Cô bé 4 tuổi tự nhiên mất khả năng nói và đi như bình thường

56
5 (100%) 1 vote

Do đang mang trong cơ thể một hội chứng rối loạn thần kinh hiếm gặp khiến một cô bé 4 tuổi đột nhiên mất khả năng nói và đi trong suốt 2 năm qua.

soc-co-gai-4-tuoi-tu-nhien-mat-kha-nang-noi-va-di-nhu-binh-thuong

Sốc: Cô bé 4 tuổi tự nhiên mất khả năng nói và đi như bình thường

Theo đó, cô bé đã bị ảnh hưởng đến sự phát triển của não khiến cơ thể tiến triển ngược lại so với người bình thường.

Cô bé 4 tuổi tiến triển lùi, đột nhiên mất khả năng nói và đi

Trên trang tin tức y dược mới nhất của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đăng tải thông tin về trường hợp một bé gái 4 tuổi bị mất khả năng nói và đi. Cụ thể, bé gái 4 tuổi (ở Northumberland, Anh) đang mắc một hội chứng đã giới hạn cuộc sống. Vấn đề này ảnh hưởng đến sự phát triển của não trong suốt hai năm qua. Theo đó, Penny Stewart đã dần mất đi khả năng nói và sử dụng tay chỉ trong một đêm hôm đó. 1 năm sau đó, bé gái lại mất khả năng đi như trước đó. Chính vì thế, gia đình bé lo lắng bé không phát triển nữa. Thông tin đăng tải trên trang Daily Mail ngày 4/3.

Theo đó, bé Penny đang mắc phải hội chứng Rett- rối loạn thần kinh hiếm gặp và trầm trọng, thường ảnh hưởng chủ yếu đến các bé gái trên thế giới. 2 năm sau đó, các bác sĩ tiến hành chẩn đoán được hội chứng hiếm gặp này.

Cô bé 4 tuổi tiến triển lùi, đột nhiên mất khả năng nói và đi

Cô bé 4 tuổi tiến triển lùi, đột nhiên mất khả năng nói và đi

Bác sĩ nói gì về hội chứng rối loạn thần kinh hiếm gặp

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì hội chứng này được gây ra do một đột biến gien và hiện tại không thể điều trị. Theo Daily Mail ghi nhận thì nhiều bệnh nhân mắc hội chứng này đã tử vong rất sớm. Hiện nay, tỷ lệ bệnh nhân mắc hội chứng này ước tính khoảng 1/12.000 bé gái được sinh ra mỗi năm. Bố của bé Penny nói trên Daily Mail như sau: “Với những bệnh có thể chữa trị được, bạn vẫn còn hy vọng và mong chờ có những tiến triển từ từ”.

Tuy nhiên, trường hợp của Penny thì khác. Người thân của bé gái chia sẻ: “Bạn cảm thấy rất vui khi con gái chào đời, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, bạn lại biết rằng mình sắp mất đứa con đó”. Cả bố và mẹ bé đều nghỉ việc để chăm sóc Penny. Họ hy vọng 5 đến 10 năm nữa các nhà khoa học sẽ tìm ra được phương pháp điều trị hội chứng trên để con gái có cơ hội được sống.

Nguồn caodangyduocdanang.edu.vn