Sự hấp dẫn trong công việc cùng mức lương của nghề Dược sĩ

81
5 (100%) 1 vote

Trong khi nhiều ngành nghề khác trong xã hội đang trở lên dư thừa nhân lực thì khối ngành Y dược vẫn khan hiếm ở nhiều vị trí và được đông đảo bạn trẻ lựa chọn.

Học chuyên ngành Dược hiện đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ

Học chuyên ngành Dược hiện đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ

Sức hút của ngành Dược trong xã hội hiện đại

Chất lượng cuộc sống người dân là điều mà mọi quốc gia đều phải hướng tới thế nên vai trò của người dược sĩ ngày càng trở nên quan trọng. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến nhân lực ngành Dược trở lên khan hiếm ở nhiều vị trí, để giải quyết tình trạng này nhiều công ty, bệnh viện đã bỏ ra một mức lương khá lớn cùng chế độ đãi ngộ tốt để thu hút nhân tài. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề nhân lực về lâu về dài thì buộc các trường đào tạo Cao đẳng Dược, ĐH Dược phải tăng cường chất lượng tuyển sinh và đào tạo.

Thấu hiểu được tầm quan trọng ngành Dược trong xã hội hiện nay nhiều trường đã đẩy mạnh công tác giảng dạy, chương trình học được đào tạo bài bản, chuyên sâu để đảm bảo chất lượng. Có cơ hội việc làm lớn, mức lương phù hợp, điều kiện học tập đảm bảo, hiện nay học Cao đẳng Dược đang là sự lựa chọn đông đảo của nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp THPT quốc gia.

Công việc của người Dược sĩ vốn rất đa dạng và tiềm năng ở nhiều lĩnh vực

Công việc của người Dược sĩ vốn rất đa dạng và tiềm năng ở nhiều lĩnh vực

Tốt nghiệp chuyên ngành Dược có thể đảm nhiệm được những công việc gì?

Nhắc đến ngành Dược phần đa mọi người sẽ nghĩ đến công việc của người nhân viên bán thuốc nhưng thực chất công việc của người Dược sĩ không bó hẹp ở lĩnh vực bán thuốc như nhiều người thấy, mà được mở rộng bao gồm như: nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối dược phẩm, kiểm kê chất lượng, quản lý dược… Không chỉ có sự đa dạng trong công việc mà nhu cầu tuyển dụng lớn, mức thu nhập cao cũng đang là lợi thế cho những sinh viên tốt nghiệp ĐH, Cao đẳng, Trung cấp Dược. Với sự tiềm năng trong công việc hiện nay những người dược sĩ tốt nghiệp trình độ Cao đẳng ra trường có thể đảm nhiệm được nhiều công việc như:

  • Trở thành các dược sĩ được cấp phép bày bán mở hiệu thuốc tại bất cứ đâu. Hiện đây là công việc khá nhàn hạ, thu nhập tương đối cao, ổn định cho các bạn trẻ
  • Có thể làm công nhân xí nghiệp, nhà máy chuyên chế dược phẩm với các chức danh như  nhân viên lao động kỹ thuật, nhân viên dây chuyền sản xuất, hay những nhà cung ứng vật tư thiết bị dược
  • Hướng nghiệp dược hay còn gọi là sơ cấp dược, giúp việc cho dược sĩ, y bác sĩ, có thể phụ trách cấp thuốc ở khoa dược trong các bệnh viện.
  • Trở thành dược sĩ trung học với vai trò trợ lý của dược sĩ đại học, được phép tham gia làm việc ở mọi  lĩnh vực khác nhau của ngành dược.

Hiện nay do tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành dược, nhất là vùng núi sâu xa, vùng địa phương. Nên có 1 lợi thế là ngay cả các dược sĩ trung học cũng được ủy nhiệm giữ vai trò tương đương của dược sĩ đại học. Chủ yếu ở các tuyến huyện, địa phương họ thường được đứng chính vị trí chủ nhiệm quầy thuốc hoặc cao hơn được phụ trách khoa dược của trung tâm y tế xã, huyện..

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn