Thời gian đăng ký xét tuyển Trung cấp Điều Dưỡng là khi nào?

54
5 (100%) 2 votes

Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ theo học tại trường thí sinh cần chú  ý đến thời gian đăng ký xét tuyển Trung cấp Điều Dưỡng năm 2018.

Thời gian tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng năm 2018 là khi nào?

Thời gian tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng năm 2018 là khi nào?

Thời gian đăng ký xét tuyển Trung cấp Điều Dưỡng năm 2018

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trực thuộc quản lý của Bộ LĐTT- XH, vì thế năm 2018 Nhà trường sẽ áp dụng quy chế tuyển sinh theo đúng quy định của Bộ đề ra. Cụ thể, trong năm học mới Nhà trường thông báo tuyển sinh các hệ chính quy gồm: Trung cấp Điều dưỡng/ Dược/ Vật lý trị liệu/  Xét nghiệm, Cao đẳng Xét nghiệm/ Điều dưỡng/ Dược/ Vật lý trị liệu / Hộ sinh…với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp từ THCS trở lên.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh khi có nhu cầu theo học Trung cấp Điều dưỡng, Nhà trường đã có thông báo chính thức về thời gian đăng ký xét tuyển Trung cấp Điều Dưỡng năm 2018. Theo đó, thí sinh có thể đăng ký bất kỳ lúc nào để được nhập học sớm nhất. Hiện tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh hệ Điều dưỡng và khai giảng lớp học mới chia thành nhiều đợt trong năm. Thời gian đăng ký xét tuyển Trung cấp Điều Dưỡng cuối cùng là trước ngày 25/12/2018.

Thí sinh tốt nghiệp THCS có đủ điều kiện tham gia tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng

Thí sinh tốt nghiệp THCS có đủ điều kiện tham gia tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng

Thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng là bao lâu?

Để có sự cân nhắc và tính toán cho chi phí  học tập cũng như biết được thời gian ra trường, hiện thời gian học Trung cấp Điều dưỡng được quy định cụ thể và rõ ràng như sau:

  • Thời gian đào tạo 3 năm: Áp dụng với những học viên đã tốt nghiệp THCS (từ 17 tuổi trở lên).
  • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Áp dụng với những học viên đã học hết lớp 12 nhưng trượt tốt nghiệp THPT.
  • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT (hoặc BTVH cấp 3)
  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành bất kỳ.
  • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Kết thúc chương  trình học tại Nhà trường sinh viên được cấp bằng Trung cấp Điều dưỡng hệ chính quy thuộc hệ thống văn bằng cấp quốc gia và các em cũng có thể sử dụng tấm bằng trên để thi lên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao giá trị bằng cấp cùng kiến thức chuyên môn.

Hiện nay khá nhiều người còn tỏ ra e ngại rằng với tấm bằng Trung cấp khi khó có thể xin được việc làm, vì giá trị tấm bằng này không cao, trong khi đó nhiều người tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng danh tiếng ra trường vẫn rơi vào tình trạng thất nghiệp. Thực tế việc đánh giá này là hoàn toàn đúng đắn khi bắt nguồn từ thực trạng quá nhiều sinh viên ra trường không có việc như hiện nay, tuy nhiên đó chỉ là những trường hợp sinh viên chọn ngành có nhu cầu việc làm trong xã hội không cao. Bên cạnh sự dư thừa về nguồn nhân lực của một số ngành, thì ngành Y Dược lại rơi vào tính trạng thiếu hụt nhân viên một cách trầm trọng đặc biệt là những tỉnh thành nhỏ, huyện, xã. Nên vô hình chung dù tốt nghiệp loại hình đào tạo nào sinh viên cũng có thể dễ dàng xin được việc ở một vài vị trí liên quan.

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn