Thời gian học Cao đẳng Xét nghiệm mất mấy năm?

221
Rate this post

Xét nghiệm hiện nay đang trở thành ngành hấp dẫn giới trẻ và luôn thể hiện là xu hướng nghề nghiệp trong tương lai. Vậy học Cao đẳng Xét nghiệm mất mấy năm?

Hiện nay, ở bất kỳ một bệnh viện hay cơ sở y tế nào ở nước ta đều được trang bị một hệ thống máy móc hiện đại và cần sự hướng dẫn và sử dụng thành thạo của con người. Do vậy không chỉ trình độ đại học mà Cao đẳng Xét nghiệm cũng tự hào là ngành học hấp dẫn và hứa hẹn đầu ra sáng lạn.

Thời gian học Cao đẳng Xét nghiệm mất mấy năm?

Học Cao đẳng Xét nghiệm đón đầu cơ hội việc làm trong tương lai

Đây là nhận định của giảng viên cũng là cán bộ tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Theo nhận định của thầy Dương Trường Giang thì đến nay theo thống kê của nhà trường thì tỷ lệ sinh viên học Xét nghiệm y học ra trường đều có việc làm đúng chuyên ngành và có mức thu nhập tương đối ổn định. Thêm vào đó chi phí học Cao đẳng Xét nghiệm đã được rút ngắn đi rất nhiều so với trình độ đại học với thời gian và tiền bạc.

Nhiều cơ sở khám chữa bệnh và bệnh viện cả trong và ngoài công lập đều phải cần một lực lượng kỹ thuật viên xét nghiệm nhất định. Hiện tại, nhân sự đáp ứng được đào tạo chuyên nghiệp từ Cao đẳng Xét nghiệm vẫn còn rất thiếu. Bởi vậy, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực thị trường nên năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang mở rộng quy mô đào tạo và phát triển thêm cơ sở vật chất, hiện đại, đáp ứng sử dụng, thêm có một bệnh viện trực thuộc trường để sinh viên có thể thực hành nhằm đem đến cho thị trường những Kỹ thuật viên Xét nghiệm thực sự chất lượng.

Bạn có thể làm việc ở bất kỳ nơi đâu mà bạn muốn và có nhu cầu tuyển dụng như: Bệnh  viện, cơ sở y tế, phòng khám tư nhân, các phòng nghiên cứu và trung tâm xét nghiệm với mức thu nhập thậm chí còn hơn sinh viên tốt nghiệp các khối ngành khác mà công việc vất vả hơn.

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm bạn có thể làm gì?

Năm 2017, Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được khá nhiều câu hỏi từ các bạn trẻ mong muốn học ngành này nhưng chưa rõ sau này mình làm gì và có thể làm việc ở đâu. Dưới đây là tư vấn và thông tin cụ thể về vấn đề này:

Khác với sinh viên học Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì công việc chủ yếu dựa vào sức người và sử dụng máy móc và các thiết bị rất hạn chế. Khi bạn học Cao đẳng Xét nghiệm thì kỹ năng đầu tiên mà bạn cần phải học và thực hành thuần thục chính là bạn phải biết và nhớ cách sử dụng các loại máy móc hiện đại và vận hành chúng một cách nhanh nhất có thể.

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm bạn có thể làm gì?

Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp nghành này tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn hoàn toàn có cơ sở để nâng cao trình độ và giá trị bằng cấp của mình nếu học liên thông lên Đại học Xét nghiệm để có một công việc phù hợp với mong muốn của bản thân. Những công việc mà Kỹ thuật viên học Xét nghiệm mà bạn có thể làm ở các bệnh viện, cơ sở y tế chuyên nghiệp, phòng khám đa khoa. Sau khi học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể đảm nhận những công việc cụ thể như sau:

  • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng và ứng dụng kỹ thuật công nghệ mới trong hoạt động xét nghiệm y học.
  • Lấy mẫu bệnh phẩm cho bệnh nhân chăm sóc cấp 1 và các trường hợp đặc biệt.
  • Pha chế các loại thuốc để kiểm nghiệm và kiểm tra thuốc theo tiêu chuẩn quy định.
  • Bảo quản dụng cụ y tế, hóa chất, thuốc theo sự phân công.
  • Thống kê và chi chép đầy đủ các kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ và chuyển kết quả tới các khoa. Báo cáo cho trưởng khoa những trường hợp có kết quả xét nghiệm xấu.
  • Kiểm tra giám sát chặt chẽ quy chế vô khuẩn, sử dụng hóa chất sinh phẩm chuyên dụng trong phòng xét nghiệm y tế.
  • Tham gia công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh. Tổ chức và quản lý các hoạt động của phòng xét nghiệm y học.
  • Nghiên cứu khoa học và đào tạo học viên, sinh viên thực tập tại các phòng xét nghiệm mơi làm việc.

Tất cả những công việc trên bạn có thể đảm nhận và hoàn thành nếu bạn tốt nghiệp từ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 tại nhà trường và có tấm bằng tốt nghiệp chính quy trong tay.

Thời gian học Cao đẳng Xét nghiệm mất mấy năm?

Năm 2017, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm được đào tạo trong môi trường hiện đại. Nhà Trường có các lớp liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm phù hợp với năng lực và đầu tư đầy đủ các cơ sở vật chất để bạn có thể học được những kỹ năng và kinh nghiệm tốt nhất sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ngay hoặc học lên đại học nếu muốn.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm là 3 năm, kể cả thời gian thực hành tại bệnh viện và các cơ sở y tế trên cả nước.

Bên cạnh Cao đẳng Xét nghiệm thì nếu bạn yêu thích công việc này thì cũng có thể theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm , Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với chất lượng đào tạo khá tốt.

Các bạn muốn học có thể đăng ký tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ở địa chỉ: Số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng.

Nguồn Caodangyduocdanang.edu.vn