Thời kỳ công nghiệp 4.0, sinh viên ngành Dược cần làm gì để bắt kịp thời đại?

60
5 (100%) 1 vote

Nền công nghiệp 4.0 phát triển đã mở ra nhiều cơ hội công việc cho nhiều ngành nghề trong đó có ngành Dược. Để bắt kịp xu thế phát triển thời đại sinh viên ngành Dược cần làm gì?

Sinh viên ngành Dược cần làm gì để bắt kịp thời đại công nghiệp 4.0

Sinh viên ngành Dược cần làm gì để bắt kịp thời đại công nghiệp 4.0

Đảm bảo kiến thức cơ bản và chuyên ngành

Dược phẩm là một chuyên ngành quan trọng thuộc lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe, do vậy người Dược sĩ làm việc trong ngành này cũng phải có phẩm chất đạo đức tốt, kỹ năng chuyên môn vững vàng. Bởi đây là một công việc mang tính sống còn, nên không cho phép sảy ra bất kỳ sai xót gì trong quá trình làm việc.

Hiện nay ngành Dược đang ngày từng bước phát triển và khẳng định được vai trò cũng như vị thế trong xã hội vì thế để ghi được dấu ấn trong mắt các nhà tuyển dụng ngay từ khi còn ngôi trên ghế Nhà trường các bạn trẻ cần nắm vững kiến thức chuyên ngành Dược ở bậc ĐH, CĐ hay Trung cấp Dược thật tốt để đảm bảo cho công việc về sau.

Có tư duy sáng tạo và khả năng phân tích tốt

Nhiều người vốn mặc định học Dược chỉ cần duy trì những thứ đã có sẵn mà không cần sáng tạo, tuy nhiên để có thể làm chủ công việc kinh doanh của bản thân cũng như có được một tiền độ tươi sáng thì buộc người học phải có kỹ năng tư duy sáng tạo và khả năng phân tích trong ngành Dược cũng chính là cách để khẳng định khả năng và vị thế của chính mình.

Luôn có những yêu cầu khắt khe và đặc thù riêng trong công việc nên sinh viên ngành Dược cần phải được tiếp xúc hệ thống giáo trình tân tiến, thiết bị hiện đại, các quy trình quản lý chất lượng thực tế đang được các nước tiên tiến ứng dụng. Được biết đây cũng là một trong những mục tiêu đào tạo Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đang hướng tới cho sinh viên. Mục đích giúp các em có thể làm việc tốt tại các nhà máy sản xuất dược phẩm hay tham gia vào quá trình chế biến sản phẩm mũi nhọn như vắc xin, thuốc sinh học… ở các công ty dược phẩm đa quốc gia.

Để tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm thì việc lựa chọn trường được coi là yếu tố quan trọng

Để tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm thì việc lựa chọn trường được coi là yếu tố quan trọng

Kỹ năng làm việc

Theo đánh giá thì có tới 70% sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược đầu quân cho các công ty dược phẩm và 30% phần còn lại làm kinh doanh tự do hoặc làm việc tại các bệnh viện, nhà thuốc tư nhân. Về cơ bản công việc tại các công ty dược phẩm sẽ là tư vấn, giới thiệu dược phẩm cho các bệnh viện, nhà thuốc, trung tâm y tế… Khi đó, kỹ năng giao tiếp bán hàng trở thành yếu tố không thể thiếu thậm chí sẽ là tiêu chí quyết định thành công của bạn. Đây là một yêu cầu quan trọng đi cùng với kỹ năng giao tiếp. Khi tiếp xúc với đối tượng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc Dược và khoa học công nghệ Dược, bạn cần có khả năng thu thập và xử lý thông tin cũng xử lý các tình huống nghiệp vụ mới phát sinh, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Để có thể lĩnh hội và tích lũy được đầy đủ những kiến thức và kỹ năng trong ngành Dược buộc các bạn trẻ phải tìm được một địa chỉ đào tạo chuyên ngành Dược chất lượng và uy tín. Đi đầu trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành Y dược, được Bộ LĐTB –XH cùng Bộ Y tế đánh giá cao bởi chất lượng đầu ra, hiện Trường Cao đẳng Y dược Pasteur xứng đáng là một địa chỉ để các bạn yêu thích chuyên ngành Dược gửi trọn ước mơ và làm bàn đạp để tích lỹ trị thức tiến tới thành công.

Nếu có mong muốn học tập tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thí sinh có thể Đăng ký trực tuyến hoặc làm hồ sơ gửi về Nhà trường để được nhập học trong thời gian sớm nhất. Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 02485.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn