Thông báo tuyển sinh hệ Trung Cấp Điều dưỡng tại Đà Nẵng

1331
Rate this post

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh hệ Trung cấp Điều dưỡng đối với thí sinh tốt nghiệp THCS.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng

Điều dưỡng viên là ai?

Điều dưỡng viên chính là những người làm công tác chăm sóc sức khỏe, hồi phục sức khỏe cho bệnh nhân, có những kiến thức cơ bản về ngành Điều dưỡng, đáp ứng đủ điều kiện tiêu chuẩn về việc chăm sóc lâm sàng tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh.

Ở Việt Nam, trước đây người điều dưỡng được gọi là Y tá, có nghĩa là người phụ tá của người thầy thuốc. Ngày nay, điều dưỡng đã được xem là một nghề độc lập trong hệ thống y tế do đó người làm công tác điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên. Người điều dưỡng hiện có nhiều cấp bậc, trình độ và đã được quy định rất cụ thể và chi tiết trong hệ thống ngạch bậc công chức theo các văn bản quy định của Bộ Nội vụ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Lực lượng Điều dưỡng viên (kể cả nữ Hộ sinh) giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu với mục tiêu chẩn đoán, điều trị, chăm sóc các nhu cầu thiết yếu của người dân trong việc nâng cao sức khỏe, duy trì, phục hồi và dự phòng bệnh tật ở ba tuyến: tuyến đầu, tuyến sau, và tuyến cuối kết hợp với các chuyên ngành khác trong toán chăm sóc sức khỏe.

Hiện nay tại nước ta có khá nhiều đơn vị đào tạo ngành Y Dược đặc biệt là Điều dưỡng viên, tuy nhiên để có thể lựa chọn một địa chỉ đào tạo uy tín chất lượng thì không phải đơn giản bởi nó liên quan đến khá nhiều yếu tố. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là địa chỉ tin cậy dành cho thí sinh khi lựa chọn theo học. Học tập tại đây không những thí sinh được tiếp cận với mô hình Bệnh viện – Trường học, chuyên sâu về thực hành mà còn học dưới sự dìu dắt của những giảng viên nhiều năm kinh nghiệm.

Thời gian học hệ Trung cấp Điều dưỡng là bao lâu?

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh và quy định của nhà trường, thời gian đào tạo trình độ Trung cấp Điều Dưỡng phụ thuộc vào trình độ đầu vào của học viên. Cụ thể như sau:

 • Học 3 năm: Đối với những học sinh đã tốt nghiệp THCS. Học sinh sẽ được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT bên cạnh chương trình đào tạo Trung cấp Điều dưỡng.
 • Học 2 năm 3 tháng: Đối với những học sinh đã học hết chương trình THPT nhưng thi tốt nghiệp THPT không đỗ.

Điều dưỡng viên là người đóng vai trò quan trọng trong ngành Y tế

Điều dưỡng viên là người đóng vai trò quan trọng trong ngành Y tế

 • Học 2 năm: Đối với những học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Học 10 tháng: Đối với những học viên đã tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học trở lên các ngành liên quan đến sức khỏe (như Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, Y học cổ truyền, Kỹ thuật xét nghiệm, …) Học viên sẽ không phải học các môn đại cương nữa mà sẽ được học ngay các môn chuyên ngành.
 • Học 12 tháng: Áp dụng với những học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH trở lên ở các ngành không thuộc nhóm sức khỏe ở trên (như Quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, Kế toán – kiểm toán, ngân hàng, cơ khí, luật sư, sư phạm…)

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng tại Đà Nẵng

 • 1 Phiếu ĐKTS TCCN theo mẫu của Bộ DG&ĐT.
 • 04 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3 + 01 bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • 02 bản photo công chứng bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm đối với những người đã tốt nghiệp TCCN trở lên.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (với học sinh vừa tốt nghiệp THPT).
 • 02 Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp + học bạ THCS hoặc THPT.
 • 02 sơ yếu lý lịch có xác nhận của đơn vị nơi người học công tác hoặc của UBND xã phường nơi thí sinh thường trú.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi đẩy đủ thông tin của người nhận bao gồm họ tên + địa chỉ liên lạc + điện thoại.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng tại Đà Nẵng

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Trung cấp Điều dưỡng tại Đà Nẵng

Thí sinh nộp hồ sơ học Trung cấp Điều dưỡng tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số số 365 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Hotline: 02362.808.808 – 0994.808.808.