Tìm hiểu hình thức đào tạo tín chỉ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

2276
Rate this post

Hình thức đào tạo tín chỉ có độ linh hoạt và mềm dẻo về thời gian cũng như độ linh hoạt, thuận lợi cho sinh viên theo học và được cấp bằng khi học đủ số tín chỉ.

Tìm hiểu phương thức đào tạo tín chỉ trong ngành Y Dược

Tìm hiểu phương thức đào tạo tín chỉ trong ngành Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo hình thức tích lũy tín chỉ

Tín chỉ được dùng làm đơn vị căn bản để tổng hợp, đánh giá về kết quả học tập của sinh viên trong từng kỳ, là căn cứ để cấp bằng cho sinh viên sau khi đã học đủ số tín chỉ theo quy định của từng đơn vị đào tạo, giúp sinh viên thuận lợi trong quá trình học.

Chương trình đào tạo tín chỉ các môn học thuộc hệ đào tạo Cao đẳng Dược/Xét nghiệm/Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được quy định tại từng môn học, số tiết, số giờ đối với từng học phần phù hợp, tính chất từng môn học. Cụ thể hệ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng sẽ đào tạo 155 tín chỉ, Cao đẳng Xét nghiệm 152 tín chỉ, Cao đẳng Dược sẽ học 36 môn với thời lượng thực hành lên đến 2488 giờ, lý thuyết 936 giờ. Chương trình đào tạo thực hành sẽ chiếm 70% và lý thuyết 30%.

Phương thức đào tạo theo tín chỉ lấy người học làm trung tâm trong quá trình dạy và học, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của người học. Trong phương thức đào tạo theo tín chỉ, tự học, tự nghiên cứu của sinh viên được coi trọng, được tính vào nội dung và thời lượng của chương trình. Phương thức đào tạo theo tín chỉ có độ mềm dẻo và linh hoạt về môn học, thời gian học, sinh viên được cấp bằng khi đã tích lũy được đầy đủ số lượng tín chỉ do trường đại học quy định; do vậy họ có thể hoàn thành những điều kiện để được cấp bằng tùy theo khả năng và nguồn lực (thời lực, tài lực, sức khỏe, v.v.) của mình.

Bên cạnh đó để tạo thuận lợi trong quá trình sinh viên theo học, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn cung cấ đủ tài liệu và giáo trình cho sinh viên học tập, giúp sinh viên tham khảo một cách đầy đủ, đầu tư trang thiết bị vật chất, điều kiện phòng thực hành để sinh viên có thể thực hành mang lại hiệu quả một cách tốt nhất.

Làm thế nào để sinh viên quen với việc đào tạo theo hình thức tín chỉ?

Theo Thạc sĩ Trần Thu Hằng – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, đối với các bạn tân sinh viên, bước vào môi trường mới, nhất là tiếp cận với phương pháp học tập hoàn toàn mới là khá khó khăn. Vì vậy, để việc học theo hình thức tín chỉ không quá xa lạ và đạt hiệu quả cao, các bạn nên chuẩn bị:

Sinh viên bước đầu cần phải tập trung vào chương trình đạo tạo tại, hình thức đào tạo tín chỉ sẽ khác với chương trình đào tạo tại THPT, lấy giảng viên làm trung tâm và tạo cho bản thân một tinh thần học tập thoải mái. Khi bước vào ngành Y Dược, khối lượng kiến thức sẽ rất lớn đòi hỏi các bạn sinh viên luôn cần nỗ lực bồi dưỡng kiến thức. Đặc biệt cần phải có quyết tâm để vượt qua những khó khăn khi theo học.

Hình thức đào tạo tín chỉ mang nhiều thuận lợi cho người học

Hình thức đào tạo tín chỉ mang nhiều thuận lợi cho người học

Học theo hình thức tín chỉ sinh viên cần phải chủ động tìm kiếm kiến thức, nghiên cứu, tìm tòi để tìm ra những kiến thức mới. Khi có bất kỳ thắc mắc nào cần phải nhanh chóng hỏi giảng viên, tránh dồn đọng câu hỏi. Để nắm bắt được những kiến thức trên lớp sinh viên cần phải tìm hiểu giáo trình và tài liệu trước khi đến lớp.

Vận dụng tối đa những buổi thực hành, buổi học nhóm vì những buổi này sẽ giúp bạn củng cố lại kiến thức chưa rõ từ những người khác, rèn luyện phản xạ, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng tự đặt ra vấn đề…Đây là những kỹ năng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình làm việc sau này.

Cuối cùng, một trong những điều thú vị khi học theo hình thức đào tạo tín chỉ đó là không bắt buộc về thời gian đào tạo là bao lâu, bạn chỉ cần hoàn thiện số tín chỉ theo quy định nếu như đăng ký nhiều hơn môn học mỗi kỳ sẽ hoàn thành nhanh hơn.

Mọi thắc mắc về chương trình đào tạo Y Dược thí sinh liên hệ trực tiếp về địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur số Số 365 Phan Châu Trinh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Điện thoại tư vấn: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Nguồn: Cao đẳng Dược