Tìm hiểu những công việc hàng ngày của Điều dưỡng viên

1269
Rate this post

Bạn đam mê học ngành Điều dưỡng tuy nhiên bạn có biết về những công việc mà hàng ngày một Điều dưỡng viên phải làm?

Công việc của một Điều dưỡng viên hàng ngày sẽ làm những công việc gì?

Công việc của một Điều dưỡng viên hàng ngày sẽ làm những công việc gì?

Một ngày làm việc của Điều dưỡng viên diễn ra như thế nào?

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về công việc diễn ra trong một ngày của Điều dưỡng viên để cho các bạn yêu mến và có ước mơ làm việc trong ngành Điều dưỡng sẽ đưa ra một lựa chọn đúng đắn nhất trên con đường mình đã chọn.

Điều dưỡng viên chịu sự quản lý của Trưởng khoa và Y tá trưởng, Công việc hàng ngày của Điều dưỡng viên gốm những công việc sau:

  • Điều dưỡng viên thường tổ chức tiếp đón và hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính.
  • Hướng dẫn bệnh nhân thực hiện đúng quy định của Bệnh viện đặc biệt là quy chế chăm sóc bệnh nhân, quy chế quản lý buồng bệnh và buồng thủ thuật.
  • Ghi chép những thông số, triệu chứng, dấu hiệu của người bệnh, cách xử lý vào phiếu theo dõi hàng ngày theo đúng quy định
  • Thực hiện việc cấp phát thuốc theo đúng y lệnh của thầy thuốc
  • Điều dưỡng viên hàng ngày phải đi thăm người bệnh và thực hiện các y lệnh của bác sĩ về điều trị, lên kế hoạch chăm sóc bệnh nhân theo từng thể trạng.

Điều dưỡng viên ngoài chuyên môn còn cần phải hiểu được tâm lý người bệnh

Điều dưỡng viên ngoài chuyên môn còn cần phải hiểu được tâm lý người bệnh

  • Thực hiện kỹ thuật tiêm truyền, thuốc men, thay băng, kỹ thuật cấp cứu theo đúng quy định vận hành và bảo quản thiết bị y tế theo đúng sự phân công.
  • Quản lý các trang thiết bị Y tế, bảo dưỡng vật tư theo đúng quy định hiện hành, giữ trật tự và vệ sinh buồng bệnh, phòng phẫu thuật thủ thuật trong phạm vi được phân công.
  • Cập nhật sổ theo dõi bệnh án của bệnh nhân hàng ngày, thu hồi thuốc trả về khoa Dược theo đúng quy định, tổng hợp thuốc điều trị cho bệnh nhân trước lúc ra viện.
  • Báo cáo công việc hàng ngày vào sổ ghi chép, tham gia trực theo sự phân công của Điều dưỡng trưởng.

Điều dưỡng viên có thể lên vị trí trợ lý Y tá hay Y tá trưởng. Tuy nhiên vị trí cao thì đòi hỏi bằng cấp cũng phải cao, khả năng lãnh đạo, kỹ năng nghiệp vụ tốt. Bên cạnh đó ngoài lĩnh vực chuyên môn tốt cần phải nâng cao Y đức và tinh thần trách nhiệm trong công việc bởi nó liên quan trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân, để lại những hậu quả khó lường.

Địa chỉ học Cao Đẳng Điều Dưỡng uy tín tại Đà Nẵng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược đặc biệt ngành Điều dưỡng đa khoa tại trường được các thí sinh lựa chọn khá nhiều.

Chương trình đạo tạo ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai theo mô hình chuyên sâu về thực hành đã được Bộ Y tế đánh giá cao. Chất lượng sinh viên sau khi ra trường luôn đạt chuẩn và đây cũng chính là địa chỉ được các nhà tuyển dụng tin tưởng. Đội ngũ giảng viên giảng dạy tại trường phần lớn đều là những cán bộ giảng viên có trình độ chuyên môn sâu, nhiều năm trong ngành sẽ giúp sinh viên có điều kiện tiếp cận thực tế, sẽ giúp sinh viên có được nền tảng vững chắc nhất ngay trong quá trình theo học.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng tại Đà Nẵng

Ngoài việc đào tạo về chuyên môn, tại đây sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng đều được đào tạo về những tố chất, Y đức để thực hiện tốt công tác chăm sóc bệnh nhân. Y đức chính là một trong những yếu tố quan trọng của một người Điều dưỡng. Nắm rõ quy tắc đạo đức nghề nghiệp bạn mới có thể trở thành một Điều dưỡng viên giỏi.

Sau khi hoàn thành khoá học Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, có thể liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học nếu như có nhu cầu. Được thi tuyển công chức, tuyển dụng vào các đơn vị hành chính Nhà nước theo đúng quy định về tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

Thí sinh có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng vui lòng liên hệ đến Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Số điện thoại liên hệ: 02362.808.808 – 0994.808.808.

Nguồn: Cao đẳng Dược