Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nội có thể làm được những công việc gì

66
5 (100%) 1 vote

Học Liên thông Cao đẳng Dược ra trường làm gì luôn là câu hỏi chung của tất cả các thí sinh khi đang theo đuổi ngành Dược. Vậy công việc nghề Dược là gì có đa dạng không?

Học Liên thông Cao đẳng Dược sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Học Liên thông Cao đẳng Dược sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ

Năm 2018 ngành Dược tiếp tục được nhiều thi sinh quan tâm

Trong khi nhiều ngành nghề khác đang trở lên ế ẩm và dư thừa nguồn nhân lực ở nhiều vị trí thì ngành Dược vẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo học ở các bậc cao đẳng chính quy, Liên thông hay thậm chí là chuyển đổi sang Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Có thể thấy sức hút của ngành Dược luôn lớn, lý giải cho hiện tượng trên bởi thí sinh và phụ huynh nhận thấy cơ hội việc làm ngành Dược đem lại là rất cao. Khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Trong nước các quầy thuốc, bệnh viện mọc lên như nấm để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người. Trước tiềm năng ngành nghề đem lại có thể thấy các bạn không cần quá lo khi học Liên thông Cao đẳng Dược ra trường làm gì, bởi nhu cầu việc làm từ những ngành nghề này luôn lớn, dù tốt nghiệp hệ đào tạo nào thí sinh cũng vẫn tìm được cho mình một công việc phù hợp. Theo thống kê, những cử nhân tốt nghiệp ngành Dược thường được trả mức lương khởi điểm 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Không chỉ thắc mắc học Liên thông Cao đẳng Dược ra trường làm gì? Nhiều thí sinh còn khá mơ hồ và chưa hiểu rõ về chương trình học bậc liên thông. Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo thí sinh bậc Liên thông Cao đẳng Dược về kiến thức cơ bản cũng như chuyên sâu về ngành Dược. Nhà trường sẽ đi sâu vào giảng dạy kiến thức chuyên môn, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành tại bệnh viên riêng của Nhà trường để thí sinh hiểu rõ, cũng như có cái nhìn toàn diện hơn về công việc mình đảm nhiệm trong tương lai.

Xuyên suốt thời gian học Nhà trường sẽ bố trí xen kẽ những buổi học để sinh viên có cơ hội giao lưu với các nhà tuyển dụng, công ty dược phẩm, để giải đáp về những câu hỏi về mức lương, chế độ công việc, làm sao để ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng, hướng dẫn thí sinh cách làm việc trong môi trường Y tế…

Công việc của người tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược

Công việc của người tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược

Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược các bạn có thể làm được nhiều công việc khác nhau trong hệ thông ngành Dược, cơ bản nhất đó là bán thuốc và cắt thuốc ngoài ra còn  một vài công việc quan trọng như sau:

  • Tại bệnh viện có thể trở thành dược sĩ lâm sàng, chịu trách nhiệm cung ứng và đảm bảo thuốc đạt được đủ về số lượng, lẫn chất lượng. Phối hợp cùng bác sĩ kê đơn thuốc cho bệnh nhân. Trong trường hợp đặc biệt, dược sĩ làm nhiệm vụ tự vấn và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc để đảm bảo dược tính phát huy được tốt nhất.
  • Tại cơ sở sản xuất sẽ có nhiệm vụ sản xuất, làm tại phòng kiểm nghiệm (kiểm nghiệm thuốc), đóng gói… các loại dược phẩm trong các nhà máy và xí nghiệp.
  • Các dược sĩ có thể công tác tại các chuyên ngành Y Dược của các trường Cao đẳng và Đại học với vai trò giảng viên và kỹ thuật viên.
  • Tại viện thí nghiệm: Các dược sĩ làm việc tại các viện thí nghiệm, trung tâm kiểm nghiệm có vào trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng và những thành phần có hàm lượng độc tố ở trong thuốc.
  • Trình dược viên, markerting dược…

Đây là những vị trí công việc mà một người tốt nghiệp bậc Liên thông Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Dược có thể làm, vì thế các bạn sinh viên không cần quá lo lắng về công việc sau khi ra trường.

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn