Trung cấp Dược tại Hà Nội áp dụng hình thức thi tuyển hay xét tuyển trong năm 2018?

106
5 (100%) 1 vote

Nếu ở hệ đào tạo Cao đẳng Dược Nhà trường áp dụng hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi thì điều kiện học Trung cấp Dược hiện nay là gì? Liệu có đơn giản như bậc Cao đẳng?

Trung cấp Dược tuyển sinh thẳng với những thí sinh đã tốt nghiệp THCS

Trung cấp Dược tuyển sinh thẳng với những thí sinh đã tốt nghiệp THCS

Trung cấp Dược tại Hà Nội áp dụng hình thức xét tuyển trong năm 2018

Để có thể trở thành tân sinh viên ngành Dược hệ Trung cấp tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, thí sinh cần nắm rõ thông tin tuyển sinh trong năm 2018. Việc thực hiện đúng và đảm bảo theo quy định giúp thí sinh gia tăng cơ hội trúng tuyển cũng như giảm thiểu những sai sót không đáng có.

Cụ thể, trong năm 2018 Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhận tuyển sinh và đào tạo bậc Trung cấp Dược và Cao đẳng Dược chính quy. Nếu ở hệ Cao đẳng Dược thí sinh bắt buộc phải là những người đã tốt nghiệp THPT mới được phép tham gia xét tuyển tại Nhà trường thì ở bậc học Trung cấp Dược lại có phần đơn giản hơn khi Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chỉ yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp THCS. Theo đó, thí sinh chỉ cần đã tốt nghiệp cấp 2 sẽ được trường xét tuyển thẳng, miễn thi đối với Trung cấp Dược. Hiện chương trình đào tạo Trung cấp Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur do chính Bộ Y tế soạn thảo nên học viên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy. Đồng thời với môi trường giảng dạy chuyên nghiệp, theo mô hình đào tạo Viện – Trường học viên sẽ được học tập gắn liền giữa lý thuyết và thực hành. Đảm bảo sinh viên sau khi ra trường sẽ nắm vững kỹ năng chuyên môn, thành thạo kiến thức chuyên ngành.

Được biết điều kiện xét tuyển trên cũng được Nhà trường áp dụng chung với các hệ đào tạo khác trong khối ngành sức khỏe như: Trung cấp Hộ sinh, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Vật lý trị liệu… Vì thế khi đã nắm rõ thông tin tuyển sinh thí sinh cần làm hồ sơ gửi về Nhà trường để được xét tuyển trong thời gian sớm nhất.

Thí sinh tham gia xét tuyển Trung cấp Dược cần làm hồ sơ tuyển sinh theo mẫu

Thí sinh tham gia xét tuyển Trung cấp Dược cần làm hồ sơ tuyển sinh theo mẫu

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược gồm những giấy tờ gì?

Khi đã đảm bảo được điều kiện xét tuyển Trung cấp Dược, thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ theo mẫu sau để gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất nhằm đảm bảo tiến độ nhập học.

  • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú.
  • 01 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
  • 02 Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH kèm bảng điểm tương ứng.
  • 02 Bản sao công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 01 phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ liên lạc của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy tờ ưu tiên nếu cơ

Nhà trường sẽ căn cứ vào những thông tin có trong hồ sơ để tiến hành xét hành xét tuyển và làm các thủ tục nhập học cho thí sinh trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn