Trung cấp Vật lý trị liệu tuyển sinh năm 2018 hệ chính quy

74
5 (100%) 1 vote

Để nhằm cung cấp nguồn nhân lực ngành Y chất lượng tốt, tay nghề cao, năm 2018 Trung cấp Vật lý trị liệu thông báo tuyển sinh trên phạm vi cả nước.

Nhân lực ngành Vật lý trị liệu đang thiếu hụt ở nhiều ngành nghề

Nhân lực ngành Vật lý trị liệu đang thiếu hụt ở nhiều ngành nghề

Trung cấp Vật lý trị liệu tuyển sinh năm 2018

Bên cạnh sự dư thừa về nguồn nhân lực của một số ngành, thì nhiều ngành ở nước ta vẫn đang lâm vào tình trạng thiếu nhân lực một cách trầm trọng. Điển hình nhất chính là ngành Y Dược. Trong những năm gần đây Y Dược không ngừng phát triển, nên luôn cần một lượng lớn nhân lực để tham gia vào quá trình thăm khám chữa bệnh cho người dân. Đặc biệt ở những những tỉnh thành, vùng núi thì sự thiếu hụt nhân lực này càng lớn.

Để giải quyết một phần khó khăn trong vấn đề nhân lực, năm 2018 bên cạnh tuyển sinh các chuyên ngành bậc Cao đẳng chính quy như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chính thức thông báo tuyển sinh Trung cấp Vật lý trị liệu chính quy trên phạm vi cả nước.

Điều kiện xét tuyển của Trung cấp Vật lý trị liệu hướng tới chính là những học viên không có cơ hội hoặc vì một vài lý do nào đó mà không thể theo học cấp 3, nhưng muốn có một ngành nghề ổn định và vững chắc trong tương lai thì theo học Trung cấp Vật lý trị liệu chính là một lựa chọn phù hợp với sức học của thí sinh. Với cơ hội việc làm rộng mở thì dù tốt nghiệp ở bậc học nào sinh viên cũng dễ dàng tìm kiếm được những công việc ổn định cùng mức lương phù hợp.

Quy định thời gian đào tạo Trung cấp Vật lý trị liệu

Vì đối tượng tham gia xét tuyển Trung cấp Vật lý trị liệu khá đa dang vào trình độ bằng cấp hiện có của mỗi thí sinh để phân chia thời gian học cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo 3 năm: Áp dụng với những học viên đã tốt nghiệp THCS (từ 17 tuổi trở lên).
 • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Áp dụng với những học viên đã học hết lớp 12 nhưng trượt tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT (hoặc BTVH cấp 3)
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành bất kỳ.
 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Thời gian đào tạo trên cũng được Nhà trường áp dụng cho hệ Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh….

Thông báo tuyển sinh trung cấp vật lý trị liệu trên phạm vi cả nước

Thông báo tuyển sinh trung cấp vật lý trị liệu trên phạm vi cả nước

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Vật lý trị liệu gồm những giấy tờ gì?

Nếu nằm trong đối tượng trên mà có đam mê theo học  Trung cấp Vật lý trị liệu, thí sinh có thể làm hồ sơ theo hướng dẫn sau gửi về Nhà trường để được xét tuyển trong thời gian sớm nhất.

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh TCCN theo mẫu của Bộ LĐTB$XH
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
 • 02 bản photo học bạ THPT (bản photo có công chứng).
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ và tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của người nhận để nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ thí sinh cần gửi về Nhà trường để được xét tuyển trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: caodangyduocdanang.edu.vn