Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và những điều cần biết

667
Rate this post

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng bao lâu, hồ sơ gồm những gì? Địa chỉ ở đâu là những vấn đề khá nhiều bạn trẻ thắc mắc.

Ngành Điều dưỡng là ngành đóng vai trò quan trọng trong xã hội

Ngành Điều dưỡng là ngành đóng vai trò quan trọng trong xã hội

Ngành Điều dưỡng và hướng đi trong tương lai

Việt Nam được coi là một đất nước đang có tỷ lệ già hóa dân số một cách nhanh chóng, từ đó kéo theo những dịch vụ chăm sóc sức khỏe như Viện dưỡng lão, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà…chính vì vậy nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng từ đó cũng cần phải được bổ sung nhiều. Theo thống kê tại Việt Nam, cứ 10 bệnh nhân thì chỉ có một Điều dưỡng viên chăm sóc. Chính vì vậy sinh viên ngành Điều dưỡng tốt nghiệp hàng năm luôn được ưu ái làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh và chăm sóc dịch vụ.

Xã hội ngày càng phát triển khiến người dân có nhận thức hơn trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống, chính điều đó vị trí Điều dưỡng viên cũng ngày càng trở nên quan trọng hơn trong cuộc sống. Chính vì vậy khi nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng cao thì vai trò của Điều dưỡng viên ngày càng được khẳng định và không thể thay thể.

Trong tương lai, Điều dưỡng viên sẽ ngày càng chiếm một vị trí quan trọng đối với xã hội bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng cao, điều dưỡng từ đó cũng phát triển tùy theo nhu cầu chuyên môn. Chính vì vậy ngành Điều dưỡng Đa khoa hiện nay được khá nhiều bạn trẻ theo học bởi sau khi ra trường các bạn có thể căn cứ vào nhu cầu xã hội để có thể học thêm chuyên ngành lĩnh vực khác phù hợp một cách chuyên sâu hơn như Điều dưỡng mắt, Điều dưỡng gây mê hồi sức, Điều dưỡng Răng hàm mặt…

Người Điều dưỡng viên là người hỗ trợ bác sĩ trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ và kiểm tra tình trạng của bệnh nhân trong quá trình chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho đến khi người bệnh phục hồi, điều trị bệnh cho bệnh nhân. Hay nói một cách khác người Điều dưỡng viên cần phải có những kiến thức cơ bản về Điều dưỡng, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn theo đúng quy định nhằm chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo hướng chuyên sâu về thực hành

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo hướng chuyên sâu về thực hành

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có cần phải thi không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có phải thi không cũng là những câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm trước khi đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Để gỡ bỏ thắc mắc trên, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được trả lời rằng, Chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều xét tuyển dựa trên các điều kiện tuyển sinh của nhà trường. Chính vì vậy bạn không cần phải thi mà có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nếu đáp ứng đủ những điều kiện sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc bất kỳ ngành nghề nào trong Hệ thống giáo dục quốc dân.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hình sự, đủ sức khoẻ học tập

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 các lớp cuối tuần (Thứ 7, Chủ Nhật) và buổi tối các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện của mình, bạn có thể lựa chọn khung thời gian đào tạo phù hợp để có thể vừa học, vừa làm một cách thuận lợi.

Đối với những thí sinh tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khoẻ sẽ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trong thời gian là 18 tháng. Đối với những thí sinh tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên thuộc các nhóm ngành khác sẽ có thời gian đào tạo là 20 tháng. Sau khi tốt nghiệp hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng hệ chính quy và có thể học lên Đại học nếu như mong muốn nâng cao trình độ chuyên môn cũng như bằng cấp.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng gồm những giấy tờ gì?

 • 01 Bộ hồ sơ xét tuyển theo mẫu.
 • 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
 • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng).
 • 01 bộ sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác thực của địa phương.
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương).
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Đà Nẵng

Địa chỉ nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Đà Nẵng

Thí sinh nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại địa chỉ Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Điện thoại tư vấn: 02362.808.808 – 0994.808.808.