Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Đà Nẵng học vào thời gian nào?

2157
Rate this post

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Đà Nẵng như thế nào là vấn đề được khá nhiều bạn trẻ quan tâm khi muốn lựa chọn một hướng đi tốt hơn.

Lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là lựa chọn đúng đắn cho tương lai

Lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là hướng đi đúng đắn

Có rất nhiều sinh viên sau khi ra trường rơi vào tình trạng thất nghiệp, đây được coi là một sự lãng phí rất lớn đối với nguồn nhân lực được đào tạo chất lượng cao tại nước ta. Tuy nhiên để khắc phục được hiện tượng và tình trạng này thì phải tìm ra nguyên nhân bởi đây đều là nguồn lao động có tri thức, trình độ cao.

Theo các chuyên gia phân tích thì nguyên nhân gây nên tình trạng thất nghiệp của các sinh viên chính là do công tác hướng nghiệp từ bậc trung học chưa được chuẩn bởi hiện nay phần lớn sinh viên lựa chọn ngành học đều do tâm lý đám đông, học theo bạn bè hoặc mong muốn của cha mẹ chứ không căn cứ theo nhu cầu thực tế của xã hội và năng lực của bản thân. Nếu sau khi ra trường bản thân không đáp ứng được công việc bản thân tự đào thải là vấn đề tất yếu.

Chính vì vậy để đảm bảo cho một tương lai tốt, ổn định sau khi tốt nghiệp ra trường thì ngay từ khi lựa chọn nghề nghiệp, lĩnh vực theo học bạn cần phải chú ý đến những yếu tố như: nhu cầu của xã hội, tầm quan trọng của nghề nghiệp sau khi học xong, mức quan tâm của Nhà nước đối với ngành nghề đó, tầm quan trọng đối với cuộc sống xã hội…Trên thực tế thì có thể ngành học này lúc bạn đăng ký học có thể được coi là HOT, nhưng sau khi ra trường hoặc vài năm tới lại trở nên bão hoà. Ngược lại thì có ngành ngày càng phát triển thì lại đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực.

Có thể nói ngành Dược được coi là ngành không bao giờ rơi vào tình trạng bão hòa bởi việc chăm sóc sức khỏe là nhu cầu tất yếu và quan trọng trong cuộc sống con người, tại bất cứ thời điểm nào. Trên thực tế, tất cả các sinh viên học ngành Dược sau khi ra trường đều không rơi vào tình trạng thiếu việc làm hoặc thất nghiệp, có rất nhiều công việc bạn có thể làm như: Dược sĩ bán thuốc, Dược sĩ kinh doanh thuốc hay còn gọi là trình dược viên, Dược sĩ sản xuất thuốc…Đây cũng chính là lý do vì sao có khá nhiều bạn khi đã học xong Cao đẳng, Đại học những chuyên ngành khác vẫn quyết định học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để trở thành một Dược sĩ Cao đẳng, thay đổi hướng đi cũng như ổn định cuộc sống cho bản thân.

Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 tại Đà Nẵng

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuỳ thuộc vào từng đối tượng theo học cụ thể:

Đối với thí sinh đã có bằng Cao đẳng trở lên thuộc những nhóm ngành liên quan đến sức khoẻ như Cao đẳng Y, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm…thì sẽ có thời gian đào tạo là 18 tháng.

Ngành Dược là ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế

Ngành Dược là ngành đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế

Đối với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên không thuộc những nhóm ngành cụ thể như Kế toán, Ngân hàng, Kinh doanh,…thì sẽ có thời gian đào tạo là 20 tháng.

Sau khi kết thúc chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, trở thành Dược sĩ Cao đẳng, đủ điều kiện mở quầy thuốc với điều kiện cần phải bổ sung thêm chứng chỉ hành nghề.

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Đà Nẵng năm 2017

Để đủ điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh cần phải hoàn thiện hồ sơ như sau:

  • 01 phiếu đăng ký học theo mẫu của nhà trường.
  • 01 bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng, Đại học.
  • 01 giấy khai sinh và chứng minh nhân dân photo có công chứng.
  • 01 bộ sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác nhận của UBND xã phường ở địa phương.
  • 02 ảnh 3×4 và 2 ảnh 2×3 chụp mới nhất trong vòng 6 tháng.
  • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
  • 02 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, tên, số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo kết quả.
  • Những giấy tờ ưu tiên nếu có.

Địa chỉ nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 tại Đà Nẵng

Thí sinh nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Đà Nẵng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại địa chỉ: Số 101B Lê Hữu Trác, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng. Điện thoại liên hệ: 02362.808.808 – 0994.808.808.