Tổng hợp

Hướng dẫn về cách chơi Liên Quân cho người mới chi tiết 2023

Tựa game Liên Quân Mobile (AOV) chắc hẳn không còn xa lạ với những anh em game thủ Việt Nam và thế giới khi nó ra mắt hơn 4 năm và có số lượng người chơi khủng. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn nhiều người chưa biết cách chơi Liên Quân như thế nào.

Liên Quân Mobile là một tựa game MOBA do Timi-J6 Studios cùng Tencent Games phát triển và phát hành bởi Garena. Nó rất phổ biến ở Đông Nam Á và rất nhiều người đã chơi trò chơi này.

Đối với những người chơi mới, hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết cách chơi và cách hack Liên Quân như thế nào cùng với Hackandroid.mobi nhé!!!!

Hướng dẫn cách chơi Liên Quân cho người mới bắt đầu

Mục tiêu và các vai trò trong game

Mục tiêu và các vai trò trong game

Mục tiêu chính của chế độ 5v5 cổ điển trong tựa game hot này là phá hủy căn cứ của nhau. Đội nào hoàn thành điều này trước sẽ là đội chiến thắng. Trung bình một trận đấu kéo dài từ 12 đến 18 phút.

Một đội bao gồm năm người chơi với các vai trò khác nhau: 

Trợ thủ: là tướng đi hỗ trợ cho đồng đội, đóng vai trò quan trọng nhất với lượng máu lớn nhất và là tướng gánh chịu nhiều sát thương nhất cho đồng đội. Họ là người thường xuyên soi bản đồ để đọc hướng di chuyển của đối phương. 

Đấu sĩ: là tướng thi đấu ở đường Tà thần Caesar. Những vị tướng này có chỉ số tấn công cao, thường xuyên di chuyển và đảo đường để hỗ trợ đồng đội. Cuối ván đấu họ sẽ có lượng máu lớn, cùng Trợ thủ gánh chịu sát thương cho cả đội. 

Pháp sư: họ là những vị tướng chơi ở đường giữa, có lượng sát thương phép thuật cực kỳ lớn lên kẻ thù. 

Xem thêm  Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VII diễn ra từ

Xạ thủ: là những vị tướng bắn tỉa đi đường Rồng, có sát thương cuối trận lớn và thường sở hữu nhiều mạng hạ gục. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của họ là có lượng máu khá thấp và cần Trợ thủ bảo kê. 

Sát thủ: là những vị tướng quan trọng không kém, khi họ là được xem là người gây ra sát thương chính cho đội. Vị trí này tích lũy kinh nghiệm bằng cách tiêu diệt quái rừng và thực hiện gank đường để giúp người đi đường của họ có lợi thế trước đối thủ. 

Điều khiển

Cách chơi Liên Quân rất đơn giản và dễ hiểu. Ở phía dưới bên trái là cần điều khiển, được sử dụng để di chuyển các vị tướng theo bất kỳ hướng nào bạn chọn.

Hướng dẫn cách điều khiển trong liên quân

Phía dưới bên phải là hình ảnh của một bàn tay nắm chặt, đó là nút đánh thường của bạn. 

Nằm phía trên nút đánh thường là các kỹ năng của anh hùng của bạn. Kỹ năng phía trên cùng là chiêu cuối và lần lượt phía dưới là chiêu 2 và chiêu 1. Khi người chơi nhận được kinh nghiệm và lên cấp, nút nâng cấp (+) sẽ xuất hiện ngay phía trên các kỹ năng mà bạn có thể nhấn để nâng cấp.

Bản đồ và quái rừng

Bản đồ trong liên quân

Bản đồ cổ điển bao gồm ba làn đường, rừng rậm và trụ ở giữa. Mỗi bên có tổng cộng chín trụ phòng thủ, ba ở đường trên, giữa và đường dưới. Các trụ cấp 1 nằm xa nhất so với căn cứ, trong khi trụ cấp 3 là những trụ nằm trong căn cứ. Trong căn cứ của đội là trụ nhà chính và đội đầu tiên tiêu diệt được nhà chính của đối phương sẽ thắng.

Xem thêm  Tại sao mắt động vật lại sáng rực dưới ánh đèn? - KhoaHoc.tv

Có năm quái vật rừng chính bao gồm Rồng hắc ám, Rồng bạo chúa Kraydus, Tà thần Caesar và hai quái bùa hỗ trợ là Bùa xanh và bùa đỏ. 

Quái rừng trong liên quân

Nhận vàng và mua trang bị

Cách chơi Liên Quân của bạn sẽ trở nên thú vị hơn khi phải kiếm vàng trong trận đấu: Tiêu diệt lính của đối phương, tiêu diệt quái vật rừng, phá hủy trụ và giết tướng địch. 

Tiêu diệt lính sẽ nhận nhiều mức vàng khác nhau theo từng loại lính. Trong trận đấu sẽ bao gồm Lính cận chiến, lính đánh xa và lính bao vây. 

Quái vật rừng cung cấp lượng vàng khác nhau, khi tiền thưởng của chúng tăng lên theo thời gian trò chơi.

Phá hủy trụ cũng thưởng cho người chơi bằng vàng. Trụ cấp 1 cho 60 vàng, trụ cấp 2 cho 80 vàng và trụ cấp 3 cho 100 vàng.

Hướng dẫn cách nhận vàng và mua trang bị

Người chơi bắt đầu với 300 vàng và có thể mua các vật phẩm ban đầu như Kiếm ngắn cho +20 tấn công vật lý, Tủ thần cho +40 sức mạnh phép thuật, Nhẫn sinh lực với +300 HP tối đa.

Một người chơi có thể trang bị tổng cộng sáu vật phẩm. Tùy chọn Mua nhanh sẽ xuất hiện ở khu vực trên cùng bên phải của màn hình người chơi cho các vật phẩm được đề xuất hoặc các vật phẩm đặt trước. 

Nội tại và chiêu thức

Muốn tìm hiểu cách chơi Liên Quân, bạn cần phải biết rằng mỗi vị tướng sẽ có một kỹ năng thụ động được gọi là nội tại và ba kỹ năng chủ động được gọi là chiêu thức. Nội tại cung cấp thêm chỉ số cho vị tướng hoặc yêu cầu một số điều kiện nhất định để được thực hiện. Ví dụ điển hình là nội tại vị tướng Lindis, tạm thời tăng tốc độ di chuyển và tăng sức mạnh cho đòn đánh thường bất cứ khi nào vị tướng đi qua một bụi rậm.

Xem thêm  Xu cà na là gì? Ý nghĩa cụm từ "xu cà na xí muội", "xù khu cà ... - VOH

Chiêu thức có thể được sử dụng tùy theo tình huống và có thời gian hồi chiêu trung bình là 10 giây. Một số chiêu thức có thời gian hồi chiêu lâu hơn, đặc biệt là những chiêu không yêu cầu sử dụng năng lượng. Hiệu ứng của mỗi chiêu thức sẽ khác nhau. 

Hướng dẫn cách lấy nội tại và chiêu thức

Chiêu thức thứ ba là chiêu thức mạnh nhất. Các chiêu cuối có thời gian hồi lâu hơn và có thể xoay chuyển kết quả của giao tranh khi được sử dụng vào đúng tình huống, đúng thời điểm.

Người chơi sau khi nắm bắt cách chơi Liên Quân sẽ bắt đầu trò chơi với một chiêu thức. Khi người chơi tích lũy kinh nghiệm và lên cấp, họ sẽ nhận được một điểm có thể được sử dụng để tăng cường các chiêu thức khác.

Các vị tướng 

Các tướng trong Liên quân

Cách chơi Liên Quân của bạn sẽ không thể nào thiếu vắng các vị tướng. Vị tướng hướng dẫn Valhein sẽ giúp bạn làm quen với trận đấu. Cho đến nay, có tổng cộng 106 vị tướng để lựa chọn trong Liên Quân Mobile. Những vị tướng này được phân loại theo 6 vai trò. Hiện tại, nhiều vị tướng đang được game thủ thi đấu chuyên nghiệp sử dụng trong các trận đấu giải nhờ có sức mạnh trong phiên bản này như: Richter, Lữ Bố, Nakroth, Keera, Raz, Lorion, Paine, Hayate, Capheny…  Cùng cập nhập nhiều thông tin hay, tải game mod apk vô cùng hấp dẫn với Hack Game Android chúng tôi nhé!!!

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button