Giáo dục

Cách tổ chức cuộc thi đố vui trên Zoom – Download.vn

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Cach to chuc cuoc thi do vui tren zoom chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Ngoài hỗ trợ học online, làm việc từ xa, Zoom còn giúp bạn giải trí cùng bạn bè qua các cuộc thi đố vui. Dưới đây là cách chơi game đố vui trên Zoom.

  • Zoom Cloud Meetings
  • Zoom cho Mac
  • Zoom Cloud Meetings cho Android
  • Zoom Cloud Meetings cho iOS

Cách tổ chức cuộc thi đố vui trên Zoom

Zoom mang tới cách tuyệt vời để kết nối bạn bè online. Khi phải tạm thời xa nhau vì dịch bệnh, bạn vẫn có thể thấy và trò chuyện với người khác ngay tại thời gian thực. Để cuộc tán gẫu thêm phần thú vị hay lớp học online bớt nhàm chán, bạn có thể mở các cuộc thi hay game đố vui kiến thức trên Zoom.

Zoom cho phép bạn thực hiện việc này dễ dàng bởi bạn có thể chơi game trên máy tính, rồi chia sẻ màn hình để người khác có thể thấy hoạt động đang diễn ra. Âm thanh game sẽ được phát tới mọi người nhưng bạn vẫn có thể nghe thấy bạn bè & người thân đang nói chuyện.

Trước khi mở cuộc họp và chơi game, bạn nên giới thiệu game trước. Sau khi quyết định tổ chức game, hãy lập kế hoạch chi tiết như ai làm chủ trò hay cuộc thi, số lượng thành viên tham gia…Vì đây là game giải đố online nên có thể bao gồm mọi người đang chơi hoặc ai phải đợi tới vòng tiếp theo.

Xem thêm  Trắc nghiệm bài Đất nước (Nguyễn Khoa Điềm) có đáp án

Sau khi lên kế hoạch chi tiết, lập lịch họp trên Zoom tại thời điểm phù hợp với tất cả mọi người. Nhớ rằng với tài khoản miễn phí, Zoom chỉ cho phép mở cuộc họp từ 2 người trở lên trong 40 phút.

Đây là việc bạn cần làm khi mọi người đã đăng nhập cuộc họp trên Zoom và bắt đầu game:

  1. Click Share Screen.
  2. Chọn Screen và click Share.

Khi hoàn thành game, click Stop Share và Zoom sẽ không còn hiện màn hình cho các thành viên khác nữa (nhưng cuộc họp vẫn tiếp tục).

Game giải đố để chơi online cùng bạn bè

Biết cách chia sẻ màn hình trên Zoom để chơi game giải đố cùng bạn bè chỉ là bước đầu tiên. Tìm game mà mọi người muốn chơi là nhiệm vụ tiếp theo bạn cần thực hiện. Dưới đây là một số gợi ý game giải đố hay để chơi cùng bạn bè và người thân.

Jackbox

Game giải đố trên Zoom Jackbox

Jackbox là một dịch vụ stream game phổ biến trong thời dịch. Nó cho phép nhiều người cùng tham gia một game và có nhiều thể loại khác nhau để chơi. Trivia Murder Party là một trong số game giải đố phổ biến nhất trên nền tảng này.

Who Wants to Be a Millionaire

Game Ai là triệu phú trên Zoom

Ai là triệu phú? Gameshow giải đố đã quá quen thuộc với mọi người. Bạn có thể chơi game này miễn phí nhưng phải thiết lập một số quy tắc cho cả nhóm trước khi chơi.

Xem thêm  Trình bày ý hiểu về câu nói: Phong cách chính là người - Thủ thuật

Settlers of Catan

Game Settlers of Catan trên Zoom

Một game giải đố khác được “hồi sinh” từ board game. Phiên bản online Settlers of Catan cho phép nhiều người chơi bằng cách chia sẻ màn hình trên Zoom. Đến với game giải đố này, người chơi cần xây dựng đế chế trên một hòn đảo bằng cách thu thập tài nguyên cần thiết. Các kết hợp tài nguyên khác nhau sẽ có điểm số khác nhau. Ai giành được nhiều điểm nhất ở cuối game sẽ là người chiến thắng.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button