Giáo dục

Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học, Cao

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Cap nam 2020 phieu dieu chinh nguyen vong xet tuyen cao dang dai hoc 2020 chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lịch điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng năm nay muộn hơn so với mọi năm. Cụ thể:

  • Từ 9/9 – 16/9/2020: Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến.
  • Từ 9/9 – 18/9/2020: Điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu.

Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng 2020 là mẫu phiếu bao gồm 2 mẫu phiếu được cá nhân học sinh lập ra để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi. Sau ngày 30/6, thí sinh không được thay đổi địa điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng ngành GDMN năm 2020

Mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng ngành GDMN được ban hành kèm Công văn số 1778/BGDĐT-GDĐH ngày 22/5/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Được chia thành 2 phiếu, phiếu số 1 nơi tiếp nhận lưu, phiếu số 2 thí sinh lưu:

Hướng dẫn điền thông tin vào phiếu điều chỉnh nguyện vọng ngành GDMN

1. Thông tin điều chỉnh ĐKXT được khai trên 02 phiếu (Phiếu số 1 Nơi tiếp nhận lưu, Phiếu số 2 Thí sinh lưu).

2. Phần THÔNG TIN CÁ NHÂN: Cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Phiếu đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học; cao đẳng.

Xem thêm  [Sách Giải] Văn mẫu: Chiến thắng Mtao Mxây (trích Đăm Săn)

3. Mục “Đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên”: Nếu thí sinh có sửa “Khu vực ưu tiên tuyển sinh“ hoặc “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh” thì đánh dấu X vào ô tương ứng (trong mục “Khu vực ưu tiên tuyển sinh” điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của thí sinh được hưởng; trong mục “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh” điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của thí sinh được hưởng. Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống).

4. Bảng “Nội dung các nguyện vọng (NV) đăng ký xét tuyển sau điều chỉnh”:

Bước 1: Thí sinh ghi đầy đủ thông tin về NV đăng ký xét tuyển sau khi đã điều chỉnh vào bảng mới từ cột (1) đến cột (5);

Bước 2: So sánh bảng mới với bảng cũ (đã đăng ký khi làm thủ tục dự thi) để ghi “Nội dung thay đổi” vào cột (6) như sau:

– Nếu không thay đổi thứ tự NV ưu tiên và các nội dung đã đăng ký thì thí sinh ghi số 0 tại cột (6) cùng hàng;

– Nếu chỉ thay đổi thứ tự NV ưu tiên và giữ nguyên các nội dung khác đã đăng ký thì thí sinh ghi số thứ tự NV ưu tiên cũ tại cột (6) cùng hàng;

– Những thay đổi khác thì ghi TĐ tại cột 6 cùng hàng.

Ví dụ:

Bảng danh sách nguyện vọng cũ đã đăng ký khi làm thủ tục dự thi (bảng cũ)

Thứ tự NV ưu tiênMã trường (chữ in hoa)Mã ngành/Nhóm ngànhTên ngành/Nhóm ngànhMã tổ hợp môn xét tuyển1BVH7480201Công nghệ thông tinA002QHI7480201Công nghệ thông tinA003BKA7480201Công nghệ thông tinA004VHD7480201Công nghệ thông tinA00

Bảng nội dung điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (bảng mới)

Xem thêm  Danh sách 10 trường mầm non quốc tế Hà Nội tốt nhất hiện nay

Thứ tự NV ưu tiên (1)Mã trường (chữ in hoa) (2)Mã ngành/ Nhóm ngành (3)Tên ngành/Nhóm ngành (4)Mã tổ hợp môn xét tuyển (5)Nội dung thay đổi (6)1QHI7480201Công nghệ thông tinA0022BKA7510201Công nghệ kỹ thuật cơ khíA013KHA7340101Quản trị kinh doanhD014VHD7480201Công nghệ thông tinA00

Trong ví dụ trên:

– Nguyện vọng 1 của bảng mới trùng với nguyện vọng 2 của bảng cũ: Điền số 2 (số thứ tự NV ưu tiên cũ) vào cột 6, hàng 1;

– Nguyện vọng 2 của bảng mới thay đổi so với bảng cũ: Điền vào cột 6, hàng 2;

– Nguyện vọng 4 của bảng mới không thay đổi so với bảng cũ: Điền số vào cột 6, hàng 4.

Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp

Cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Hai cách điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Có hai cách điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học. Thứ nhất điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến trên trang thisinh.thithptquocgia.edu.vn.Thời gian điều chỉnh trực tuyến từ ngày 9/9 – 16/9/2020.

Thứ hai, điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2020. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu từ 9/9 – 18/9/2020.

Thí sinh chỉ được thực hiện điều chỉnh nguyện vọng một lần bằng hệ thống trực tuyến hoặc Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Trong trường hợp cần bổ sung thêm số nguyện vọng thì bắt buộc phải sử dụng phương án điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Cách điều chỉnh nguyện vọng như thế nào?

Điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp: Thí sinh sẽ ghi thông tin điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào 2 phiếu. Phiếu số 1 do nơi tiếp nhận hồ sơ lưu, phiếu số 2 do thí sinh giữ.

Xem thêm  Phân tích bức tranh thiên nhiên làng quê trong bài Lao xao

Phần thông tin cá nhân, thí sinh ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Phiếu đăng ký dự thi Trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng, trung cấp.

Mục “Đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên”: Nếu thí sinh có sửa “Khu vực ưu tiên tuyển sinh” hoặc “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh” thì đánh dấu X vào ô tương ứng (trong mục “Khu vực ưu tiên tuyển sinh” điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của thí sinh được hưởng; trong mục “Đối tượng ưu tiên tuyển sinh” điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của thí sinh được hưởng. Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống).

Bảng “Nội dung các nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau điều chỉnh”, ghi như sau:

Bước 1: Thí sinh ghi đầy đủ thông tin về nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi đã điều chỉnh vào bảng mới từ cột (1) đến cột (5);

Bước 2: So sánh bảng mới với bảng cũ (đã đăng ký khi làm thủ tục dự thi) để ghi “Nội dung thay đổi ” vào cột (6) như sau

Nếu không thay đổi thứ tự nguyện vọng ưu tiên và các nội dung đã đăng ký thì thí sinh ghi số 0 tại cột (6) cùng hàng.

Nếu chỉ thay đổi thứ tự nguyện vọng ưu tiên và giữ nguyên các nội dung khác đã đăng ký thì thí sinh ghi số thứ tự nguyện vọng ưu tiên cũ tại cột (6) cùng hàng.

Những thay đổi khác thì ghi TĐ tại cột 6 cùng hàng.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button