Tổng hợp

Tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Hào khí Trường Sơn”

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Cuoc thi viet hao khi truong son chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cuộc thi viết “Hào khí Trường Sơn” nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh, Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19-5-1959/19-5-2019) do 3 đơn vị trên phối hợp tổ chức.

Các đại biểu dự buổi lễ.

Được phát động từ ngày 22-3-2018, cuộc thi nhằm tôn vinh tinh thần chiến đấu, hy sinh anh dũng của quân và dân ta trong 16 năm (1959-1975) trên tuyến đường Trường Sơn và đơn vị kế thừa truyền thống Bộ đội Trường Sơn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những gương sáng Trường Sơn trong cuộc sống đời thường.

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Trưởng ban tổ chức thông báo kết quả cuộc thi.

Theo thông tin từ ban tổ chức, nội dung cuộc thi được thể hiện qua hai chủ đề. Chủ đề 1: “Trường Sơn những năm tháng hào hùng”-viết về những gương chiến đấu, hy sinh dũng cảm của quân và dân ta trên tuyến đường chi viện chiến lược Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh trong kháng chiến chống Mỹ; tình cảm của quân dân cả nước dành cho đường Trường Sơn; tình đoàn kết quốc tế, đặc biệt là đoàn kết Việt Nam-Lào-Campuchia, một trong những nhân tố quan trọng tạo nên sức sống của đường Trường Sơn huyền thoại. Chủ đề 2: “Tỏa sáng Trường Sơn” – viết về những đóng góp của những tập thể, cá nhân là những cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong Trường Sơn, những đơn vị thuộc Binh đoàn 12 – đơn vị kế thừa truyền thống Bộ đội Trường Sơn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc từ tháng 5-1975 đến nay; những tấm gương bình dị mà cao quý của cựu chiến binh, thanh niên xung phong Trường Sơn trong cuộc sống đời thường.

Xem thêm  Bạn đã nghe đến ChromeOS? Đây cũng là hệ điều hành rất thú vị

Ban tổ chức trao bằng khen và quà tặng cho các tác giả đạt giải.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuấn, Phó chủ tịch thường trực Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi đánh giá cao các tác giả và cộng tác viên đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng cuộc thi. Sau một năm triển khai, Ban tổ chức nhận được 1.168 bài viết dự thi của các cây bút chuyên và không chuyên trên mọi miền đất nước. Các tác phẩm dự thi đa phần có chất lượng tốt, có góc nhìn tươi mới, thể hiện được truyền thống anh hùng của Bộ đội Trường Sơn trong chiến đấu cũng như trong thời kỳ đổi mới, xây dựng đất nước.

Ông Phan Tiến Dũng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Thái Bình Dương (giữa), đại diện đơn vị tài trợ cuộc thi tặng quà cho các CCB Trường Sơn- nhân vật tiêu biểu trong các bài viết đạt giải.

Thay mặt Ban tổ chức báo cáo tổng kết cuộc thi, đồng chí Nguyễn Duy Tường, Tổng biên tập Báo Cựu chiến binh Việt Nam, Trưởng ban giám khảo cuộc thi cho biết, qua sàng lọc, tuyển chọn các tác phẩm đạt chất lượng, Báo Cựu chiến binh Việt Nam đã đăng tải khoảng 40 tác phẩm. Đồng thời, Trang thông tin điện tử của Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam cũng đã chọn đăng tổng số 120 bài dự thi. Sau ba vòng chấm sơ loại, sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã quyết định tặng thưởng cho 5 tập thể và 44 tác giả đạt giải ở cả hai chủ đề. Trong đó, Báo Quân đội nhân dân có 2 tác giả đoạt giải Nhì và giải Tư, là những giải chính thức của cuộc thi này.

Xem thêm  Hành vi cố ý gây thương tích đi tù bao nhiêu năm? - Luật L24H

Tại lễ tổng kết và trao giải, Ban tổ chức đồng thời trao tặng các đại biểu một số ấn phẩm mới phát hành, như: Sách đăng các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi viết “Hào khí Trường Sơn”; cuốn “Khát vọng Trường Sơn” – thơ văn chọn lọc kỷ niệm 60 năm Bộ đội Trường Sơn; Bản tin đặc biệt kỷ niệm 60 năm ngày Mở đường Hồ Chí Minh, ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn.

Tin, ảnh: BÍCH TRANG

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button