Tổng hợp

Cúp C1, Cúp C2, UEFA, FIFA, AFC, VFF, AFF là gì?

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Cup c1 cup c2 uefa fifa afc vff aff la gi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bạn là một fan cứng của bóng đá? Chắc hẳn bạn chẳng còn xa lạ gì với những giải bóng đá như Cúp C1, Cúp C2, UEFA, FIFA, AFC, VFF, AFF. Thế nhưng với những người mới bắt đầu tìm hiểu về môn thể thao vua này, thì chắc hẳn còn băn khoăn và chưa biết những từ viết tắt này nghĩa là gì và nó thuộc giải bóng đá nào.

Nếu bạn đang đi tìm hiểu về ý nghĩa của những từ viết tắt như Cúp C1, Cúp C2, UEFA, FIFA, AFC, VFF, AFF thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Quản trị mạng nhé.

1. Cúp C1 là gì?

Cúp C1 là gì

Bạn đang xem: Cúp C1, Cúp C2, UEFA, FIFA, AFC, VFF, AFF là gì?

Đối với những người yêu bóng đá châu Âu thì ắt hẳn không thể bỏ lỡ mùa giải cúp C1. Mùa giải này quy tụ nhiều đội bóng nổi tiếng và có thứ hạng cao tại các giải vô địch quốc gia châu Âu.

Cúp C1 là từ viết tắt của Giải vô địch bóng đá các câu lạc bộ Châu Âu (tiếng Anh: UEFA Champions League hoặc Champions League), giải đấu này được diễn ra hằng năm do Liên đoàn bóng đá Châu Âu tổ chức. Năm 1995 cúp C1 ra đời, đây là dấu mốc đánh dấu sự phát triển của nền bóng đá Châu Âu. Từ sau năm 2002, Cúp C1 đổi thành Cúp Champions League (Cúp Các đội vô địch quốc gia).

Xem thêm  Đầu Số 024 Là Mạng Gì, Ở Đâu? Xem Mã Vùng 63 Tỉnh Thành

2. AFF cup là gì?

AFF cup là gì

AFF là từ viết tắt của ASEAN Football Federation, nghĩa là Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á hay cũng đươc gọi là Liên đoàn bóng đá ASEAN.

Các giải đấu của AFF cup được tổ chức 2 năm 1 lần. Giải đấu này hiện có 12 quốc gia thành viên gồm Brunei, Campuchia, Đông Timor, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanma, Philippines, Singapore, Thái Lan, Úc và Việt Nam.

Năm 2018 là một năm đáng nhớ với đội tuyển Việt Nam cũng như người hâm mộ khi đội tuyển đã giành chức vô địch AFF cup.

3. UEFA là gì?

UEFA là gì

UEFA là từ viết tắt của Union of European Football Associations, nghĩa là Liên đoàn bóng đá châu Âu.

Những mùa giải do UEFA tổ chức chỉ dành cho các đội bóng có thành tích cao tại các mùa giải vô địch quốc gia châu Âu. Đây là Liên đoàn thành viên mạnh nhất của FIFA với số lượng đội bóng dự World Cup đông nhất.

4. AFC là gì?

AFC là gì

Liên đoàn bóng đá châu Á viết tắt là AFC, tên tiếng Anh là Asian Football Confederation, được thành lập vào năm 1954.

AFC cup là giải bóng đá thường niên của các câu lạc bộ vừa và yếu, giải đấu này chỉ sau AFC Champions League.

5. Cúp C2 là gì?

Cúp C2 là gì

Tên tiếng Anh của Cúp C2 là UEFA Cup Winners’ Cup.

Đây là giải bóng đá dành cho các câu lạc bộ đoạt cúp ở các quốc gia Châu Âu, do liên đoàn châu Âu tổ chức. Mùa giải đầu tiên được diễn ra vào năm 1960, sau này cúp C2 được sát nhập vào Cúp UEFA năm 1999.

Xem thêm  Sắp Mâm Cúng Khai Trương Cần Gì Để Cho Kinh Doanh Thuận Lợi?

6. FIFA là gì?

FiFa là gì

FIFA là tên vô cùng quen thuộc với nhiều người chúng ta, đây không chỉ là đơn vị quản lý bóng đá lớn nhất thế giới mà nó còn là một tựa game vô cùng nổi tiếng và được nhiều người yêu thích.

Trong tiếng Pháp FIFA là viết tắt của Fédération Internationale de Football Association, còn trong tiếng Anh là International Association Football Federation, nhưng do các chữ bị đảo trật tự nên người ta quyết định gọi tên FIFA theo tiếng Pháp. Theo nghĩa tiếng Việt thì đây là Liên đoàn bóng đá Quốc tế, một tổ chức cao nhất quản lý hầu hết các giải bóng đá.

FIFA được thành lập năm 1904 với mục đích quản lý các giải đấu quốc tế cũng như chịu trách nhiệm tổ chức các giải đấu lớn như World Cup.

7. VFF là gì?

VFF là gì

Với người Việt Nam, đặc biệt là những người yêu bóng đá chắc hẳn chẳng xa lạ gì với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

VFF là viết tắt của Vietnam Football Federation – Liên đoàn bóng đá Việt Nam được thành lập năm 1960 với tiền thân là Hội bóng đá Việt Nam. Đây là tổ chức bóng đá cao nhất trong nước, cơ quan tổ chức giải V-League, Giải bóng đá vô địch quốc gia của Việt Nam.

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về các liên đoàn bóng đá tại Việt Nam cũng như thế giới.

Xem thêm  Top 10 ứng dụng, phần mềm ghép ảnh miễn phí cho Android, iOS

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Chuyên mục: Tổng hợp

Rate this post

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button