Giáo dục

Dàn ý nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn hiện nay – Thủ thuật

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Dan y nghi luan xa hoi ve ve sinh an toan thuc pham chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

dan y nghi luan xa hoi ve thuc pham ban

Dàn ý nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn hiện nay

I. Dàn ý Nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn hiện nay (Chuẩn)

1. Mở bài

– Dẫn dắt vào vấn đề liên quan đến thực phẩm bẩn.- Giới thiệu vào vấn đề thực phẩm bẩn trong xã hội hiện nay.

2. Thân bài

a. Giải thích về hiện tượng “thực phẩm bẩn” Là những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

b. Nêu lên thực trạng và biểu hiện cụ thể của vấn đề thực phẩm bẩn:– Thực trạng: Thực phẩm bẩn đang được bày bán một cách tràn lan và công khai.- Biểu hiện: Hình ảnh quen thuộc tại các quầy hàng, khu chợ luôn là các loại rau, củ xanh tươi, nõn nà bởi thuốc tăng trưởng và chất kích thích, hoa quả được ngâm chất bảo quản để tăng thêm thời hạn sử dụng.

c. Trình bày tác hại mà vấn đề thực phẩm bẩn gây ra.– Gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.- Gây ra những căn bệnh vô cùng nguy hiểm.

d. Lý giải nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thực phẩm bẩn được bày bán tràn lan trên thị trường:+ Nguyên nhân khách quan: Sự phát triển của quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa.+ Nguyên nhân chủ quan: Do ý thức của con người.

Xem thêm  Nghe - kể lại câu chuyện dại gì mà đổi lớp 3 - Monkey

e. Trình bày các giải pháp để ngăn chặn việc buôn bán thực phẩm bẩn– Lựa chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.- Tham gia phong trào tẩy chay thực phẩm bẩn để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình.

3. Kết bài

– Nêu lên bài học nhận thức và hành động.- Liên hệ bản thân.

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn hiện nay (Chuẩn)

“Thực phẩm” vốn dĩ là phạm trù vô cùng quen thuộc để chỉ thức ăn hay những vật phẩm từ động vật, thực vật, vi sinh vật đáp ứng nhu cầu ăn uống cũng như trao đổi chất của cơ thể con người. Mặc dù thực phẩm có vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống, sự sinh tồn của mỗi một cá thể nói riêng và toàn thể nhân loại nói chung nhưng trong xã hội hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm lại bị xem nhẹ và đồ ăn, thức uống của con người lại được biết đến với cụm từ “thực phẩm bẩn” và trở thành vấn đề nan giải, nhức nhối bên cạnh những vấn đề như “ô nhiễm môi trường”, “hiệu ứng nhà kính”, “tai nạn giao thông”,…

Thực phẩm bẩn là khái niệm để chỉ thức ăn không rõ nguồn gốc, chứa chất độc hại và không an toàn, đe dọa và thậm chí gây nguy hại đến sức khỏe, tính mạng của người dùng. Đó có thể là những thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, không qua kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng vẫn được bày bán trên thị thường, đó có thể là những đồ ăn, thức uống đã hết hạn sử dụng và chuyển qua giai đoạn nấm mốc, nhiễm khuẩn nhưng không bị mang đi tiêu hủy mà vẫn được các thương lái lưu thông và trưng bày….(Còn tiếp)

Xem thêm  Hướng dẫn cách gia hạn bản quyền Office 365 để tiếp tục sử dụng

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-nghi-luan-xa-hoi-ve-thuc-pham-ban-hien-nay-47202n.aspx >> Xem bài mẫu đầy đủ Nghị luận xã hội về thực phẩm bẩn hiện nay tại đây.

Rate this post

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button