Giáo dục

Dàn ý tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Dan y tuong tuong va ke lai cuoc gap go voi mot nhan vat trong truyen cuoi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Dàn ý tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong truyền thuyết

1. Mở bài

Giới thiệu về hoàn cảnh của cuộc gặp gỡ:- Từ khi còn nhỏ tôi đã rất thích được nghe mẹ kể những câu chuyện cổ, tích những truyền thuyết xa xưa- Khi lớn lên, bắt đầu đi học tôi lại càng thêm ưa thích môn Văn, đặc biệt trong năm học lớp 6 được học lại những câu chuyện cổ tích thật hay, tôi lại càng thêm thích thú. Đến mức tôi còn nằm mơ thấy mình được gặp công chúa Mị Châu ở dưới Thủy cung.

2. Thân bài

* Cảnh sắc dưới thủy cung:– Cảnh xung quanh là một màu xanh biếc, các vách tường được kết toàn bằng những loài san hô tuyệt đẹp.- Những viên minh châu sáng lấp lánh được gắn trên tường, trên đá, đặt trên sàn, làm thủy cung trông thật lung linh.- Phía trên là ánh mặt trời xuyên tầng nước chiếu xuống một loại ánh sáng mờ mờ.

* Cảnh gặp Mị Châu:– Tôi lang thang khắp thủy cung, hết nhìn cá lại nhìn tôm, nhìn mực bơi thành đàn, cuối cùng tôi đi đến một cung điện nhìn có vẻ thanh lệ- Phóng tầm mắt ra xa tôi thấy một ngôi đình nghỉ mát, hình như bên trong có người, tôi bước đến gần hơn, hóa ra là một cô gái rất xinh đẹp.- Nàng ấy mặc một bộ xiêm áo nhiều lớp, dài chấm gót chân, lưng thắt một sợi dây lưng bản to màu xanh nhạt, áo bên trong màu trắng, riêng áo khoác ngoài thì có màu xanh nhạt. Tóc nàng ấy vấn cao một nửa, bên trên cài một cây trâm bạc hình bươm bướm, thêm một cây trâm ngọc nạm trân châu, nửa tóc còn lại thì thả dài tới qua lưng.

Xem thêm  Tả một Ca sĩ đang biểu diễn (30 mẫu) - Tập làm văn lớp 5

* Cảnh đối thoại với Mị Châu:– Mị Châu giãi bày nỗi lòng ân hận vì nợ nước thù nhà- An ủi Mị Châu rằng đó không phải lỗi của nàng, chỉ là số mệnh đã sắp đặt, chỉ là kẻ thù quá xảo quyệt, chỉ vì nàng quá tin yêu Trọng Thủy. Nàng đáng thương hơn đáng trách.- Mị Châu dần nghĩ thông suốt, muốn được đầu thai sống kiếp người mới.

3. Kết bài

– Tôi choàng tỉnh sau cơn mộng dài, cuộc gặp gỡ với Mị Châu vẫn còn nguyên ký ức, tôi mỉm cười, hóa ra là mộng, một giấc mộng thật ý nghĩa.

Xem bài mẫu: Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong truyền thuyết

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-tuong-tuong-va-ke-lai-cuoc-gap-go-voi-mot-nhan-vat-trong-truyen-thuyet-49613n.aspx Bên cạnh bài tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong truyền thuyết, các em có thể tham khảo một sốbài văn hay lớp 5 khác như: Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong truyện cười, Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật ngụ ngôn,Tưởng tượng và kể lại câu chuyện mười năm sau khi về thăm trường cũ, Tưởng tượng và viết thư cho bạn học kể về buổi thăm trường xưa sau 20 năm

Rate this post

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button