Giáo dục

Các trường đại học quân đội tuyển nữ 2023 – Hoatieu.vn

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Danh sach cac truong dai hoc quan doi tuyen nu moi nhat chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Các trường đại học quân đội tuyển nữ 2023. Đây chắc hẳn là mối quan tâm bây giờ của đa số các bạn học sinh đang trong giai đoạn gấp rút để chuẩn bị cho kỳ thi THPT, lựa chọn trường đang là vấn đề cân nhắc của phụ huynh và học sinh. Hơn nữa, trong các trường quân đội, chỉ tiêu cho nữ chiếm tỷ rất ít và không phải trường nào cũng có chỉ tiêu cho nữ. Bài viết dưới đây của Hoatieu.vn sẽ cung cấp thông tin cần thiết nhất về trường quân đội nào tuyển nữ cho bạn đọc.

Kì thi cuối cấp 3 chỉ còn vài tháng nữa sẽ diễn ra vào đầu tháng 7. Các trường đại học cao đẳng đang trong quá trình chuẩn bị để đưa ra phương án tuyển sinh sớm nhất. Đặc biệt, đối với các trường quân đội, công an, các thí sinh phải chuẩn bị hồ sơ ngay từ bây giờ bởi quy trình tuyển sinh khá gắt gao và kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, các trường quân đội thường có rất ít chỉ tiêu cho nữ, một vài trường chỉ tuyển nam.

1. Các trường đại học quân đội tuyển nữ

Các trường Quân đội sau sẽ tuyển sinh nữ:

 • Học viện Quân y
 • Học viện Kỹ thuật quân sự
 • Học viện Khoa học quân sự
 • Học viện Hậu cần

Năm nay có 4 trường tuyển thí sinh dự thi khác với năm trước chỉ có 3 trường. Vì thế sẽ tăng cơ hội học tại trường quân đội dành cho nữ.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh nữ vào các trường Quân đội

Học viên Quân y: tuyển sinh 342 chỉ tiêu nam, nữ. Trong đó chỉ có ngành Y khoa, Dược tuyển thí sinh nữ.

Cụ thể:

 • Với ngành Y khoa tuyển sinh 20 thí sinh nữ thường trú tại phía Bắc, 10 thí sinh nữ thường trú tại phía Nam (tổ hợp xét tuyển Toán, Hóa, Sinh; Toán, Lý, Hóa).
 • Với ngành Dược tuyển 1 thí sinh ở khu vực phía Bắc và 1 thí sinh ở khu vực phía Nam (tổ hợp Toán, Lý, Hoá)
Xem thêm  TOP 26 bài tả em bé tập đi tập nói - Tập làm văn lớp 5 - Download.vn

Học viện Kỹ thuật quân sự: Có 13 chỉ tiêu cho thí sinh nữ có nơi thường trú ở phía Bắc và 7 chỉ tiêu cho thí sinh thường trú phía Nam. (tổ hợp xét tuyển là Toán, Lý, Hoá và Toán, Lý, Tiếng Anh)

Học viện hậu cần: Chỉ tuyển 4 thí sinh nữ bên Hậu cần quân sự: 3 thí sinh có nơi thường trú phía Bắc, 1 thí sinh có nơi thường trú phía Nam với tổ hợp Toán, Lý, Hoá; Toán, Lý, Tiếng Anh.

Học viện khoa học quân sự có 4/5 ngành tuyển sinh nữ. Trong đó có những ngành:

 • Ngôn ngữ anh tuyển 2 thí sinh (tổ hợp xét tuyển Tiếng Anh, Toán, Văn);
 • Ngôn ngữ Nga tuyển 2 thí sinh (tổ hợp xét tuyển Tiếng Anh, Toán, Văn; Tiếng Nga, Toán, Văn);
 • Quan hệ Quốc tế tuyển 2 thí sinh (tổ hợp xét tuyển Tiếng Anh, Toán, Văn);
 • Ngôn ngữ Trung Quốc tuyển 2 thí sinh (tổ hợp xét tuyển Tiếng Anh, Toán, Văn; Tiếng Trung Quốc, Toán, Văn);

3. Thời gian sơ tuyển

Các trường đại học quân đội tuyển nữ

Thí sinh thi vào các trường Quân đội phải trải qua thời gian sơ tuyển trước khi xét tuyển điểm thi THPT quốc gia, vì thế năm 2023 có thời gian sơ tuyển như sau:

Việc sơ tuyển được thực hiện ngay tại ban tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú. Thời gian sơ tuyển được triển khai từ ngày 15-3 đến hết ngày 20-5.

4. Điều kiện thi vào quân đội đối với nữ

Chỉ tiêu tuyển sinh cho đối tượng là nữ trong các trường quân đội chiếm tỉ lệ rất ít, nhiều trường quân đội hiện nay đã không còn chỉ tiêu tuyển sinh cho nữ.

Do vậy, điểm thi đầu vào các trường quân đội tuyển nữ trong mấy năm đổ lại gần đây tăng lên khá cao gần như đạt số điểm tuyệt đối, có những năm điểm trúng tuyển cho nữ còn trên mức điểm tối đa. Tỷ lệ chọi cho chỉ tiêu nữ gắt gao hơn hẳn so với nam. Khi các bạn nữ quyết định thi tuyển vào các trường Quân đội, các bạn phải đáp ứng được các điều kiện sơ tuyển sau:

Xem thêm  Mẫu đơn xin xác nhận đã hoàn thành xong chương trình đào tạo

Theo quy định tại Thông tư 24/2018/TT-BQP, Thông tư 17/2016/TT-BQP, thí sinh thi vào các trường Quân đội phải đáp ứng được các tiêu chí:

 • Tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức
 • Tiêu chuẩn về văn hóa, độ tuổi

– Trình độ văn hóa

  • Tính đến thời Điểm xét tuyển, đã tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) hoặc đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề (sau đây viết gọn là tốt nghiệp trung học).
  • Trường hợp thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong Chương trình giáo dục trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Độ tuổi, tính đến năm dự tuyển

  • Thanh niên ngoài Quân đội từ 17 đến 21 tuổi
  • Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18 đến 23 tuổi
 • Tiêu chuẩn về sức khỏe

Lưu ý: Đối với các thí sinh đăng ký sơ tuyển vào trường quân đội, nguyện vọng xét tuyển phải để nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường quân đội.

5. Các trường quân đội có xét tuyển bổ sung không?

Năm nay các trường quân đội có xét tuyển bổ sung không? Các sĩ tử đã khám sức khỏe, đủ điều kiện sức khỏe sau khi hoàn tất xét nguyện vọng 1 có cơ hội được xét bổ sung vào các trường quân đội hay không?

Các trường sau khi xét tuyển đợt 1, số lượng vào học thực tế còn thiếu so với chỉ tiêu thì được xét tuyển nguyện vọng bổ sung cho đủ chỉ tiêu. Quy trình xét tuyển thực hiện theo quy chế của Bộ GD-ĐT và quy định của Bộ Quốc phòng.

Xem thêm  Kiến thức bài Số phận con người - Sô-lô-khốp - THPT Lê Hồng Phong

Nếu được Bộ Quốc phòng giao chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung, các trường quân đội chỉ xét tuyển đối với những thí sinh đủ các điều kiện sau:

Đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào đào tạo đại học hệ quân sự tại một trường quân đội và được trường tiếp nhận hồ sơ sơ tuyển thông báo đủ tiêu chuẩn dự tuyển; đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT trong năm đăng ký xét tuyển; không trúng tuyển nguyện vọng 1 và có đủ điều kiện về sức khỏe, vùng tuyển, tổ hợp môn xét tuyển của trường đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Hơn nữa, đối với nữ khi xác định học các trường quân đội, các bạn cần xác định tư tưởng trước khi vào học và chuẩn bị một sức khỏe tốt. Môi trường quân đội là môi trường khắt khe, điều kiện vật chất đương nhiên không thể thoải mái được bằng những trường dân sự khác. Các bạn nữ khi vào đây cũng phải huấn luyện nhiều về mặt sức khỏe, với các chế độ sinh hoạt trong ngày được quy định cụ thể.

Các bạn nữ với đặc điểm tâm sinh lý đặt thù, khoảng thời gian mới vào trường sẽ là khoảng thời gian khó khăn, có thể khiến bạn mệt mỏi, khủng hoảng về tinh thần, nhưng các bạn sẽ vượt qua được vì ước mơ màu xanh áo lính, phục vụ nhân dân. Việc các bạn cần làm là tin tưởng vào bản thân, tin rằng bản thân sẽ chinh phục được mọi khó khăn.

Trên đây Hoatieu.vn cung cấp các thông tin về Các trường Quân đội tuyển nữ. Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mục Có thể bạn chưa biết, mảng Tài liệu.

Các bài viết liên quan:

 • Xét lý lịch 3 đời vào quân đội
 • Xét tuyển vào trường quân đội
 • Trường sĩ quan chính trị có tuyển nữ không?
 • Học viện Biên phòng có tuyển nữ không?
 • Các ngành công an tuyển nữ
Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button