Trường hợp khi thực hiện các hoạt động vì mục đích chung của tập thể, phát sinh từ chi phí của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp diễn ra như việc đi công tác, mua sắm trang thiết bị, văn phòng phẩm,…thì lúc này, giấy đề nghị thanh toán là công cụ hữu hiệu để người lao động có thể lấy lại các khoản này từ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Mời bạn tham khảo bài viết: Mẫu giấy đề nghị thanh toán bằng tiếng anh [Chi tiết 2023] để biết thêm chi tiết.

6 hình thức thanh toán trực tuyến phổ biến nhất ở Việt Nam bạn cần biết

Mẫu giấy đề nghị thanh toán bằng tiếng anh [Chi tiết 2023]

1/ Thế nào là Giấy đề nghị thanh toán?

Trường hợp khi thực hiện các hoạt động vì mục đích chung của tập thể, phát sinh từ chi phí của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp diễn ra như việc đi công tác, mua sắm trang thiết bị, văn phòng phẩm,…thì lúc này, giấy đề nghị thanh toán là công cụ hữu hiệu để người lao động có thể lấy lại các khoản này từ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

2/ Khái niệm của giấy đề nghị thanh toán tiếng anh (Payment Request)

Trong tiếng việt, Đề Nghị Thanh Toán chính là một hành động khi mà cá nhân muốn cơ quan, tổ chức đề nghị một ai đó thanh toán tiền cho mình hoặc là sẽ bị đề nghị thanh toán khi hàng đã giao và sẽ phải thực hiện thanh toán dựa theo như hợp đồng đã được ký kết, hay là có nghĩa là bất kỳ chỉ thị nào của người thanh toán hoặc là người nhận tiền đối với nhà cung cấp các dịch vụ thanh toán của mình yêu cầu sẽ thực hiện giao dịch thanh toán, bao gồm các lệnh chuyển tiền chính thức và lệnh chuyển tiền.

Giấy đề nghị thanh toán tiếng anh được viết là: Payment Request

Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cụm từ đề nghị thanh toán trong tiếng anh là gì thì bạn hãy lướt qua những ví dụ cụ thể ngay dưới đây nhé.

Usually, we ask for payment orders on receipt of the goods.

Dịch nghĩa: Thông thường chúng tôi yêu cầu đề nghị thanh toán khi nhận hàng.

We need a deposit of £165 followed by twelve monthly payments order of £60.

Dịch nghĩa: Chúng tôi cần một khoản tiền gửi là £ 165, sau đó là mười hai đề nghị thanh toán hàng tháng là £ 60.

When is the second payment order due?

Dịch nghĩa: Khi nào thì đề nghị thanh toán thứ hai đến hạn?

My monthly mortgage payment order is debited from my bank account on the 1nd of each month.

Dịch nghĩa: Đề nghị thanh toán thế chấp hàng tháng của tôi được ghi nợ từ tài khoản ngân hàng của tôi vào ngày 1 hàng tháng.

I’ve had a letter from the tax authorities concerning my tax payments order.

Dịch nghĩa: Tôi đã có một lá thư từ cơ quan thuế liên quan đến Đề nghị thanh toán thuế của tôi.

Goods will be delivered on receipt of the payment order.

Dịch nghĩa: Hàng hóa sẽ được giao khi nhận được đề nghị thanh thanh toán.

For the fiscal year ended February 28 2010, payments ordered from Class A Shares amounted to $1,470.

Dịch nghĩa: Đối với năm tài chính kết thúc vào ngày 28 tháng 2 năm 2010, đơn đề nghị thanh toán từ Cổ phiếu Loại A lên tới 1.470 đô la.

Any additional payments order made to the employee occupational pension will come from the pension fund.

Dịch nghĩa: Bất kỳ đề nghị thanh toán bổ sung nào được thực hiện cho lương hưu nghề nghiệp của người lao động sẽ đến từ các quỹ lương hưu.

Trong tiếng việt, thì Đề Nghị Thanh Toán đồng nghĩa với yêu cầu thanh toán, đề nghị trả tiền, lệnh trả tiền,yêu cầu trả tiền. Từ “payment order ” thì rất đơn giản đó là ai cũng biết, nhưng để nâng tầm bản thân lên một chút, thì mình nghĩ đây chính là những cụm từ mà chúng ta nên nằm lòng nhé:

Từ/ Cụm từ Nghĩa của từ/ Cụm từ payment request yêu cầu thanh toán offer to pay đề nghị trả tiền pay thanh toán separate payment thanh toán riêng

3/ Mẫu yêu cầu thanh toán là gì?

Biểu mẫu nhu yếu của giao dịch thanh toán đó là một phương pháp không chuẩn để có nhu yếu giao dịch thanh toán cho một mẫu sản phẩm hoặc là dịch vụ đơn cử. Hầu hết thì thời hạn, những khoản giao dịch thanh toán sẽ được triển khai bằng hóa đơn tiền mặt. Các trường hợp mà làm phát sinh các nhu yếu về biểu mẫu nhu yếu giao dịch thanh toán đó là những trường hợp đặc biệt rất quan trọng và hầu hết thời hạn, biểu mẫu này sẽ chỉ thiết yếu hoặc là được sử dụng ở trong những tổ chức triển khai lớn .

Mỗi bộ phận có một ngành kinh doanh thương mại về đơn cử mà họ chăm sóc. Trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại thường thì, sẽ có những lúc một bộ phận hoặc là các Trụ sở nhất định ở trong tổ chức sẽ triển khai doanh nghiệp nhu yếu đi mua một số ít sản phẩm & hàng hóa hoặc là dịch vụ để liên tục triển khai trách nhiệm hoặc tiềm năng của bộ phận đó. Đó chính là trong những trường hợp như vậy khi mà một biểu mẫu nhu yếu thanh toán giao dịch đó là thiết yếu .

4/ Khi nào thì một mẫu yêu cầu thanh toán sẽ được sử dụng?

Nó sẽ được sử dụng bởi một bộ phận hoặc là một chi nhánh nhất định ở trong một công ty hoặc là tổ chức để các yêu cầu về ngân sách cho việc mua hoặc là sử dụng các sản phẩm hoặc các dịch vụ cụ thể cần thiết cho nhiệm vụ hoặc là mục tiêu của bộ phận của họ.

Nó sẽ được các ngân hàng sử dụng để có thể yêu cầu thanh toán về các khoản vay và tín dụng.

Nó sẽ được sử dụng bởi một đại lý hoặc là cộng sự của công ty, người đã tiêu tiền cá nhân của chính mình ở trong quá trình đi du lịch vì lý do kinh doanh. Trong trường hợp này, thì anh / chị có thể sử dụng mẫu yêu cầu thanh toán để có thể yêu cầu hoàn lại trả số tiền mà anh / chị đã chi cho các chi phí dùng để đi công tác.

Nó sẽ được sử dụng bởi những nhân viên muốn yêu cầu tiền lương tạm ứng cho những công việc mà họ vẫn sắp làm.

Ngoài các biểu mẫu yêu cầu thanh toán, thì chúng tôi còn có các Mẫu yêu cầu công việc . Những biểu mẫu này sẽ rất hữu ích khi bạn muốn làm một dự án cụ thể được thực hiện ở trong một bộ phận khác ở trong công ty của bạn. Ngoài ra các biểu mẫu yêu cầu công việc, chúng tôi còn có những Mẫu yêu cầu du lịch cũng như là các mẫu có thể tải xuống dễ dàng.

Như vậy, qua bài viết trên, thì chắc hẳn rằng các bạn cũng đã hiểu rõ về định nghĩa và cách dùng của cụm từ Đề Nghị Thanh Toán trong câu tiếng Anh. Hy vọng rằng, bài viết về cụm từ Đề Nghị Thanh Toán trên đây của mình sẽ có thể giúp ích được cho các bạn .

5/ Giấy đề nghị thanh toán tiếng anh (Payment Request)

Giấy đề nghị thanh toán: Payment Request

FORM: FINO2

Đơn vị (Institute) Bộ phận (Unit Project).

GIẤY ĐỀ NGHỊ THANH TOÁN

PAYMENT REQUEST Ngày…… tháng…… năm 201…

(Date]

SỐ (No. )…..

Kính gửi (To):…..

Tên tôi là (Name)…….. Bộ phận ( hoặc địa chỉ ) (Unit/Project)… Nội dung thanh toán (Payment description)…

Ngân sách (Budget code)…………………… Số tiền (Amount):……… Viết bằng chữ (In words) Duyệt chi (Approved amount)…… Trừ thuế (Tax deduction). Thanh toán bằng (Payment method): Tiền mặt (Cash)]… Chuyển khoản (Transfer)

Kế toán

Trưởng Dự án (Project Leader/

Requestor)

Quản lý Chương trình

(Programme Manager)

(Accountant)

Chủ nhiệm Chương trình

(Local Coordinator)

Trên đây là một số thông tin về Mẫu giấy đề nghị thanh toán mới nhất hiện nay [Chi tiết 2023] – Công ty Luật ACC, mời bạn đọc thêm tham khảo và nếu có thêm những thắc mắc về bài viết này hay những vấn đề pháp lý khác về dịch vụ luật sư, tư vấn nhà đất, thành lập doanh nghiệp… hãy liên hệ với ACC theo thông tin bên dưới để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả từ đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm từ chúng tôi. ACC đồng hành pháp lý cùng bạn.

Categorized in: