Tiếng Anh

Đề tham khảo môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2023

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về De tham khao 2022 mon tieng anh de tham khao thi tot nghiep thpt 2022 mon chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Các đơn vị kiến thức chủ yếu trong chương trình Tiếng Anh lớp 12

Theo các thầy cô tổ Tiếng Anh, Hệ thống giáo dục Hocmai về đề tham khảo môn Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT năm 2023, đề thi mang tính ổn định so với những năm gần đây với 50 câu hỏi trong thời gian làm bài 60 phút. Các đơn vị kiến thức được kiểm tra và độ khó tương tự với đề thi chính thức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Các đơn vị kiến thức được hỏi chủ yếu nằm trong chương trình Tiếng Anh lớp 12. Số lượng câu trong mỗi phần không thay đổi, không xuất hiện dạng câu hỏi mới, lạ, câu hỏi cực khó.

Về nội dung đề thi: Đề thi kiểm tra các kiến thức về ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng, chức năng giao tiếp, kỹ năng viết, kỹ năng đọc. Cụ thể:

Ngữ âm gồm: Nguyên âm, phụ âm, trọng âm. Ngữ pháp gồm: Thì động từ, câu hỏi đuôi, câu bị động, câu so sánh, giới từ, mệnh đề trạng ngữ chỉ thời gian, rút gọn mệnh đề, động từ nguyên thể.

Chức năng giao tiếp: Tình huống giao tiếp hàng ngày. Từ vựng gồm: Cấu tạo từ, cụm từ cố định, thành ngữ, chọn từ phù hợp với ngữ cảnh, xác định nghĩa của từ trong ngữ cảnh.

Xem thêm  TOP 15 mẫu Phân tích khổ đầu bài Đoàn Thuyền Đánh Cá (2023

Kỹ năng đọc: Câu hỏi tổng quát (xác định ý chính bài đọc); câu hỏi chi tiết (xác định các thông tin cụ thể hay các chi tiết có trong bài, xác định nghĩa của từ trong văn cảnh); câu hỏi suy luận (suy luận về thông tin không nêu trực tiếp trong bài đọc, suy luận kết quả/ hành động tiếp theo hay rút ra kết luận về bài đọc… thông qua việc phân tích ngữ liệu và giọng văn của tác giả trong bài).

Kỹ năng viết: Các lỗi sai về thì động từ, đại từ; cách sử dụng từ tránh gây nhầm lẫn; tìm câu đồng nghĩa; kết hợp câu.

Ma trận đề thi tham khảo năm 2023 môn Tiếng Anh như sau:

Học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản và chăm chỉ luyện tập là có thể đạt điểm cao

Về độ khó của đề thi, khoảng 84% câu hỏi ở mức độ nhận biết, thông hiểu và phần còn lại là các câu hỏi vận dụng và vận dụng cao. Độ phân hóa đề thi vẫn tập trung vào các câu hỏi từ vựng và suy luận của bài đọc hiểu nhưng độ phân hóa không cao.

Số lượng câu ở mức độ vận dụng cao giảm, số câu ở mức độ vận dụng tăng so với đề thi chính thức năm 2022.

Các câu hỏi ngữ pháp, từ vựng, tìm lỗi sai… là các kiến thức quen thuộc, xuất hiện nhiều trong chương trình học THPT lớp 12. Tuy nhiên câu hỏi về thành ngữ vẫn là câu hỏi để lấy điểm cao (câu 14), yêu cầu học sinh cần có vốn từ phong phú.

Xem thêm  Tổng hợp A-Z Các Thì Trong Tiếng Anh,Ví dụ và Nhận Biết ... - Học Dễ

Bài đọc hiểu với chủ đề về Technology (Công nghệ) như: Sự phổ biến của việc không sử dụng tiền mặt, Công nghệ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Các câu hỏi yêu cầu tư duy cao vẫn là câu hỏi về tiêu đề của đoạn văn (câu 39), câu hỏi suy luận (câu 50).

Mặc dù vậy, các câu hỏi này không phải là các câu hỏi yêu cầu tư duy suy luận quá khó. Học sinh có thể dựa vào thông tin trong bài đọc kết hợp sử dụng các phương pháp loại trừ vẫn có thể chọn được phương án có khả năng đúng.

Đánh giá chung: Cấu trúc đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 giữ được tính ổn định, không có sự thay đổi nhiều so với đề thi chính thức năm 2022 về độ khó và các dạng câu hỏi. Với đề thi này, học sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản và chăm chỉ luyện tập là có thể đạt điểm cao.

Đáp án đề thi tham khảo môn Tiếng Anh tốt nghiệp THPT năm 2023

Rate this post

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button