Tổng hợp

Mẫu đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược Mẫu số 02-PL1

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Don de nghi cap chung chi hanh nghe duoc chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Mẫu đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược là mẫu đơn đề nghị được cá nhân, tổ chức lập ra để đề nghị với cơ quan có thẩm quyền để đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược. Đơn được ban hành kèm theo Nghị định 54/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật dược. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Mẫu đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược lập ra để đề nghị với cơ quan có thẩm quyền để đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược cho cá nhân, tổ chức nào đó. Mẫu cần bao gồm các nội dung như Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, văn bằng chuyên môn…. Dưới đây là mẫu mới nhất hiện nay, các bạn hãy tải về để tiện sử dụng.

1. Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề dược năm 2023

Theo đó, để được cấp chứng chỉ hành nghề dược, thì cá nhân cần phải đáp ứng đủ các điều kiện được quy định tại Điều 13 Luật Dược 2016, cụ thể như sau:

(1) Có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn (văn bằng chuyên môn) được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược bao gồm:

– Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (Bằng dược sỹ);

– Bằng tốt nghiệp đại học ngành y đa khoa;

– Bằng tốt nghiệp đại học ngành y học cổ truyền hoặc đại học ngành dược cổ truyền;

– Bằng tốt nghiệp đại học ngành sinh học;

Xem thêm  Cách thêm số trang trong Adobe InDesign - Download.vn

– Bằng tốt nghiệp đại học ngành hóa học;

– Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược;

– Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược;

– Bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp ngành y;

– Bằng tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền hoặc dược cổ truyền;

– Văn bằng, chứng chỉ sơ cấp dược;

– Giấy chứng nhận về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền được cấp trước ngày 01/01/2017.

(2) Có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh dược, bộ phận dược của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trường đào tạo chuyên ngành dược, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam (cơ sở dược); cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với chuyên môn của người hành nghề theo quy định sau đây:

– Đối với người bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề dược do không có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Chứng chỉ hành nghề dược hoặc kể từ ngày có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược gần nhất thì không yêu cầu thời gian thực hành nhưng phải cập nhật kiến thức chuyên môn về dược;

– Đối với người có trình độ chuyên khoa sau đại học phù hợp với phạm vi hành nghề thì được giảm thời gian thực hành theo quy định của Chính phủ (Xem chi tiết tại Điều 21 Nghị định 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017);

Xem thêm  Trend là gì? Hot trend là gì? Cách để bắt trend đúng cách?

– Đối với người có Giấy chứng nhận về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền được cấp trước ngày 01/01/2017 thì thời gian thực hành theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

(3) Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

(4) Không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

– Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án, quyết định của Tòa án; trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án;

– Bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

2. Mẫu đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược theo nghị định 57/2017/NĐ-CP

Dưới đây là Mẫu số 02-PL1: Mẫu đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược mới nhất đang có hiệu lực pháp luật hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo và tải về.

Mẫu đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược

3. Trình tự, thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề dược

Hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề bao gồm::

Theo quy định pháp luật hiện nay, hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược

– Bản sao chứng thực văn bằng chuyên môn

– Bản chính hoặc bản sao Giấy khám sức khỏe của cơ sở y tế cấp

Xem thêm  Mẫu giấy mời tập huấn (Cập nhật 2023) - Luật ACC

– Giấy xác nhận thời gian thực hành (Theo mẫu)

– Phiếu ký lịch tư pháp

– Bản sao chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân

– 02 ảnh chân dung 4×6 được chụp trong vòng 6 tháng kể từ ngày đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược

Trình tự thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề dược:

Bước 1: Chuẩn bị một bộ hồ sơ hợp lệ theo quy định nộp tại Sở Y tế

Bước 2: Sau khi tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ sẽ trả cho người nộp hồ sơ Phiếu tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ sẽ có văn bản trả lời và nêu rõ lý do không hợp lệ

Bước 3: Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ. Sở Y tế cấp cho người đề nghị Chứng chỉ hành nghề dược

4. Mẫu số 04: Đơn đề nghị cấp lại Chứng chỉ hành nghề dược

Trong trường hợp chứng chỉ hành nghề dược bị mất, hư hỏng, cần làm đơn cấp lại chứng chỉ hành nghề dược. Dưới đây là mẫu đơn cấp lại Chứng chỉ hành nghề dược mới và chuẩn nhất, mời các bạn tham khảo.

Trên đây Hoatieu.vn đã gửi tới các bạn Mẫu đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược cùng trình tự, thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề dược mới nhất hiện nay.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục thủ tục hành chính trong mục biểu mẫu nhé.

  • Mẫu phiếu đánh giá viên chức y tế
  • Đơn xin việc viết tay cho điều dưỡng viên
  • Bản kiểm điểm Đảng viên ngành y tế
Rate this post

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button