Tổng hợp

Đuôi ảnh PNG là gì? Cách đổi đuôi ảnh PNG – FPT Shop

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về File png la gi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Ở bài viết này, FPTShop xin giải đáp cho bạn câu hỏi đuôi ảnh PNG là gì, cũng như hướng dẫn các bạn cách đổi đuôi ảnh PNG. Mời các bạn xem qua.

Đuôi ảnh PNG là gì?

Tìm hiểu đuôi ảnh PNG là gì

Tìm hiểu đuôi ảnh PNG là gì

Đuôi ảnh PNG là chữ viết tắt của cụm từ Portable Network Graphics – tạm dịch “Đồ hoạ mạng di động” là định dạng tệp đồ hoạ raster hỗ trợ nén dữ liệu nhưng không làm mất chất lượng hình ảnh. PNG được tạo ra như là một sự thay thế cho định dạng ảnh GIF, vốn là định dạng nén ảnh lossless được sử dụng rộng rãi nhất trên Internet.

Đuôi ảnh PNG hỗ trợ hiển thị các hình ảnh dựa trên bảng màu (với bảng màu RGB 24-bit hoặc RGBA 32-bit), hình ảnh màu xám (có hoặc không có kênh alpha để làm trong suốt) và hình ảnh RGB / RGBA không có bảng màu đầy đủ (có hoặc không có kênh alpha).

Đuôi ảnh PNG được thiết kế để truyền tải hình ảnh trên Internet, chứ không dành cho đồ hoạ chuyên nghiệp. Do đó không hỗ trợ không gian màu RGB và CMYK. Một tập tin PNG chứa một hình ảnh duy nhất trong một cấu trúc khối mở rộng, được mã hóa các điểm ảnh cơ bản và các thông tin khác như mô tả ảnh và thông số ảnh.

Xem thêm  TIỂU SỬ LUDWIG VAN BEETHOVEN (1770-1827)

PNG cung cấp nhiều sự lựa chọn hiển thị hình nền trong suốt. Với hình ảnh màu trung tính và màu xám, hoặc một giá trị pixel đơn có thể được khai báo là trong suốt hoặc có thể thêm kênh alpha (cho phép sử dụng phần trăm độ trong suốt của từng phần). Do đó, những hình ảnh tách nền thường được lưu dưới dạng đuôi ảnh PNG.

Đối với hình ảnh paletted, các giá trị alpha có thể được thêm vào mục palette của đuôi ảnh PNG. Việc quét các giá trị pixel để hiển thị độ trong suốt nhị phân được cho là độc nhất vô nhị trên các hình ảnh định dạng PNG.

Cách đổi đuôi ảnh PNG sang cách định dạng khác

Để đổi đuôi ảnh PNG, các bạn có thể thử qua công cụ online PNG2JPG sau. Đầu tiên, hãy truy cập vào trang web sau để mở giao diện trình chuyển đổi đuôi ảnh PNG.

Sau khi đã vào trang trên, các bạn hãy nhấp vào nút “Upload files” để chọn hàng loạt hoặc file ảnh bất kì mà bạn muốn đổi đuôi PNG. Trình convert online này hỗ trợ lên tới 20 bức ảnh tải lên cùng lúc.

Nhấp vào Upload Files để tải lên file ảnh PNG

Nhấp vào Upload Files để tải lên file ảnh PNG

Sau bước chọn ảnh, trình duyệt sẽ tự động upload ảnh lên máy chủ của nó và tiến hành đổi đuôi ảnh PNG sang định dạng JPG. Quá trình này diễn ra chỉ trong vài giây, đó chính là điểm mạnh của công cụ này.

Xem thêm  Những câu nói hay về cuộc sống tích cực truyền cảm hứng 2022

Sau khi quá trình đổi đuôi file PNG hoàn tất, các bạn có thể tải về từng file một, hoặc tải về tất cả file dưới dạng file rar. Bạn giải nén ra để thấy những file ảnh đã được chuyển đổi sang định dạng mới.

Như vậy, mình đã trình bày cho các bạn định dạng đuôi ảnh PNG là gì, cũng như hướng dẫn từng bước cách chuyển đổi đuôi ảnh PNG sang định dạng JPG. Cách làm vô cùng đơn giản đúng không nào? Hy vọng các bạn cảm thấy bài viết này có ích. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Mách bạn cách xóa ứng dụng chạy ngầm trên máy tính

DominV

Rate this post

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button