Tổng hợp

File có đuôi .WMA là gì ? Cách mở, chuyển đuôi tệp wma – Game

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về File wma la gi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Một tệp có phần mở rộng tệp WMA là tệp Windows Media Audio. Microsoft đã tạo định dạng mất mát này để cạnh tranh với MP3 , vì vậy nó thường được sử dụng để phát nhạc trực tuyến.

Có nhiều định dạng phụ của WMA, bao gồm WMA Pro , một codec mất dữ liệu hỗ trợ âm thanh độ phân giải cao; WMA Lossless , một codec không mất dữ liệu nén âm thanh mà không làm giảm chất lượng; và WMA Voice , một codec mất dữ liệu dành cho các ứng dụng hỗ trợ phát lại giọng nói.

Cũng được phát triển bởi Microsoft là định dạng tệp Windows Media Video , sử dụng phần mở rộng WMV .

Windows Media Player là chương trình tốt nhất để sử dụng để mở tệp WMA vì nó có trong hầu hết các phiên bản Windows . Tuy nhiên, bạn có thể phát các tệp WMA trong các hệ điều hành khác bằng phần mềm của bên thứ ba như VLC , MPC-HC , AllPlayer , MPlayer và Winamp .

Trình chỉnh sửa âm thanh trực tuyến TwistedWave cung cấp một cách nhanh chóng để phát tệp WMA trong trình duyệt của bạn nếu bạn không cài đặt bất kỳ chương trình nào trong số các chương trình đó vào máy tính của mình. Nó hoạt động trên bất kỳ hệ điều hành.

Xem thêm  Top phần mềm thay thế tốt nhất cho Photoshop - Download.vn

Nếu bạn cần phát tệp trong chương trình hoặc thiết bị (như iPhone) vốn không hỗ trợ định dạng WMA, bạn chỉ có thể chuyển đổi tệp sang định dạng khác được hỗ trợ, sử dụng một trong các trình chuyển đổi WMA được mô tả bên dưới.

Cách chuyển đổi tệp WMA

Rất nhiều trình chuyển đổi tệp miễn phí khác nhau có thể được sử dụng để chuyển đổi tệp WMA sang định dạng âm thanh khác như MP3 , WAV , FLAC , M4A hoặc M4R , trong số những người khác. Một số trong số chúng phải được cài đặt trên máy tính của bạn trước khi bạn có thể sử dụng chúng nhưng những cái khác có thể chạy hoàn toàn trong trình duyệt web của bạn.

Freemake Audio Converter là một chương trình bạn phải cài đặt để sử dụng. Vì nó hỗ trợ chuyển đổi tệp hàng loạt, nên nó có thể được sử dụng để dễ dàng lưu nhiều tệp WMA sang một định dạng khác.

Bạn có thể thích trình chuyển đổi WMA trực tuyến vì chúng hoạt động thông qua trình duyệt web của bạn, nghĩa là bạn không phải tải xuống chương trình trước khi bạn có thể sử dụng nó. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là bạn phải tải tệp đã chuyển đổi trở lại máy tính của mình.

FileZigZag và Zamzar là hai ví dụ về bộ chuyển đổi WMA sang MP3 trực tuyến, nhưng chúng cũng có thể chuyển đổi tệp sang WAV và một số định dạng khác, giống như các trình chuyển đổi có thể tải xuống mà chúng tôi đã đề cập.

Xem thêm  Cách xóa link, remove toàn bộ link trong Word - Download.vn

Mặc dù hầu hết các chuyển đổi âm thanh liên quan đến việc chuyển đổi tệp sang định dạng âm thanh khác , nhưng cũng có thể “chuyển đổi” tệp WMA thành văn bản. Điều này hữu ích nếu tệp WMA được tạo từ bản ghi âm của ai đó đang nói. Phần mềm như Dragon có thể biến lời nói thành văn bản.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button