Tổng hợp

Giấy giới thiệu người vào Đảng mẫu 3-KNĐ cập nhật mới nhất 2023

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Giay gioi thieu nguoi vao dang chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Mẫu giấy giới thiệu vào Đảng 3 – KNĐ dành cho các đoàn viên ưu tú được giới thiệu vào Đảng cộng sản Việt Nam sau một thời gian được giáo dục và giúp đỡ, qua đó nêu ra những ưu, khuyết điểm về đạo đức, lối sống và năng lực công tác của người đó. Giấy giới thiệu kết nạp Đảng này sẽ đề cử người được kết nạp lên Chi ủy đề nghị kết nạp Đảng sau đó người này chỉ cần sử dụng mẫu Đơn xin vào Đảng để gửi lên cấp đơn vị có thẩm quyền.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc mẫu Giấy giới thiệu người vào Đảng 2023 theo quy định pháp luật hiện hành, cách viết giấy giới thiệu người vào Đảng, nội dung giấy giới thiệu người vào Đảng, nhận xét giấy giới thiệu người vào Đảng, quy định về việc kết nạp Đảng viên hiện hành. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về mẫu giấy giới thiệu vào Đảng tại đây.

Để xin vào Đảng, bên cạnh văn bản đơn xin vào Đảng, các bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ liên quan tới cá nhân, gia đình như Giấy giới thiệu người xin vào Đảng. Các nội dung cần rõ ràng, trung thực theo quy định và người làm kê khai phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về những nội dung đã khai. Giấy giới thiệu người vào Đảng mẫu 3-KNĐ ban hành theo Hướng dẫn 12-HD/BTCTW năm 2022 về nghiệp vụ công tác đảng viên.

1. Giấy giới thiệu người vào Đảng là gì?

Mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng là một trong những cơ sở để xét duyệt những thành viên ưu tú vào đội ngũ Đảng Viên, cùng nhau xây dựng Đảng Cộng Sản Việt Nam ngày càng vững mạnh. Giấy giới thiệu người vào Đảng giành cho những người được phân công theo dõi quần chúng viết và gửi lên chi ủy xem xét.

Đảng viên giới thiệu người vào Đảng là đảng viên chính thức, cùng công tác, lao động, học tập ít nhất 12 tháng với người được giới thiệu vào Đảng trong cùng một đơn vị thuộc phạm vi lãnh đạo của đảng bộ, chi bộ cơ sở. Ngoài ra, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ sở hoặc tập thể chi đoàn cơ sở; Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở cũng có thể xem xét, ra nghị quyết giới thiệu đoàn viên vào Đảng

2. Giấy giới thiệu người vào Đảng mẫu 3-KNĐ theo Hướng dẫn 12

3. Mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng

Mẫu giấy giới thiệu người vào ĐảngGiấy giới thiệu Người vào Đảng mới

Xem thêm  Cảm nhận của em về nhân vật Vũ Nương (20 mẫu) - Văn 9

Giấy giới thiệu là một trong những mẫu giấy hành chính văn phòng được sử dụng nhiều nhất. Mẫu giấy giới thiệu chuẩn cùng cách viết giấy giới thiệu đã được chúng tôi soạn thảo nhằm hướng dẫn các bạn chưa biết. Mời các bạn cùng tham khảo mẫu giấy giới thiệu chuẩn kèm cách viết giấy giới thiệu của HoaTieu.vn.

4. Cách viết giấy giới thiệu người vào Đảng

Giấy giới thiệu người vào Đảng được người được phân công giúp đỡ quần chúng cảm tình Đảng viết, nêu ra những nhận xét khách quan về lý lịch, về ưu điểm, khuyết điểm cũng như về đạo đức, lối sống, năng lực công tác của quần chúng cảm tình Đảng sau một thời gian theo dõi, giúp đỡ.

Giấy giới thiệu người vào Đảng được sử dụng hiện nay là mẫu 3-KNĐ, được Ban Tổ chức Trung ương Đảng ban hành kèm theo Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW, hướng dẫn về nghiệp vụ công tác đảng viên. Dưới đây là hướng dẫn cách viết chi tiết trong các thông tin trong mẫu 3 -KNĐ như sau:

– Phần kính gửi: ghi rõ tên Chi ủy, Đảng ủy.

– Ghi rõ thông tin của đảng viên chính thức được phân công giúp đỡ quần chúng: Họ và tên; ngày sinh; ngày vào Đảng; ngày vào Đảng chính thức; chức vụ Đảng, chính quyền, đoàn thể; quê quán; tên Chi bộ đang sinh hoạt.

– Ghi cụ thể thời điểm được Chi bộ phân công giúp đỡ quần chúng cảm tình Đảng, tên quần chúng cảm tình Đảng.

– Ghi cụ thể các nhận xét về quần chúng được phân công giúp đỡ:

+ Về lý lịch của quần chúng đã khai là đúng và đủ chưa, chưa đúng, chưa đủ, cần bổ sung ở điểm nào? Có vi phạm gì không? Có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để xét kếp nạp theo quy định không?

+ Về những ưu, khuyết điểm chính của quần chúng

Đảng viên được phân công giúp đỡ quần chúng phấn đấu vào Đảng nhận xét về những mặt sau:

Về phẩm chất chính trị;Vê đạo đức, lối sống;Về năng lực công tác;Về quan hệ quần chúng.- Đảng viên được phân công giúp đỡ quần chúng ghi rõ lời giới thiệu quần chúng với Chi bộ và đề nghị Chi bộ xem xét, đề nghị kết nạp quần chúng đó vào Đảng.

– Người viết Giấy giới thiệu người vào Đảng cam đoan về những nội dung mình viết trong giấy giới thiệu là hoàn toàn đúng và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Đảng về sự giới thiệu của mình.

– Cuối cùng, người viết giấy giới thiệu ghi rõ địa điểm, ngày tháng năm viết, sau đó ký và ghi rõ họ tên.

Mời bạn đọc tham khảo mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng dưới đây:

5. Quy định về kết nạp Đảng viên

Theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương tại Hướng dẫn số 01/HD-TW về việc thi hành Điều lệ Đảng đã quy định cụ thể về thủ tục kết nạp Đảng viên như sau:

Xem thêm  Ukm là gì? Ý nghĩ của từ UKM trên Facebook là gì - Chanh Tươi

– Hoàn thành chương trình lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng: Người xin vào Đảng phải tham gia học lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng và được cấp giấy chứng nhận sau khi hoàn thành lớp học này.

– Tự viết đơn xin vào Đảng: Người xin vào Đảng phải tự nguyện viết đơn xin vào Đảng. Trong đơn cần trình bày rõ những nhận thức của người vào Đảng về lý tưởng, về mục đích cũng như động cơ xin vào Đảng.

– Viết lý lịch người vào Đảng: Người xin vào Đảng viết bản khai lý lịch. Bản khai lý lịch người xin vào Đảng cần trình bày rõ ràng, đầy đủ, trung thực về nội dung và người viết hoàn toàn chịu trách nhiệm về các nội dung đã khai.

– Thẩm tra lý lịch của người vào Đảng: Chi ủy, Đảng ủy cơ sở cần cử đảng viên hoặc đảng ủy viên đi thẩm tra lý lịch của người vào Đảng. Trường hợp ở xa, không có điều kiện đến tận nơi thẩm tra thì có thể gửi công văn đề nghị thẩm tra theo đường bưu điện

Những người cần thẩm tra bao gồm cả người xin vào Đảng và thân nhân của người xin vào Đảng. Nội dung thẩm tra cơ bản gồm: về chính trị; về việc chấp hành chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, quy định của địa phương; về đạo đức, phẩm chất, lối sống.

Sau khi thẩm tra lý lịch, nếu đúng và đủ thì đảng viên được phân công hướng dẫn sẽ viết giấy giới thiệu quần chúng vào Đảng.Chi ủy tổ chức họp lấy ý kiến của đại diện tổ chức chính trị – xã hội mà người vào Đảng là thành viên (Đoàn thanh niên, hội phụ nữ, công đoàn, hội nông dân…)Chi bộ họp bàn, thảo luận, biểu quyết, ra Nghị quyết đề nghị kết nạp đảng viên.Các ban và đoàn thể liên quan trực thuộc Đảng ủy cần tổng hợp hồ sơ mà Chi bộ, Đảng bộ cơ sở gửi lên xét kết nạp Đảng trình Đảng ủy để ra quyết định kết nạp đảng viên.- Tổ chức lễ kết nạp Đảng: Khi có quyết định kết nạp đảng viên của cấp ủy cấp huyện, trong thời gian không quá 30 ngày, Chi bộ, Đảng bộ cơ sở phải tổ chức lễ kết nạp đảng viên theo đúng nghi thức được quy định.

– Đảng viên trong giai đoạn dự bị: Tính từ ngày Chi bộ tổ chức lễ kết nạp, đảng viên cần trải qua thời gian 12 tháng dự bị. Trong thời gian này, Chi bộ tiếp tục theo dõi và bồi dưỡng đảng viên dự bị.

Xem thêm  Hướng dẫn loại bỏ hiệu ứng mắt đỏ trong Photoshop bằng một cú

– Chuyển Đảng chính thức cho đảng viên dự bị: Sau 12 tháng kể từ ngày được kết nạp Đảng, đảng viên dự bị phải làm bản tự kiểm điểm đồng thời viết đơn đề nghị Chi bộ, Đảng bộ cơ sở xét chuyển Đảng chính thức. Chi bộ họp cho ý kiến nhận xét, biểu quyết, sau đó gửi hồ sơ xét chuyển Đảng chính thức lên cấp ủy có thẩm quyền để ra quyết định.

6. 7 điều kiện để được kết nạp Đảng viên

Theo Điều 1 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, để được kết nạp vào Đảng, cần phải đáp ứng các điều kiện:

– Tuổi đời từ 18 – 60 tuổi tại thời điểm chi bộ xét kết nạp;

– Có trình độ học vấn từ tốt nghiệp THCS trở lên;

– Tự nguyện và thừa nhận thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ Đảng viên, hoạt động trong một số tổ chức cơ sở Đảng;

– Là người ưu tú và được nhân dân tín nhiệm;

– Có lý lịch rõ ràng, trong sáng thông qua thẩm tra lý lịch khắt khe với cả bản thân người đó và người thân của họ;

– Được hai Đảng viên chính thức giới thiệu. Trong đó, người giới thiệu phải có ít nhất 01 năm cùng công tác, có trách nhiệm báo cáo chi bộ về lý lịch, phẩm chất, năng lực và chịu mọi trách nhiệm về sự giới thiệu của mình;

– Phải dự bị 12 tháng tính từ ngày chi bộ tổ chức lễ kết nạp. Trong thời gian này, Đảng viên dự bị phải tiếp tục rèn luyện.

Như vậy, để được chính thức thành Đảng viên, những quần chúng ưu tú phải đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, thẩm tra lý lịch, trải qua thời gian dự bị 12 tháng bồi dưỡng, rèn luyện.

Trên đây là 3 mẫu Giấy giới thiệu người vào Đảng kèm Hướng dẫn viết giấy giới thiệu người vào Đảng chi tiết. Người viết Giấy giới thiệu người vào Đảng được coi là người bảo lãnh cho người xin vào Đảng, sẽ có nhiệm vụ rất quan trọng là theo dõi, quan sát và nhận xét quá trình rèn luyện, phấn đấu của bạn. Vì vậy, mẫu giấy này rất quan trọng và bắt buộc phải có trong quá trình xét duyệt vào Đảng. Bạn đọc tham khảo và tải file mẫu giấy giới thiệu người vào Đảng về máy để sử dụng hoặc viết tay theo mẫu.

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục thủ tục hành chính trong mục biểu mẫu nhé.

  • Đơn xin vào Đảng
  • Hướng dẫn cách khai lý lịch đối với người xin vào Đảng
  • Mẫu Nghị quyết giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng
Rate this post

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button