Giáo dục

Dàn ý hình ảnh chiếc lá và sức mạnh hội họa trong kiệt tác của Cụ

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Hinh anh chiec la va suc manh hoi hoa trong kiet tac cua cu bo men qua chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

dan y hinh anh chiec la va suc manh hoi hoa trong kiet tac cua cu bo men

Dàn ý hình ảnh chiếc lá và sức mạnh hội họa trong kiệt tác của Cụ Bơ men qua Chiếc lá cuối cùng

I. Dàn ý hình ảnh chiếc lá và sức mạnh hội họa trong kiệt tác của Cụ Bơ men qua Chiếc lá cuối cùng (Chuẩn)

1. Mở bài– Giới thiệu khái quát về tác giả O Hen-ri (những nét chính về cuộc đời, tiểu sử, các sáng tác chủ yếu, đặc điểm sáng tác,…).- Giới thiệu về truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng (xuất xứ, khái quát những đặc sắc về nội dung và nghệ thuật,…)- Nêu vấn đề bàn luận: Hình ảnh chiếc lá và sức mạnh hội họa trong kiệt tác của cụ Bơ-men qua Chiếc lá cuối cùng.

2. Thân bàia. Chiếc lá cuối cùng – một kiệt tác nghệ thuật, nơi hội tụ tình thương và sự hi sinh cao cả– Hoàn cảnh xuất hiện của chiếc lá cuối cùng:+ Cụ Bơ-men luôn ao ước vẽ được một kiệt tác nhưng mãi đến khi tuổi già cụ vẫn chưa thể thực hiện được.+ Giôn-xi – một cô họa sĩ trẻ bị bệnh nặng, ngày ngày cô tuyệt vọng đếm những chiếc lá thường xuân rơi và đến lúc nào những lá thường xuân kia rụng hết thì cô cũng chết.→ Tình thương, sự đồng cảm với cô gái trẻ có lẽ chính là nguồn động lực để cụ Bơ-men vẽ chiếc lá cuối cùng.→ Cụ Bơ-men đã vẽ chiếc lá cuối cùng trong một đêm mưa bão.- Chiếc lá thường xuân cuối cùng mà cụ vẽ thật tuyệt, nó giống ý như một chiếc lá thật “gần cuống lá còn giữ màu xanh sẫm, nhưng với rìa lá hình răng cưa đã nhuốm màu vàng úa”.- Sau đêm bão bùng ấy, cụ Bơ-men đã chết vì căn bệnh viêm phổi.→ Bức tranh chiếc lá cuối cùng là hiện thân cho sự hi sinh ca cả, thầm lặng và tình yêu thương sâu sắc của cụ Bơ-men.

Xem thêm  Cảm nhận khổ cuối bài thơ Ánh trăng - Thủ thuật

b. Chiếc lá cuối cùng mang đến hi vọng sống và sự hồi sinh cho con người– Sau đêm mưa bão, chiếc lá cuối cùng ấy vẫn còn vẹn nguyên trên bức tường và chính điều đó đã có tác động to lớn đến tâm lí của Giôn-xi.- Nhìn thấy chiếc lá vẫn còn đó, sự sống trong Giôn-xi như bừng sống lại, cô nói với Xiu rồi cô hi vọng có một ngày nào đó mình sẽ vẽ được vịnh Na-plơ.- Chiếc lá cuối cùng đã giúp cô từng ngày, từng ngày một hồi sinh, cô đã chiến thắng căn bệnh của mình→ Chiếc lá cuối cùng đã đem đến cho Giôn-xi một sức sống, một khát khao mãnh liệt về sự sống, tiếp thêm cho cô động lực để chiến thắng bệnh tật và từng ngày hồi sinh.

3. Kết bài

Khái quát về ý nghĩa của hình ảnh chiếc lá cuối cùng, sức mạnh của hội họa và nếu cảm nghĩ của em.

II. Bài văn mẫu hình ảnh chiếc lá và sức mạnh hội họa trong kiệt tác của Cụ Bơ men qua Chiếc lá cuối cùng (Chuẩn)

>> Xem bài mẫu đầy đủ Hình ảnh chiếc lá và sức mạnh hội họa trong kiệt tác của Cụ Bơ men qua Chiếc lá cuối cùng tại đây.

-HẾT-

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-hinh-anh-chiec-la-va-suc-manh-hoi-hoa-trong-kiet-tac-cua-cu-bo-men-qua-chiec-la-cuoi-cung-52725n.aspx Bên cạnh dàn ý Hình ảnh chiếc lá và sức mạnh hội họa trong kiệt tác của cụ Bơ-men qua Chiếc lá cuối cùng, các bạn cũng có thể đón đọc thêm các bài văn hay lớp 8 khác như: Phân tích hình tượng chiếc lá cuối cùng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng; Giá trị nhân sinh và thông điệp nghệ thuật trong Chiếc lá cuối cùng; Ý nghĩa hình ảnh chiếc lá cuối cùng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng; Tại sao nói rằng trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng của O.Henry, chiếc lá cụ Bơ-men vẽ trên tường là một kiệt tác?,…

Xem thêm  Tổng hợp đề đọc hiểu Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh - Đọc Tài Liệu
Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button