Giáo dục

Hướng dẫn so sánh tài liệu trên Microsoft Word – Download.vn

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Huong dan so sanh tai lieu tren microsoft word chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hiện nay tình trạng đạo văn, sao chép trong khi làm đồ án tốt nghiệp, các bài viết trong báo chí, vv đang xảy ra rất phổ biến. Tuy nhiên để tìm ra những vị trí cụ thể trong 1 bài viết lại không dễ dàng và mất rất nhiều thời gian, nhưng chắc nhiều người không biết Microsoft Word có một công cụ mang tên Compare hoạt động vô cùng hiệu quả. Compare không chỉ so sánh 2 file Word thông thường như trong WPS Office mà còn có thể áp dụng so sánh các định dạng file khác nhau như PDF vs Word.

Tải Microsoft Office 2016 Tải Microsoft Office 2019

Tính năng Compare không chỉ có tác dụng trong vấn đề bảo vệ chất xám các bài viết mà nó còn giúp người dùng dễ dàng so sánh các file tài liệu khác nhau của chính mình, bởi thói quen lưu thành nhiều file để backup dữ liệu khiến bạn bối rối khi không rõ file nào là file cần sử dụng. Tất cả những vấn đề trên được xử lý rất nhanh chóng và đơn giản với vài thao tác thông qua tính năng Compare trên Microsoft Word. Dưới đây Download.vn sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết sử dụng công cụ so sánh file trên ứng dụng soạn thảo văn bản Microsoft Word.

Xem thêm  Top 10 Notion Templates phù hợp cho sinh viên, giáo viên sử dụng

Cách so sánh file bằng công cụ Compare trên Microsoft Word

Bước 1:

Tại giao diện chính của phần mềm soạn thảo Microsoft Word hãy nhấn đến Review trên thanh menu chính.

So sánh file trong Microsoft Office

Ngay sau đó bạn sẽ thấy tính năng Compare xuất hiện. Nhấn chọn đến Compare -> Compare…

Tính năng so sánh điểm khác nhau giữa các file tài liệu
Tính năng so sánh điểm khác nhau giữa các file tài liệu

Bước 2:

Cửa sổ Compare Documents xuất hiện. Tại đây chúng ta sẽ chọn 2 file muốn so sánh.

Lựa chọ file so sánh trên máy tính
Lựa chọ file so sánh trên máy tính

Original document là phần để chọn tài liệu gốc và Revised document là phần chọn tài liệu đã sửa đổi.

Tuy nhiên sau khi chọn chúng ta vẫn có thể hoán đổi vị trí file gốc và file đã sửa đổi cho nhau sao cho thuận tiện cho công việc của bạn.

Khi mọi thứ đã sẵn sàng hãy nhấn OK để bắt đầu so sánh.

Bắt đầu so sánh file tài liệu
Bắt đầu so sánh file tài liệu

Bước 3:

Ngay sau đó các dòng được cho là đã có thay đổi so với file gốc sẽ được đánh dấu đỏ ở đầu đoạn cùng ghi chú ở bên trái những từ thay đổi. Tuy nhiên việc quan sát và tìm kiếm dòng chữ đó là rất khó nhìn.

Giao diện file khi so sánh trên Compare
Giao diện file khi so sánh trên Compare

Để điều chỉnh điểm khác nhau của 2 file trên hãy nhấn đến hộp thoại Simple Markup. Tại đây chúng ta có thể lựa chọn nhiều cách hiển thị điểm khác biệt, tuy nhiên hãy chọn All Markup bạn sẽ thấy mọi thứ thể hiện rõ ràng nhất được tô đậm màu đỏ như hình dưới.

Hiển thị chế độ so sánh trực quan trên Microsoft Word
Hiển thị chế độ so sánh trực quan trên Microsoft Word

Video hướng dẫn so sánh file trên Microsoft Word

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách so sánh 2 file tài liệu trên phần mềm Microsoft Word. Hi vọng rằng công cụ Compare sẽ giúp mọi người nhanh chóng nhận ra được những khác biệt giữa các tài liệu cần so sánh.

Xem thêm  Viết đoạn văn miêu tả vẻ đẹp của Thuý Kiều (8 mẫu) - Download.vn
Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button