Tổng hợp

Chương Trình IGCSE Là Gì? Có Nên Cho Con Học … – E2 Talk

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Igcse la gi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Những câu hỏi thường gặp

  • Tại sao IGCSE là lựa chọn tốt cho con tôi?

Chương trình IGCSE phù hợp với học sinh ở mọi trình độ. Bài học thường được phân theo mức độ khó dần để đáp ứng nhu cầu của mọi học sinh. Hầu hết đánh giá môn học đều diễn ra vào cuối khóa, do đó học sinh có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh sẽ có thêm thời gian để rèn luyện trong suốt chương trình trước khi chương trình học kết thúc. IGCSE chắc chắn là một lựa chọn tốt nếu gia đình hiểu thế mạnh của con về khả năng tiếp thu kiến ​​thức và vận dụng trong bài thi.

IGCSE cũng phổ biến trong cộng đồng gia đình cho con theo chương trình giáo dục tại gia (homeschooling), vì IGCSE tạo điều kiện cho học sinh từ các nền giáo dục thay thế tham gia kỳ thi và tiếp thu tiến bộ giáo dục cá nhân ở mọi lứa tuổi.

  • IGCSE có tạo dựng nền tảng tốt cho con khi tiếp tục học chương trình giáo dục cấp 3 quốc tế không?

Câu trả lời là có! IGCSE được thiết kế để chuẩn bị nền tảng cho các bậc học quốc tế trong tương lai, chẳng hạn như A-Levels, hoặc Chương trình IB, cũng như đầu vào các trường đại học quốc tế. Trên thực tế, chúng tôi quan sát thấy những em học sinh đã hoàn thành chương trình IGCSE có xu hướng hiểu rõ các kiến thức, khái niệm cơ bản và rất sẵn sàng để theo học chương trình quốc tế như IB DP.

Xem thêm  Biển báo nào dưới đây chỉ đường dành cho người đi bộ, các loại xe

Một trong những lợi thế khác của IGCSE là được tổ chức dưới dạng các kỳ thi để đánh giá năng lực học sinh. Ngược lại, chương trình IB cấp Trung học (MYP) không tổ chức thi nên học sinh MYP không có “kinh nghiệm thi cử”. Chứng chỉ IB có thể là trải nghiệm đầu tiên của các em về một kỳ thi bên ngoài, vì vậy học sinh có thể sẽ hơi bỡ ngỡ và cần thời gian để chuẩn bị tinh thần cho các kỳ thi.

Vì vậy, về nội dung kiến ​​thức, IGCSE đặt nền tảng tuyệt vời cho bất kỳ chương trình quốc tế nào, ngay cả khi đó là IB, AP hay A-Levels.

  • Làm thế nào để chọn các môn học IGCSE phù hợp với con tôi?

Hầu hết các trường đều yêu cầu học sinh tham gia thi tối thiểu 5 hoặc 6 môn học IGCSE, trong đó phải bao gồm 3 môn bắt buộc là Tiếng Anh, Khoa học và Toán. Bên cạnh các môn học “cốt lõi” này, học sinh có thể chọn một số môn học khác nhau trong các lĩnh vực như nghệ thuật, nhân văn, STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) và thể thao.

Khi lựa chọn môn học IGCSE, phụ huynh cần cân nhắc đến các vấn đề như ý thích, kế hoạch học tập và nghề nghiệp tương lai của con; các môn học mà con đã và đang có thành tích tốt; và tất nhiên là các môn học IGCSE mà trường đang mở.

Xem thêm  Mẫu Giấy Đề Nghị Đăng Ký Doanh Nghiệp Công Ty Hợp Danh

Phụ huynh cũng nên cân nhắc đến các môn học con mà dự định sẽ đăng ký khi theo học chương trình A-levels (hoặc các môn tương đương với A-levels, như Tú tài quốc tế hoặc Dự bị đại học) và đại học, để từ đó chọn môn IGCSE tương ứng.

Nếu con đã có ngôi trường đại học mơ ước, hãy tìm hiểu xem trường đại học “tương lai” có yêu cầu điểm số của bất kỳ môn học GCSE cụ thể nào hay không. Cần lưu ý, các trường đại học hàng đầu thường xem xét chất lượng chương trình IGCSE mà ứng viên đã hoàn tất hơn là số lượng môn học đã tham gia. Việc đăng ký ít môn học IGCSE không làm hạn chế cơ hội ứng tuyển vào đại học của con, quan trọng là con đạt được điểm cao trong các môn học đó.

Tại các lớp học của Everest Education, chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy các chương trình luyện thi và dạy kèm cho học sinh giáo dục tại gia và học sinh từ các trường quốc tế hàng đầu tại TP.HCM (như BIS, ISHCMC, SSIS, AIS, …). Đội ngũ giáo viên của chúng tôi là những chuyên gia về toán học, khoa học và tiếng Anh – tất cả các môn học mà học sinh cần phải nắm vững nếu có dự định thi SAT, IELTS, AP hoặc IB.Các khóa học luyện thi của chúng tôi cung cấp kế hoạch học tập được tùy chỉnh linh hoạt theo trình độ từng học sinh, nhằm giúp các em tối đa hoá điểm số của mình. Tham gia khóa học tại Everest Education, học sinh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng trước những kỳ thi đầy thử thách và đẳng cấp này.

Nguồn tham khảo:

Xem thêm  Mẫu đơn xin thay đổi họ tên mới nhất 2023 và hướng dẫn cách viết

https://www.cambridgeinternational.org/

https://www.igcsecentre.com/

What is the IGCSE and is it the right choice for my child?

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button