Giáo dục

3 bài văn Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học – Thủ thuật

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Ke ve mot lan em tham gia ve sinh truong hoc chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Đề bài: Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học

ke ve mot lan em tham gia ve sinh truong hoc

Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học

I. Dàn ý Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học (Chuẩn)

1. Mở bài:

Giới thiệu về lần em tham gia vệ sinh trường học

2. Thân bài:

* Thời gian, địa điểm em tham gia vệ sinh trường học:– Thời gian: vào ngày nghỉ thứ 7 hoặc chủ nhật, vào trước ngày 20/11- Địa điểm: tại khuôn viên trường và lớp học

* Công việc của em là gì?– Em được phân công làm việc gì (ví dụ: quét lớp, lau bàn ghế, nhổ cỏ bồn hoa,…)- Em làm cùng bạn hay làm một mình?

* Em thực hiện công việc, nhiệm vụ của mình như thế nào?– Em chăm chỉ và nghiêm túc thực hiện công việc của mình- Giúp đỡ các bạn khác khi đã xong việc của mình

* Không khí của buổi vệ sinh trường học:– Các bạn vừa làm vừa nói chuyện với nhau rất vui vẻ- Cả trường nhộn nhịp vệ sinh- Ai nấy đều vui vì được vận động, cùng nhau làm việc như một gia đình

3. Kết bài:

Cảm nhận của em về lần đi vệ sinh trường học

II. Bài văn mẫu Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học

1. Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học, mẫu 1 (Chuẩn)

Sắp đến lễ mít tinh chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, trường của em tổ chức một buổi tổng vệ sinh khuôn viên trường học. Em đã tham gia rất nhiệt tình và vui vẻ.

Xem thêm  Hình ảnh người chiến sĩ cộng sản trong bài thơ Cảnh khuya

Hôm đó là chiều thứ 7, trời có hơi lạnh nhưng vẫn hửng nắng, khô ráo. Thời tiết thuận lợi cho buổi vệ sinh trường lớp. Trường phân công các lớp tự vệ sinh trong lớp và bồn hoa trước cửa lớp mình cùng phía sau cửa sổ. Sau đó cô giáo chủ nhiệm lại phân công theo từng tổ, bốn tổ chia ra một tổ vệ sinh trong lớp học, một tổ vệ sinh bồn hoa trước cửa lớp học, còn lại một tổ vệ sinh phía sau cửa sổ lớp và tổ vận chuyển rác.

Em nằm trong tổ vệ sinh bồn hoa, rất thích thú vì đây là lần đầu tiên em được quan sát và học tên của các loài hoa. Cô giáo giúp chúng em phân biệt đâu là cây cỏ cần nhỏ bỏ và đâu là cây hoa nhưng chưa ra hoa. Chúng em nhổ cỏ rất cẩn thận, không làm gãy một lá hay một bông hoa nào. Đôi lúc các bạn nam bắt được một con sâu nhỏ, đem tới trêu chúng em khiến cho vài bạn sợ chạy quanh trường rất buồn cười. Trong chốc lát, bồn hoa đã không còn bóng dáng cây cỏ dại nào, chúng em xách nước tưới cho hoa thêm tươi và ngát hương.

Nếu không có các hoạt động vệ sinh trường lớp như thế có lẽ chúng em sẽ chẳng bao giờ biết niềm vui trong lao động là gì và sẻ chia công việc là như thế nào.

2. Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học, mẫu 2 (Chuẩn)

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi người, vì thế trường em thường xuyên tổ chức các buổi vệ sinh môi trường lớp học để đảm bảo cảnh quan trường luôn xanh-sạch-đẹp, an toàn sức khỏe cho các học sinh.

Xem thêm  Bình giảng khổ cuối bài Đất nước (Nguyễn Đình Thi) - Đọc Tài Liệu

Sau cơn bão số 9, cây cổ thụ trong trường bị gãy rất nhiều, hành lang các lớp học cũng bị mưa hắt rất bẩn. Cả trường phải cùng nhau lao động một ngày để sửa sang, dọn dẹp cho ngôi trường sạch sẽ. Việc cưa chặt cây đã có các bác lao công cùng với máy cưa làm hết, công việc của chúng em là vệ sinh lớp học, sân trường. Trước tiên chúng em được phân công lao sạch bàn ghế, cửa kính, quét và lau sàn nhà lớp học. Mưa to gió lớn khiến cho bụi bặm bay vào tạo thành mảng bụi dày rất bẩn. Thêm vào đó hành lang lớp học đọng rất nhiều nước, lá khô và cả rác như túi bóng, vỏ bánh kẹo.

Sau khi lau dọn lớp xong, em cùng hai bạn mang bao tải và que nhặt rác đi nhặt rác khắp các hành lang lớp học, nhặt được cả một bao tải to toàn là rác. Mọi người ai cũng mệt, nhễ nhại mồ hôi nhưng lại rất vui và hào hứng khi được đi lao động. Ngay cả các bạn ở nhà chưa từng phải làm qua việc gì bao giờ thì nay cũng có một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Qua việc đi vệ sinh trường học, em tự nhắc nhở bản thân phải thường xuyên dọn dẹp nhà cửa giúp bố mẹ. Đó là việc nên làm và cũng rất nhẹ nhàng để chúng ta rèn luyện thân thể, sức khỏe.

3. Kể về một lần em tham gia vệ sinh trường học, mẫu 3 (Chuẩn)

Là học sinh mà các bạn chưa từng tham gia các hoạt động vệ sinh, lao động của trường, lớp thì thật đáng tiếc. Bạn sẽ không hiểu cảm giác mọi người cùng nhau làm việc giống như một gia đình vui vẻ và hạnh phúc.

Xem thêm  Công thức Einstein - THPT Lê Hồng Phong

Thứ 7 tuần vừa rồi, trường em tổ chức một buổi lao động công ích, bao gồm việc vệ sinh trường lớp và sân thể dục của trường. Chúng em mang theo rất nhiều dụng cụ để lao động như chổi, khăn, giẻ lau, gầu hót rác, bao tải,… Em còn mang thêm chiếc nón của mẹ để đội tránh nắng.

Bước vào buổi vệ sinh, em đeo khẩu trang, găng tay và đội nón, các bạn nhìn em đều trêu đúng tác phong của cô lao công. Em cũng ngại nhưng vì an toàn và lao động hiệu quả nhất nên không để ý. Đầu tiên em cùng các bạn lấy chổi quét sạch từng ngóc ngách trong lớp học, lau sạch bảng và cửa kính của lớp. Sau đó lại quét mạng nhện trên trần nhà và lau từng chiếc bàn ghế. Vệ sinh trong lớp xong chúng em ra sân tập thể dục. Chẳng hiểu sao có rất nhiều rác bị ném vào trong các bụi cây quanh sân, chúng em phải đi bới và nhặt rất lâu mới gom được sạch rác. Sau đó các bác lao công dùng máy cắt, cắt gọn cỏ xung quanh, sân tập thể dục được dọn sạch như mới trông đẹp hơn hẳn.

Cảm giác khi được nhìn thành quả lao động của mình thật mãn nguyện, lớp học sạch sẽ khang trang, sân tập thể dục đẹp hơn khiến chúng em ai cũng quên đi hết mệt mỏi.

-HẾT-

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-ve-mot-lan-em-tham-gia-ve-sinh-truong-hoc-65993n.aspx Các em có thể tham khảo thêm một số hoạt động liên quan đến việc học khác trong các bài văn sau: Viết đoạn văn kể lại một tiết học em yêu thích nhất, Kể lại một buổi cắm trại cùng các bạn trong lớp, Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em hay nhất, Kể lại một trận thi đấu bóng đá.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button