Giáo dục

Khan Academy: Cách tìm bài tập cho học sinh

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Khan academy cach tim bai tap cho hoc sinh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Khan Academy có thể giúp bạn lựa chọn bài tập giao cho học sinh ở từng lớp. Dưới đây là cách tìm bài tập giao cho học sinh trên Khan Academy.

Với hàng nghìn bài tập, bài báo và video hướng dẫn theo nhiều chủ đề từ toán học, sinh học, ngữ pháp, tin học tới lịch sử và nhiều hơn thế nữa, làm thế nào để tìm ra nội dung phù hợp nhất với học sinh ở tất cả các cấp độ? Khan Academy có thể giúp bạn.

Chọn một khóa học cho từng lớp trong Khan Academy

Đảm bảo chọn một Course khi tạo lớp học. Bạn có thể tử các khóa học khác nhau bằng cách click Courses ở góc bên trái phía trên cùng của Khan Academy. Khi chọn một khóa học, nó giúp Khan Academy hướng dẫn bạn tới các tài nguyên phù hợp nhất với nhu cầu.

Bạn đang xem: Khan Academy: Cách tìm bài tập cho học sinh

Lưu ý: Chọn một Course cho một lớp học, không ngăn bạn phân nội dung khác cho học sinh hay chặn họ luyện tập trên các phần khác trong Khan Academy.

Bạn có thể chọn phần nội dung bất kỳ trên trang này, bên trong hoặc ngoài khóa học của bạn, và giao nó cho các đối tượng cụ thể hoặc toàn bộ lớp học.

Xem thêm  Soạn bài Chữ người tử tù | Ngắn nhất Soạn văn 11 - VietJack.com

Bạn luôn có thể thay đổi khóa học đã chọn bằng cách tới trang Settings (dưới Admin ở sidebar bên trái) cho một lớp và click Change course.

Cài đặt Khan Academy

Các cách tìm bài luyện tập cho học sinh trên Khan Academy

Duyệt nội dung theo chủ đề

Thông thường, giáo viên sẽ muốn cung cấp tài liệu, bài tập liên quan tới nội dung bài học trong lớp.

Ví dụ, tiết học liên quan tới định luật về chuyển động của Newton. Đầu tiên, giáo viên sẽ tới trang chủ AP Physics 1 và cuộn xuống dưới cho tới khi thấy bài học liên quan. Nó là bài thứ 3 trong chương trình Khan Academy AP Physics 1.

Nội dung một bài học về định luật newton trong Khan Academy

Tiếp theo, xem qua các tiêu đề của LearnPractice về định luật chuyển động của Newton. Nếu muốn kết hợp giữa video và bài viết để học sinh hiểu rõ khái niệm về 3 định luật chuyển động, thay vì chọn link More on Newton’s second law of motion, giáo viên có thể thu hẹp bài tập sang chỉ video chứa các tiêu đề như Newton’s second law of motion. Kết quả sẽ hiện ra như sau:

Nội dung và bài tập trên Khan Academy

Nếu học sinh đã học hết về các định luật chuyển động và sẵn sàng luyện tập nhiều hơn để nắm chắc kiến thức, giáo viên chỉ cần chọn Practice.

Chọn luyện tập trong Khan Academy

Tìm theo chủ đề hoặc tài nguyên

Đôi khi, có thể giáo viên muốn giao một video hoặc bài tập từ một khóa học hay cấp bậc khác thay vì nội dung trong tiết học chính và không biết tới đâu để tìm tư liệu hay chủ đề nào đó trên Khan Academy.

Xem thêm  Suy nghĩ về khổ thơ kết thúc bài Ánh trăng (10 mẫu) - Download.vn

Ví dụ, bạn là giáo viên dạy toán lớp 7 nhưng đang gặp khó khăn trong việc phân chia trên giấy. Lúc này, bạn có thể dựa vào thanh tìm kiếm ở bên trái phía trên cùng của Khan Academy để thấy tư liệu phù hợp. Bắt đầu bằng cách gõ long division.

Tìm theo chuẩn Common Core (chỉ dành cho giáo viên dạy toán)

Bắt đầu bằng cách tới https://www.khanacademy.org/commoncore/map và click Browse our Common Core map.

Duyệt map Common Core trên Khan Academy

Tiếp theo, click vào cấp lớp bạn muốn. Dùng bảng bên tay trái để nhảy ngay tới chương trình chuẩn phù hợp. Cụ thể ở đây là Number and Operations: Fractions.

Tìm bài học phù hợp trong Khan Academy

Cuộn xuống dưới cho tới khi bạn thấy nội dung đang kiếm tìm. Bạn sẽ được xem trước tất cả các bài tập theo tiêu chuẩn có trong Khan Academy. Nếu click vào bài tập, bạn cũng có thể thấy video, bài viết liên quan để giao cho học sinh.

Click để xem bài tập phù hợp trong Khan Academy

Trên đây là cách tìm bài tập và cung cấp tư liệu bài học cho học sinh trên Khan Academy. Bạn thường dùng ứng dụng này như thế nào? Hãy chia sẻ cùng THPT Lê Hồng Phong nhé!

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Chuyên mục: Hướng dẫn giáo viên

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button