Tổng hợp

Limerence là gì? Limerence có phải là nỗi ám ảnh tình yêu?

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Limerence la gi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cùng THPT Lê Hồng Phong tìm hiểu limerence là gì? limerence có phải là nỗi ám ảnh tình yêu?

Yêu là một giai đoạn tuyệt vời của cuộc đời mà nhiều người trải qua khi bắt đầu một mối quan hệ nào đó. Vào thời điểm đó, người đó tiếp nhận tất cả các loại cảm xúc một cách mãnh liệt mà theo thời gian sẽ ổn định và củng cố mối quan hệ theo cách như vậy. Tất cả điều này giúp cặp đôi trở nên mạnh mẽ hơn trước mặt người thương.

Limerence là một chứng rối loạn xuất hiện khi một người có một nhu cầu ám ảnh để được yêu thương và đáp lại.

Limerence là gì?

Limerence là một chứng rối loạn ám ảnh và cưỡng chế mà một người mắc phải so với người khác mà họ yêu. Nỗi ám ảnh về tình yêu như vậy thể hiện qua sự phụ thuộc nhiều vào cảm xúc và những suy nghĩ ám ảnh nhất định không lành mạnh cho mối quan hệ. Yêu là một chuyện và yêu hoàn toàn khác là thể hiện một số hành vi ích kỷ và cưỡng ép khi đối mặt với mong muốn được yêu và được yêu.

Bạn đang xem: Limerence là gì? Limerence có phải là nỗi ám ảnh tình yêu?

Làm thế nào để phát hiện ra một người mắc chứng Limerence?

Có một loạt các triệu chứng có thể cảnh báo rằng một người đang mắc chứng vôi hóa:

  • Mọi thứ đều xoay quanh người thân. Những suy nghĩ biến thành nỗi ám ảnh đối với người còn lại trong mối quan hệ.
  • Người mắc chứng rối loạn này rất sợ bị người thân từ chối. Điều này tạo ra lo lắng lớn trong cuộc sống hàng ngày.
  • Sợ rằng nó không được đáp lại, tạo ra một loạt các hành vi cưỡng chế như hỏi mọi lúc về những cảm giác nảy sinh trong mối quan hệ.
  • Limerence có thể khiến người mắc chứng rối loạn này có những suy nghĩ sai lệch về thực tế theo thói quen. Điều này dẫn đến việc anh ấy mất kiểm soát cảm xúc của mình.

cặp đôi nói chuyện từ tình yêu

  • Luôn nghĩ rằng người kia có thể từ chối nó, khiến bạn có một loạt suy nghĩ tiêu cực về người thân yêu của mình.
  • Nếu người đó mắc chứng chai lì, anh ta sẽ lý tưởng hóa người thân yêu của mình mọi lúc. Sự lý tưởng hóa là cực đoan đến mức không thể cho rằng bất cứ lúc nào người đó có những khiếm khuyết nhất định hoặc người đó có thể sai.
  • Trong những trường hợp cực đoan và nghiêm trọng nhất, người bị rối loạn coi như cuộc sống không có ý nghĩa nếu anh ta không ở với người thân yêu.
  • Điều bình thường là nếu bạn bị vôi hóa, người đó có các vấn đề nghiêm trọng về cảm xúc như lo lắng hoặc trầm cảm. Lòng tự trọng và sự tự tin cũng bị suy giảm vì họ phụ thuộc vào suy nghĩ của đối phương.
Xem thêm  Cách chụp ảnh tự sướng phong cách manga hoạt hình anime cùng

Cuối cùng, Limerence là một chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế không liên quan đến việc yêu một người khác. Mối quan hệ vợ chồng hay lùi lại phía sau, vì điều quan trọng là mong muốn được yêu thương một cách ích kỷ. Đó là một mối quan hệ độc hại vì người mắc chứng rối loạn này không thể có một cuộc sống bình thường, xoay quanh mọi thứ xung quanh người thân yêu. Một mối quan hệ lành mạnh phải được xây dựng dựa trên sự tôn trọng, tin tưởng và yêu thương bình đẳng. Tình yêu là chuyện của hai người và nó không thể được xây dựng do kết quả của hành vi ám ảnh và ích kỷ.

Nó là một Crush lớn hay Limerence?

Đã bao giờ thích một người nhiều đến nỗi lòng của bạn dần biến thành một nỗi ám ảnh? Bạn có thích ai đó nhưng quá sợ hãi khi yêu cầu họ ra ngoài? Nó có thể là tình yêu hay tình yêu của cún con, nhưng cũng có thể là một dạng tình yêu đen tối và nguy hiểm mang tên Limerence.

Thế giới của tình yêu và sự giới hạn

Bạn có thực sự yêu? Có rất nhiều cách để thích hoặc đánh giá cao một người mà tình yêu, từ đó, thực sự rất khó để giải thích tất cả.

Chúng ta có tình yêu điên cuồng, tình yêu đầu lâu, tình yêu sắp xếp và tình yêu? kiểu yêu.

Nhưng có những hình thức tình yêu đen tối khác, và sự khập khiễng là một từ lớn treo bấp bênh trong những sắc thái tình yêu này, lảng vảng đâu đó giữa việc thích một ai đó và điên cuồng về họ.

Xem thêm  Độ phân giải màn hình là gì? Các tiêu chuẩn phổ biến hiện nay

Hạn chế là gì?

Nhà tâm lý học Dorothy Tennov, mô tả Limerence là một trạng thái nhận thức và cảm xúc không tự nguyện, trong đó một người cảm thấy một ham muốn lãng mạn mãnh liệt đối với một người khác (đối tượng giới hạn).

Nhưng nói một cách đơn giản hơn, sự khập khiễng là một trạng thái của tâm trí khi bạn biết rằng bạn thích một ai đó nhưng đồng thời, bạn không thể mô tả đó là tình yêu. Nhưng bạn cũng sẽ phát điên vì người này và với thế giới, bạn sẽ tuyên bố hình thức tình cảm này như một mối tình.

Giới hạn là một cảm giác nguy hiểm mà không thể giải thích được. Nhiều người sẽ cảm thấy nó trong các biện pháp khác nhau của ‘nghiền nát’. Một người bị mê đắm bởi một phương tiện hạn chế tiềm năng (lòng của họ) sẽ trải qua sự thay đổi tâm trạng và cảm giác vui sướng và thất vọng mãnh liệt.

Có những lúc trong đỉnh cao của sự khập khiễng khi người đó có thể bị ám ảnh bởi lòng của họ và bắt đầu tưởng tượng về họ.

Nhưng một tưởng tượng khập khiễng không phải là tưởng tượng điển hình của sự âu yếm hay đam mê bốc lửa. Hầu hết những tưởng tượng liên quan đến việc giải cứu họ khỏi những tình huống nguy hiểm hoặc tuyên bố về tình yêu vào những lúc sắp chết! Bạn tìm kiếm nhiều hơn cho lòng biết ơn hơn là sự hấp dẫn thể chất trong tưởng tượng của bạn.

Là giới hạn của một tình yêu?

Đây là phần khó hiểu. Sự giới hạn luôn được coi là giống như tình yêu, nhưng nó thực sự rất xa nó. Trong tình yêu, bạn muốn chia sẻ những khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời mình với một người đặc biệt, nhưng khi bạn bị giới hạn, tất cả những gì bạn muốn là sự chú ý của người này.

Toàn bộ sự tồn tại của bạn dựa trên cách đối tượng hạn chế này đối xử với bạn. Bạn cảm thấy phấn chấn và trên đỉnh thế giới khi bạn nhận được bất kỳ sự chú ý nào từ người này. Nhưng nếu người này không đáp lại những tiến bộ của bạn, bạn có thể thực sự buồn bã và chán nản. Giới hạn là một hình thức của tình cảm không có con đường giữa. Bạn có thể ngây ngất trong sự khập khiễng hoặc khốn khổ trong sự khập khiễng.

Xem thêm  Nhà văn Võ Quảng: Một trái tim tha thiết với thiếu nhi

Sự khác biệt giữa tình yêu và sự giới hạn

Có một vài sự khác biệt nổi bật giữa tình yêu và sự giới hạn, theo Tiến sĩ Tennov. Xem nếu bạn đang trải qua bất kỳ trong số này, và bạn có thể biết liệu bạn đang yêu hay trong tình trạng khập khiễng!

Không có sự thân mật về thể xác!

Đối với một cá nhân đang trải qua sự khập khiễng, không có suy nghĩ nào được đưa ra cho hành động thể chất của việc đưa ra. Tập thể dục với lòng của bạn không phải là điều cần thiết hoặc thỏa mãn với một người gặp phải sự hạn chế, không giống như một người bị hấp dẫn về thể chất với ai đó.

Bạn muốn lòng của bạn cảm thấy biết ơn

Khi bạn bị thu hút bởi một ai đó, bạn muốn ở bên họ và bạn chắc chắn muốn có đam mê với họ. Nhưng khi bạn bị thu hút bởi một người nào đó thông qua sự khập khiễng, bạn sẽ tạo ra những ảo mộng nơi bạn là anh hùng hoặc nữ anh hùng trong cuộc đời của bạn.

Bạn cung cấp cho họ một thang máy khi họ bị mắc kẹt ở giữa hư không. Bạn bảo vệ họ khỏi một ai đó, khi họ đang chiến đấu. Bạn cứu người này khỏi một tai nạn. Và tất cả các loại tưởng tượng mà kết quả cuối cùng không phải là tình dục hay một cái ôm, mà là lòng biết ơn.

Điều này có thể xảy ra với tất cả chúng ta, vì vậy bạn thực sự không phải cảm thấy khó xử khi chấp nhận nó. Bạn cũng không nên cảm thấy tồi tệ vì những gì bạn đang mắc phải không phải là một trường hợp tồi tệ của bệnh tình yêu mà là một trường hợp mạnh mẽ của sự khập khiễng.

Qua bài viết ở trên, THPT Lê Hồng Phong đã giúp các bạn hiểu rõ Limerence là gì? Limerence có phải là nỗi ám về tình yêu không? Các bạn có thể truy cập website THPT Lê Hồng Phong để tìm hiểu những bài viết hữu ích, phục vụ cho quá trình học tập và thi cử.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Chuyên mục: Giáo Dục

Rate this post

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button