Giáo dục

Biên bản Đại hội Chi đoàn 2022 (4 Mẫu + Cách viết) – Download.vn

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Mau bien ban dai hoi chi doan nam 2021 2022 3 mau bien ban dai hoi chi doan chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Biên bản Đại hội Chi đoàn gồm 4 mẫu kèm theo hướng dẫn cách viết chi tiết nhất. Biên bản Đại hội Chi đoàn là biểu mẫu được lập ra nhằm ghi nhận quá trình làm việc của chi đoàn, các ý kiến góp ý và quá trình bầu cử, kết quả bầu cử lãnh đạo chi đoàn.

Ban chấp hành Đoàn baogồm bí thư đoàn, phó bí thư đoàn, ủy viên ban thường vụ đoàn và ủy viên ban chấp hành đoàn. Ban chấp hành Đoàn là đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng của đoàn viên, thanh niên đồng thời cụ thể hóa chương trình hành động của Đoàn cấp trên thành nội dung sinh hoạt của Đoàn trường. Ngoài biên bản đại hội Chi đoàn các bạn tham khảo thêm bài tham luận về học tập trong Đại hội Chi đoàn. Vậy dưới đây là 3 mẫu biên bản và hướng dẫn cách viết chi tiết nhất, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Đại hội Chi đoàn là gì

Đại hội chi đoàn là việc tổng kết, đánh giá các hoạt động của đoàn trong một nhiệm kỳ để từ đó đưa ra được những phương hướng hoạt động động cho nhiệm kỳ tới đồng thời sẽ tiến hành bầu ban chấp hành mới để lãnh đạo chi đoàn.

Xem thêm  Hàm với dữ liệu Number: Cách tìm số nguyên chẵn lẻ & Hàm trị

Khi được kết nạp vào đoàn thì việc tham gia vào đại hội chi đoàn là nhiệm vụ của tất cả đoàn viên. Ban chấp hành chi đoàn sẽ phân công nhiệm vụ cụ thể tùy theo khả năng của đoàn viên để tránh được việc ôm đồm công việc cũng như không để xảy ra tình trạng đoàn viên thờ ơ, không thấy được trách nhiệm của bản thân đối với đợt sinh hoạt quan trọng này.

Biên bản Đại hội Chi đoàn – Mẫu 1

Biên bản Đại hội Chi đoàn – Mẫu 2

Biên bản Đại hội Chi đoàn – Mẫu 3

Biên bản Đại hội Chi đoàn – Mẫu 4

Cách ghi biên bản đại hội chi đoàn

Sau đây Download.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách ghi biên bản Đại hội Chi đoàn nhé.

– Phía bên trên cùng góc trái là thông tin đoàn thanh niên công sản Hồ Chí Minh, chi đoàn;

– Phần quốc hiệu tiêu ngữ được trình bày ở phía bên trên cùng góc phải của văn bản; dưới đó là ngày tháng năm ghi biên bản;

– Tên của biên bản sẽ trình bày bằng chữ in hoa có dấu và căn giữa của văn bản cụ thể là BIÊN BẢN ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN dưới đó sẽ ghi cụ thể là nhiệm kỳ bao nhiêu;

– Thông tin về ngày tháng năm viết biên bản, cần ghi cụ thể về thời gian, ví dụ vào lúc …giờ … phút, ngày ….tháng ….năm ….;

– Địa chỉ tổ chức đại hội cần ghi cụ thể tên và địa chỉ nơi diễn ra đại hộ chi đoàn;

Xem thêm  Định luật Newton (1,2,3): Công thức, ý nghĩa và bài tập

– Nội dung biên bản ghi theo tiền trình thời gian tổ chức và các công việc được thực hiện trong đại hội. Cụ thể như:

– Ban chấp hành đoàn đã tiến hành đại hội nhiệm kỳ II với nội dung như sau:

  • Thành phần tham dự: ghi đầy đủ các thành phần tham dự đại hội nhưu đoàn cấp trên, lãnh đạo, tổng số đoàn viên tham dự, chiếm tỷ lệ là bao nhiêu phần trăm;
  • Thành phần điều khiển đại hội: cần ghi rõ họ và tên của chủ tọa và thư ký đại hội;
  • Nội dung của văn kiện: nêu những vấn đề góp ý cho báo cáo hoạt động và báo cáo kiểm điểm, những vấn đề góp ý cho chương trình đại hội, phương hướng và mục tiêu hoạt động;
  • Về nhân sự: góp ý cho đề án về nhân sư, biểu quyết đề án; thảo luận danh sách nhân sự; tổ chức bầu cử ban chấp hành đoàn tổ bầu cử gồm có trưởng ban, ủy viên, thư ký cần ghi đầy đủ họ và tên của những người trong tổ bầu cử.

Sau khi hội nghị bỏ phiếu bầu ban chấp hành đoàn thì ban kiểm phiếu tiến hành làm việc sau đó sẽ thông qua kết quả kiểm phiếu và số phiếu hợp lệ, số phiếu không hợp lệ và công bố kết quả trúng cử. Kết quả trúng cử cần có đầy đủ họ và tên của những người trúng cử vào ban chấp hành đoàn và số lượng phiếu bầu.

– Cuối cùng là thông qua nghị quyết của đại hội chi đoàn và tiến hành biểu quyết nghị quyết. Trong phần này nêu rõ kết quả biểu quyết đạt bao nhiêu trên tổng số người biểu quyết, chiếm tỷ lệ là bao nhiêu phần trăm.

Xem thêm  Nghị luận về câu nói Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại

– Cuối cùng là bế mạc đại hội cần ghi cụ thể về thời gian kết thúc đại hội. Ví dụ: Biên bản đại hội kết thúc vào lúc …giờ …phút ngày …tháng …năm ….

– Sau đó thư ký viết biên bản đại hội chi đoàn và đoàn chủ tịch ký tên vào biên bản.

Như vậy khi ghi biên bản đại hội chi đoàn cần có đầy đủ những thông tin theo hướng dẫn ở trên. Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về thể thức của văn bản thì nội dung biên bản cũng cần phải được trình bày theo đúng trình tự diễn ra đại hội.

Đối với những ý kiến thảo luận được đưa ra trong đại hội thì cần ghi tóm tắt nhưng vẫn phải đảm bảo chính xác, rõ ràng đúng với nội dung mà người nêu ra ý kiến đã phát biểu trong đại hội.

Nếu có nhiều ý kiến được đưa ra trong đại hội nhưng giống nhau thì có thể tổng hợp lại và ghi thành một nội dung thống nhất. Trường hợp có nhiều ý kiến khác nhau được đưa ra thì người ghi biên bản cần phải ghi đầy đủ những nội dung của các ý kiến đó và trình bày một cách vắn tắt nhưng vẫn đảm bảo đủ ý.

Rate this post

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button