Tổng hợp

Mẫu giấy chứng nhận thuộc vùng 135 – Luật ACC

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Mau giay chung nhan thuoc vung 135 chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Mẫu giấy chứng nhận thuộc vùng 135 là mẫu giấy chứng nhận được lập ra để chứng nhận học sinh, sinh viên thuộc vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn (vùng 135). Mẫu giấy chứng nhận nêu rõ thông tin của người được chứng nhận, nội dung chứng nhận…

Một số kết quả đạt được sau 20 năm thực hiện Chương trình 135 và những vấn đề đặt ra | Tạp chí Tuyên giáo

Vùng 135 là gì?

1. Vùng 135 là vùng nào?

Chương trình 135 là một nội dung rất quen thuộc với cấp uỷ, chính quyền và các đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng dân tộc và miền núi nhằm hỗ trợ những cá nhân, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình 135 là một chương trình giảm nghèo lớn và quan trọng nhất của Đảng và Nhà nước, nhằm hỗ trợ hiệu quả đối với việc phát triển kinh tế-xã hội tại các vùng đặc biệt khó khăn, tại miền núi, vùng sâu, vùng xa và biên giới. Vậy vùng 135 là vùng nào? Những người đang công tác tại vùng 135 được hưởng mức lương như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Căn cứ Điều 3 Quyết định 33/2020/QĐ-TTg do Thủ tướng Chính phủ ban hành về tiêu chí xác định thôn đặc biệt khó khăn, xã thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016-2020 xác định Xã khu vực III là xã có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn:

Xem thêm  Bản đồ hành chính tỉnh Cà Mau khổ lớn năm 2023 - Invert.vn

Xã khu vực III là xã khu vực thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, thuộc đối tượng quy định tại Điều 2 của Quyết định 33/2020/QĐ-TTg, chưa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và có 1 trong 2 tiêu chí sau:

– Là xã khu vực có tỷ lệ hộ nghèo từ 20% trở lên (riêng các xã thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có tỷ lệ hộ nghèo từ 15% trở lên hoặc có trên 150 hộ nghèo là hộ dân tộc thiểu số).

– Là xã khu vực có tỷ lệ hộ nghèo từ 15% đến dưới 20% (riêng các xã thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có tỷ lệ hộ nghèo từ 12% đến dưới 15%) và có 1 trong các tiêu chí sau:

+ Có số dân tộc thiểu số trong độ tuổi từ 15 đến 60 chưa biết đọc, biết viết tiếng phổ thông từ 20% trở lên;

+ Hộ dân tộc thiểu số chiếm trên 60% tỷ lệ hộ nghèo trong tổng số hộ nghèo của xã;

+ Số lao động có việc làm nhưng chưa qua đào tạo từ 3 tháng trở lên chiếm trên 80% tổng số lao động có việc làm;

+ Đường giao thông từ trung tâm huyện đến trung tâm xã dài trên 20 km, trong đó có trên 50% số km chưa được rải nhựa hoặc đổ bê-tông.

– Đối tượng áp dụng bao gồm:

+ Các xã, thị trấn, phường (sau đây gọi chung là xã) có tỷ lệ số hộ dân tộc thiểu số trong tổng số hộ dân sinh sống ổn định thành cộng đồng từ 15% trở lên.

Xem thêm  Báo cáo tổng hợp kết quả xếp loại giáo viên - Trường THPT Phạm

+ Các thôn, bản, phum, làng, xóm, ấp, khu dân cư, sóc, tổ dân phố và tương đương (gọi chung là thôn) có tỷ lệ số hộ dân tộc thiểu số từ 15% trở lên trong tổng số hộ dân sinh sống ổn định thành cộng đồng.

2. Mẫu giấy chứng nhận thuộc vùng 135 là gì?

Mẫu đơn xin xác nhận cư trú tại xã đặc biệt khó khăn là biểu mẫu dành cho các học sinh, sinh viên được sử dụng để hoàn tất thủ tục xin hưởng các chế độ ưu đãi trong giáo dục theo quy định của nhà nước. Các em có thể sử dụng ngay đơn xin xác nhận cư trú tại xã đặc biệt khó khăn và điền các thông tin thực tế cho chính xác để gửi lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền xin xác nhận.

3. Mẫu giấy chứng nhận thuộc vùng 135

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc—————————-

GIẤY CHỨNG NHẬN

XÃ VÙNG KINH TẾ XÃ HỘI ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN (XÃ VÙNG 135)

UỶ BAN NHÂN DÂN XÃ …………. – HUYỆN …………….

CHỨNG NHẬN

Em: ……………………………………………………………………………………………….

Sinh ngày …….. tháng …….. năm ……..

Dân tộc: ………………………………………………………………………………………………..

Quê quán ………………………………………………………………………………………………

Hộ khẩu thường trú ………………………………………………………………………………..

Dân tộc: ………………………………………………………………………………………………..

Con ông: …………………………………………Dân tộc: ……………………………….

Hộ khẩu thường trú ………………………………………………………………………………..

Con bà: …………………………………………Dân tộc: …………………………………

Hộ khẩu thường trú …………………………………………………………………………………

Thuộc diên ưu tiên: Có hộ khẩu thường trú tại xã thuộc vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn (vùng 135)

Xem thêm  Kế hoạch tổ chức ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 hay nhất 2023

Vậy đề nghị các cơ quan xem xét tạo điều kiện cho em được hưởng các chế độ chính sách ưu tiên theo quy định của Nhà nước./.

……….., ngày…tháng…năm…T.M UỶ BAN NHÂN DÂN

CHỦ TỊCH

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Rate this post

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button