Tổng hợp

Mẫu giấy giới thiệu giám định y khoa mới nhất (Cập nhật 2023)

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Mau giay gioi thieu de nghi giam dinh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Giấy giới thiệu giám định y khoa là một trong các loại giấy tờ phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn một số người thắc mắc cách viết một Giấy giới thiệu giám định giới thiệu y khoa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách viết Mẫu giới thiệu giám định y khoa năm 2021.

Mẫu Giấy Giới Thiệu Giám định Y Khoa 2021

Mẫu giấy giới thiệu giám định y khoa 2021

1. Định nghĩa về Giấy giới thiệu

Giấy giới thiệu là một văn bản do một cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp (công ty) phát hành nhằm giới thiệu các thông tin cơ bản về nhân viên đại diện công ty, cán bộ công chức, viên chức đại diện cho tổ chức đơn vị hoặc các trường hợp khác liên hệ với cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức được giới thiệu nhằm thực hiện các công việc cụ thể theo nội dung được ghi nhận trong giới thiệu.

Như vậy, người được giới thiệu là người đại diện hợp pháp cho tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp được giới thiệu. Họ có quyền thay mặt làm việc, ký kết các văn bản liên quan đến các nội dung được giới thiệu nhân danh tổ chức hoặc đơn vị giới thiệu.

2. Vai trò, mục đích sử dụng của giấy giới thiệu

Giấy giới thiệu có các vai trò chính như sau:

+ Gúp tránh trường hợp giả mạo, mạo danh hoặc gây nhầm lẫn đối với các đơn vị, tổ chức hoặc cá nhân được giới thiệu.

+ Giúp các bên làm việc với đúng người có thẩm quyền hoặc có chuyên môn xử lý vấn đề đang gặp phái;

+ Giúp bên được giới thiệu tin tưởng và qua đó nhận được sự hỗ trợ hiệu quả trong thời gian làm việc;

+ Giấy giới thiệu là một tài liệu pháp lý quan trọng để giải trình các vấn đề khác liên quan khi xảy ra các sự cố bất ngờ ngoài ý muốn của các bên.

3. Quy định về giấy giới thiệu khám giám định y khoa

Căn cứ điểm a khoản 1, điểm a khoản 2, điểm a khoản 3 Điều 5 Thông tư 56/2017/TT-BYT quy định về giấy giới thiệu khám giám định lần đầu như sau:

“Điều 5. Hồ sơ khám giám định lần đầu

  1. Hồ sơ khám giám định lần đầu do tai nạn lao động:
  2. a) Giấy giới thiệu của người sử dụng lao động theo mẫu quy định tại Phụ lục 1 kèm theo Thông tư này đối với trường hợp người bị tai nạn lao động thuộc quyền quản lý của người sử dụng lao động tại thời điểm đề nghị khám giám định hoặc Giấy đề nghị khám giám định theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 kèm theo Thông tư này đối với người lao động tại thời điểm đề nghị khám giám định không còn thuộc quyền quản lý của người sử dụng lao động;
Xem thêm  Top 16 bài phân tích nhân vật Mị trong Vợ chồng A Phủ hay chọn lọc

  1. Hồ sơ khám giám định lần đầu bệnh nghề nghiệp:
  2. a) Giấy giới thiệu của người sử dụng lao động theo mẫu quy định tại Phụ lục 1 kèm theo Thông tư này đối với trường hợp người được giám định lần đầu bệnh nghề nghiệp thuộc quyền quản lý của người sử dụng lao động tại thời điểm đề nghị khám giám định hoặc Giấy đề nghị khám giám định của người lao động theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 kèm theo Thông tư này đối với trường hợp người lao động không còn làm nghề, công việc có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp mà phát hiện mắc bệnh nghề nghiệp trong thời gian bảo đảm của bệnh, bao gồm cả người lao động đang bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội, người lao động đã có quyết định nghỉ việc chờ giải quyết chế độ hưu trí, trợ cấp hằng tháng và người lao động đang hưởng lương hưu, trợ cấp hằng tháng;

  1. Hồ sơ khám giám định để thực hiện chế độ hưu trí đối với người lao động:
  2. a) Giấy giới thiệu của người sử dụng lao động theo mẫu quy định tại Phụ lục 1 kèm theo Thông tư này đối với người lao động đang đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc hoặc Giấy đề nghị khám giám định theo mẫu quy định tại Phụ lục 2 kèm theo Thông tư này đối với người lao động đang bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội hoặc người lao động đã có quyết định nghỉ việc chờ giải quyết chế độ hưu trí, trợ cấp hàng tháng;”

Như vậy, giấy giới thiệu khám giám định lần đầu được quy định đối với hồ sơ khám giám định lần đầu do tai nạn lao động, hồ sơ khám giám định lần đầu bệnh nghề nghiệp và hồ sơ khám giám định để thực hiện chế độ hưu trí đối với người lao động được quy định đều có giấy giới thiệu khám giám định lần đầu.

Xem thêm  Mol Là Gì, Cách Tính Khối Lượng Mol Và Thể Tích Mol Của Chất Khí

4. Cách viết giấy giới thiệu giám định y khoa năm 2021 theo quy định pháp luật

– Ghi địa danh tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi đặt trụ sở cơ quan, đơn vị giới thiệu đề nghị giám định

– Tên Hội đồng Giám định y khoa nơi tổ chức đề nghị giám định

– Tên cơ quan, đơn vị giới thiệu người lao động

– Ghi số sổ BHXH hoặc mã số BHXH. Việc ghi mã số bảo hiểm xã hội chỉ áp dụng khi cơ quan bảo hiểm xã hội chính thức có thông háo về việc sử dụng mã số bảo hiểm xã hội thay cho số sổ bảo hiểm xã hội.

– Trường hợp là thân nhân của người lao động đề nghị khám giám định để hưởng trợ cấp tuất hằng tháng thì không cần khai nội dung nghề/công việc

– Ghi rõ một trong các hình thức khám giám định sau: lần đầu/tái phát/lại/tổng hợp/phúc quyết.

– Ghi rõ một trong các nội dung khám giám định sau: tai nạn lao động/bệnh nghề nghiệp/hưu trí/tuất/hưởng BHXH một lần/hưởng chế độ thai sản

– Ghi rõ bệnh, tật cần khám giám định theo các giấy tờ điều trị

– Ghi rõ chế độ đang hưởng và tỷ lệ tổn thương cơ thể nếu có. Nếu chưa được hưởng chế độ thì ghi: chưa.

5. Mẫu giấy giới thiệu giám định y khoa năm 2021

CƠ QUAN CHỦ QUẢN CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TÊN CƠ QUAN, ĐƠN VỊ Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——- —————

Số: ………../GGT

…….1……, ngày ….. tháng ….. năm…..

GIẤY GIỚI THIỆU

Kính gửi: Hội đồng Giám định y khoa……… 2……..

…………….3………………………………..…….. trân trọng giới thiệu:

Ông/ Bà:……………………………… Sinh ngày…. tháng… năm…………

Chỗ ở hiện tại:………………………………………………………………………………………..

Giấy CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu số: …………Ngày cấp:………………….……

Nơi cấp:

Số Sổ BHXH/Mã số BHXH: …………………………4…………………………………….

Nghề/công việc…………………………………..……5………………………………….

Điện thoại liên hệ:………………………………………………………………………………….

Là cán bộ/ nhân viên/ thân nhân của………………………………………………………….

Được cử đến Hội đồng Giám định y khoa…………………………………………………….

để giám định mức suy giảm khả năng lao động:

Đề nghị giám định: ……………………………….6………………………………………..

Loại hình giám định: ……………………………..7……………………………………….

Nội dung giám định: ……………………………..8……………………………………….

Xem thêm  Winload exe is missing và cách sửa lỗi trên Windows 10 và Win 7

Đang hưởng chế độ: …………………………….9……………………………………….

Trân trọng cảm ơn.

LÃNH ĐẠO CƠ QUAN/ĐƠN VỊ

(Ký tên, đóng dấu)

6. Hiệu lực của Giấy giới thiệu giám định y khoa năm 2021

Pháp luật không có quy định về hiệu lực của Giấy giới thiệu giấy giám định y khoa nhưng tùy thuộc vào tính chất của từng loại công việc mà thời hạn của Giấy giới thiệu được xác định khác nhau.

Cá nhân, cơ quan, tổ chức giới thiệu có thể ghi thời gian bắt đầu và kết thúc việc giới thiệu, thực hiện công việc và hiệu lực của Giấy giới thiệu sẽ nằm trong khoảng thời gian này.

Trong trường hợp chưa hoàn thành xong công việc giới thiệu nhưng thời hạn của Giấy giới thiệu đã hết thì chủ thể giới thiệu phải làm lại Giấy giới thiệu khác để người được giới thiệu tiếp tục thực hiện công việc.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến Mẫu giấy giới thiệu giám định y khoa năm 2021. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về Giấy giới thiệu giám định y khoa. Nếu các bạn có thắc mắc liên quan đến các giấy tờ pháp lý, hãy liên hệ với ACC để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button