Tổng hợp

Xiaomi Mi Air Charge giới thiệu sạc từ xa và sạc nhiều thiết bị cùng lúc

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Mi air charge technology la gi hoat dong nhu the nao chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Xiaomi vừa giới thiệu công nghệ sạc từ xa Xiaomi Mi Air Charge. Công nghệ này cho phép người dùng sạc được nhiều thiết cùng lúc mà không cần cáp hay đế sạc không dây.

>>> Xem thêm:

  • Redmi Note 10 và Redmi Note 10 Pro rò rỉ phiên bản màu và cấu hình tại Ấn Độ
  • Redmi Note 10 lộ diện hình ảnh thực tế, có thể được ra mắt tại Ấn Độ vào tháng 2

Trong vài năm qua, Xiaomi là một trong số ít các công ty có tốc độ phát triển về mặt công nghệ nhanh nhất. Ví dụ, Mi MIX là điện thoại có màn hình không viền đầu tiên. Tiếp đến phải nói đến công nghệ sạc, khi họ là hãng đầu tiên công bố công nghệ sạc không dây 80W. Và hiện tại là công nghệ mang tính cách mạng Xiaomi Mi Air Charge – sạc từ xa. Công nghệ này cho phép người dùng sạc được nhiều thiết cùng lúc mà không cần cáp hay đế sạc không dây.

Xiaomi Mi Air Charge giới thiệu sạc từ xa và sạc nhiều thiết bị cùng lúc

Xiaomi đã công bố công nghệ này trên Twitter rằng : “Chúng tôi rất vui khi mang đến cho bạn công nghệ sạc từ xa – Mi Air Charge Technology! Công nghệ này có thể đồng thời nhiều thiết bị cùng lúc. Khi bạn đang chơi game, đi lanh quanh trong nhà hoặc ngay cả khi có thứ gì đó cản đường. Đây thật sự là một bước tiến lớn khác trong công nghệ sạc không dây!”

Xem thêm  TẢI Bản đồ Hành chính tỉnh Đồng Tháp Khổ lớn 2023

Công nghệ này hoạt động như thế nào ?

Đây có lẽ là câu hỏi quan trọng nhất mà nhiều người sẽ hỏi. Trên thực tế, đó là câu hỏi đầu tiên tôi hỏi khi lần đầu tiên xem thông tin này. Công ty đã phải thiết kế một hệ thống sạc đặc biệt đi kèm với ăng-ten chống nhiễu tích hợp năm pha. Mi Air Charge có hệ thống sạc dạng tháp / hộp do Xiaomi tự thiết kế. Nó sẽ tạo ra một chùm tia để gửi sóng milimet trực tiếp đến thiết bị. Công nghệ này được chuyển đổi thành năng lượng điện để sạc thiết bị.

Xiaomi Mi Air Charge giới thiệu sạc từ xa và sạc nhiều thiết bị cùng lúc

Hệ thống này được cho là có 5 ăng-ten phát hiện theo pha giúp nó định vị vị trí của điện thoại. Nó sẽ dò tìm liên tục trong từng mili giây nhưng ở một khoảng cách nhất định. Nó cũng có 144 ăng-ten dạng chùm truyền sóng milimet. Tất cả quá trình này sẽ thực hiện thông qua một mạch đối lưu trong hệ thống sạc.

Công nghệ sạc này có an toàn không ?

Đây cũng là một điều quan trọng không kém với một công nghệ sạc. Hiện tại, Xiaomi Mi Air Charge Technology có công suất đầu ra là 5W. Điều này sẽ không gây ra bất kỳ tác hại nào trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, vẫn chưa thể biết được nó sẽ ảnh hưởng như thế nào trong thời gian dài. Nhưng hiện tại, Xiaomi vẫn chưa nói gì về mức độ an toàn của công nghệ này đến điện thoại và con người.

Xem thêm  Số thực là gì? Số thực là những số nào? - Luật Hoàng Phi

Công nghệ này hỗ trợ sạc nhiều thiết bị đồng thời và mỗi thiết bị sẽ được sạc 5W. Theo Xiaomi, công nghệ này đang chỉ hỗ trợ sạc trong khoảng cách vài mét. Tuy nhiên, nó không đưa ra phạm vi khoảng cách cụ thể. Điều quan trọng cần lưu ý là các chướng ngại vật lý không làm giảm hiệu quả sạc. Công nghệ này hiện chỉ hoạt động trên các smartphone tương thích.

Nguồn: gizmochina

Di Động Việt

Rate this post

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button