Giáo dục

Nghị luận 200 chữ về việc trân trọng cuộc sống mỗi ngày – Thủ thuật

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Nghi luan 200 chu ve viec tran trong cuoc song moi ngay chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Đề bài: Nghị luận 200 chữ về việc trân trọng cuộc sống mỗi ngày

nghi luan 200 chu ve viec tran trong cuoc song moi ngay

Nghị luận 200 chữ về việc trân trọng cuộc sống mỗi ngày

I. Dàn ý Nghị luận 200 chữ về việc trân trọng cuộc sống mỗi ngày (Chuẩn)

1. Mở bài:

– Giới thiệu khái quát về việc trân trọng cuộc sống mỗi ngày.

2. Thân bài:

a. Giải thích thế nào là trân trọng cuộc sống mỗi ngày:– “Trân trọng cuộc sống mỗi ngày” là việc chúng ta biết coi trọng thời gian, không để thời gian trôi qua một cách lãng phí và luôn biết tận dụng thời gian để làm việc có ích cho bản thân, cho xã hội.- Trân trọng cuộc sống mỗi ngày có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với cuộc đời mỗi con người để không sống hoài sống phí.

b. Bàn luận về việc trân trọng cuộc sống mỗi ngày:

– Biểu hiện của việc trân trọng cuộc sống mỗi ngày:+ Người biết trân trọng cuộc sống mỗi ngày là người biết yêu bản thân, sống tràn đầy năng lượng để vượt qua những điều tiêu cực, không nản chí trước những thất bại và luôn có cái nhìn tích cực về cuộc sống.+ Người biết trân trọng cuộc sống sẽ cảm thấy cuộc đời này thật ý nghĩa khi họ tồn tại và luôn đem đến cho mọi người những năng lực tích cực.

– Ý nghĩa của việc trân trọng cuộc sống mỗi ngày:+ Biết trân trọng cuộc sống sẽ giúp cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, thiết lập được nhiều mối quan hệ xã hội hơn và được mọi người yêu quý.

c. Phê phán:

– Những người luôn bi quan, mất niềm tin vào cuộc sống và có lối sống buông thả.- Phê phán những người không có ý chí, nghị lực, không biết vươn lên và không biết trân trọng cuộc sống mỗi ngày.

d. Bài học:

– Chúng ta cần phải biết học cách yêu thương bản thân và những người xung quanh, cần phải nỗ lực cố gắng để đạt được mục tiêu đặt ra.- Không được nản chí khi thất bại và cần phải biết hoàn thiện bản thân mình.

Xem thêm  Công thức tính điện năng tiêu thụ 3 pha và đoạn mạch

3. Kết bài:

– Khái quát lại vấn đề cần nghị luận: “Trân trọng cuộc sống mỗi ngày”.

II. Bài văn mẫu Nghị luận 200 chữ về việc trân trọng cuộc sống mỗi ngày

1. Nghị luận 200 chữ về việc trân trọng cuộc sống mỗi ngày, mẫu 1 (Chuẩn)

Để mỗi ngày trôi qua là một ngày ý nghĩa thì nhất định mỗi chúng ta cần phải biết trân trọng cuộc sống mỗi ngày. Trân trọng cuộc sống mỗi ngày là khi bạn biết coi trọng thời gian, không để thời gian trôi qua một cách lãng phí và luôn biết tận dụng thời gian để làm việc có ích cho bản thân, cho xã hội. Trân trọng cuộc sống mỗi ngày chính là bí quyết để chúng ta không sống hoài sống phí và không có ưu phiền nào có thể nhấn chìm được bạn. Người biết trân trọng cuộc sống mỗi ngày là người biết yêu bản thân, sống tràn đầy năng lượng để vượt qua những tiêu cực, không nản chí trước những thất bại và luôn có cái nhìn tích cực về cuộc sống. Bạn sẽ cảm thấy cuộc đời này ý nghĩa biết bao khi bạn được tồn tại và luôn đem đến cho mọi người những năng lượng tích cực khi làm việc chung với bạn. Biết trân trọng cuộc sống sẽ giúp cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, thiết lập được nhiều mối quan hệ xã hội hơn và được mọi người yêu quý nhiều hơn. Như các bạn đã biết, nữ sinh Ngô Thúy Quỳnh là một trong những người kém may mắn hơn chúng ta khi cô bị bệnh bạch tạng. Thế nhưng ở trong tâm hồn của một cô gái yếu đuối đó lại ẩn chứa một sức sống mãnh liệt khi cô tự tin làm mẫu ảnh. Vậy nên những người luôn bi quan, mất niềm tin vào cuộc sống và không có ý chí, nghị lực vươn lên thật đáng để chúng ta phê phán. Do vậy, để không lãng phí bất cứ phút giây nào trong cuộc đời thì chúng ta cần phải biết học cách yêu thương bản thân và những người xung quanh, cần phải nỗ lực cố gắng để đạt được mục tiêu đặt ra.

Xem thêm  Dàn ý phân tích đoạn trích Hai cây phong, chi tiết, dễ hiểu - Thủ thuật

2. Đoạn văn Nghị luận về việc trân trọng cuộc sống mỗi ngày, mẫu 2 (Chuẩn)

Câu danh ngôn nổi tiếng “Mỗi ngày là một món quà mà cuộc sống ban tặng cho chúng ta” là một trong những phương châm sống giúp chúng ta biết sống trọn vẹn và trân trọng cuộc sống nhiều hơn. Trân trọng cuộc sống mỗi ngày là khi bạn biết phân bổ thời gian hợp lí để từng giây trôi qua đều những giây có nghĩa. Trân trọng cuộc sống mỗi ngày là bước đệm hoàn hảo để bạn làm được nhiều việc có ích cho gia đình và xã hội. Người biết trân trọng cuộc sống là người luôn biết tận hưởng những phút giây đẹp đẽ của cuộc đời và luôn hướng ánh mắt của cái nhìn tích cực ra cuộc sống bởi có lẽ “khi hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả sau lưng bạn”. Biết trân trọng cuộc sống chính là gia vị của sự hạnh phúc và đây cũng là cách để bạn trở nên quảng giao hơn. Khi bạn biết trân trọng cuộc sống bạn sẽ trở thành một bông hoa lan tỏa hương thơm tích cực và tràn đầy năng lượng đến cho mọi người. Đại dịch Covid đang còn diễn ra rất phức tạp trên lãnh thổ Việt Nam, do vậy có rất nhiều bệnh nhân đang phải đấu tranh giữa sự sống và cái chết. Thế nhưng họ vẫn rất lạc quan vì đối với họ một giây thôi cũng đáng để tồn tại trên cõi đời này. Tuy nhiên trong cuộc sống vẫn còn có một bộ phận nhỏ những người không biết trân trọng cuộc sống, họ tự tìm cách hủy hoại bản thân để giải thoát cho chính mình và sống một cách buông thả. Cho nên mỗi cá nhân chúng ta cần phải biết yêu thương bản thân, sống có nghị lực để vượt qua khó khăn và để trở thành người có ích cho đất nước.

3. Nghị luận 200 chữ về việc trân trọng cuộc sống mỗi ngày, mẫu 3 (Chuẩn)

Để chạm tới cánh cửa của sự thành công thì bất cứ ai trong chúng ta cũng đều phải trải qua thất bại hay những khó khăn, vấp ngã. Vậy nên, việc biết trân trọng cuộc sống mỗi ngày là một bước đệm có ý nghĩa vô cùng to lớn trên con đường bước tới thành công của bạn. “Trân trọng cuộc sống mỗi ngày” là khi bạn biết sống trọn vẹn, biết hài lòng với những gì mình đang có và biết phấn đấu để đạt được một tương lai tốt đẹp hơn. Người biết trân trọng cuộc sống hàng ngày là người có ý chí, nghị lực và không ngại khó khăn, gian khổ để hoàn thành mục tiêu. Trân trọng cuộc sống mỗi ngày là một trong những bí quyết để giúp bạn trở nên hoàn hảo hơn và sở hữu cho mình một năng lượng tích cực khi làm việc. Như chúng ta đã biết, căn bệnh ung thư quái ác đã cướp đi sinh mạng của rất nhiều người nhưng chúng ta luôn thấy ở họ có những năng lượng hồi sinh tích cực. Chính những năng lượng tích cực đó đã giúp cho những bệnh nhân ung thư khỏi bệnh một cách lạ kì. Thế nhưng trong cuộc sống vẫn có những người có lối sống buông thả, sống không có mục tiêu và sống hoài sống phí. Chính vì vậy, để có thể sống một cuộc đời ý nghĩa thì mỗi chúng ta cần phải biết trân trọng cuộc sống mỗi ngày, biết hoàn thiện bản thân để không phải hối tiếc về những gì đã qua.

Xem thêm  Dàn ý bài diễn biến tâm trạng của Pê-nê-lốp trong đoạn trích Uy-lít-xơ

-HẾT-

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-200-chu-ve-viec-tran-trong-cuoc-song-moi-ngay-66045n.aspx Trên đây là đoạn văn Nghị luận 200 chữ về việc trân trọng cuộc sống mỗi ngày. Ngoài ra, các em có thể tham khảo những đoạn văn nghị luận 200 chữ sau đây để đạt được kết quả cao hơn khi viết văn nghị luận: Nghị luận 200 chữ về việc lựa chọn nghề nghiệp của thanh niên hiện nay, Nghị luận 200 chữ về câu nói: Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn, Nghị luận xã hội 200 chữ về thanh niên trước cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, Nghị luận xã hội 200 chữ về ý thức tự hoàn thiện bản thân.

Rate this post

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button