Tổng hợp

Truy tố hotgirl Ninh Thị Vân Anh “Tina Dương” 2 tội danh – congan

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Ninh thi van anh la ai chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Ngày 2/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã hoàn tất bản kết luận điều tra và chuyển đến VKSND Bình Thuận đề nghị truy tố bị can Ninh Thị Vân Anh (SN 1995, tại Bắc Giang) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Theo đó, tháng 1/2022, Ninh Thị Vân Anh thuê xe ôtô tự lái từ công ty Gia Đình Việt (xe Vinfast Lux A 2.0 BS: 51H – 242.74 của ông Dương Quốc Th. (38 tuổi, ngụ Phú Nhuận, TP.HCM, cho Công ty Gia Đình Việt thuê) và yêu cầu chạy xe ra giao tại địa bàn TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Sau khi thỏa thuận, công ty cử 2 nhân viên điều khiển xe ôtô BS: 51H – 242.74 từ TPHCM đến TP.Phan Thiết để làm hợp đồng cho Vân Anh thuê xe với thời hạn 3 tháng, đồng thời giao xe và các giấy tờ liên quan cho Vân Anh theo hợp đồng.

Vân Anh trả tiền thuê xe tháng đầu tiên là 45 triệu đồng và 5 triệu chi phí đem xe ra giao. Sau đó, Vân Anh sử dụng chiếc xe này để làm phương tiện đi lại.

Đến ngày 24/4/2022, hết hợp đồng thuê xe, nhân viên công ty nhiều lần liên lạc với Vân Anh để yêu cầu trả lại xe cho công ty nhưng Vân Anh cố tình trốn tránh không trả xe và cũng không trả tiền thuê xe hai tháng còn lại.

Xem thêm  Xính lao là gì? Giải mã tên gọi này trong phim 'Về nhà đi con'?

Tháng 6/2022, Vân Anh đem chiếc xe ôtô này bán cho anh Bùi Đức H. (28 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) với giá 450 triệu đồng, anh H. đã trả số tiền 390 triệu. Sau đó Ninh Thị Vân Anh lên mạng xã hội đặt làm giả giấy chứng nhận đăng ký xe số 540179 đối với xe ôtô BS: 51H – 242.74 để đưa cho anh Hiếu.

Qua giám định chiếc xe trên có giá trị là 774.285.345 đồng.

Hành vi của Vân Anh phải chịu trách nhiệm về việc chiếm đoạt của Công ty cổ phần Gia Đình Việt số tiền là 774.285.345 đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận ra quyết định trưng cầu giám định đối với giấy chứng nhận đăng ký xe số 540179 và được Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bình Thuận kết luận: Chứng nhận đăng ký xe số 540179 là giả.

Về phần dân sự, phía người được ủy quyền của Công ty Gia Đình Việt yêu cầu Ninh Thị Vân Anh bồi thường 300 triệu đồng (gồm 270 triệu tiền thuê xe ô tô BS: 51H – 242.74 và 30 triệu chi phí thu hồi, sữa chữa xe ô tô). Vân Anh đã bồi thường toàn bộ số tiền trên. Anh Bùi Đức H. yêu cầu Ninh Thị Vân Anh trả lại số tiền 390 triệu đồng mà anh H. đưa cho Vân Anh khi mua xe ô tô 51H – 242.74, Vân Anh đã trả cho anh H. được 360 triệu đồng.

Xem thêm  Dân quân tự vệ được phép bắt người trong trường hợp nào?

Hành vi của Ninh Thị Vân Anh thể hiện sự coi thường pháp luật, trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản hợp pháp của người khác và xâm phạm đến trật tự quản lý hành chính nên cần phải được xử lý thật nghiêm minh trước pháp luật để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Rate this post

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button