Tổng hợp

Trang sức Platinum là gì? Tại sao nên mua trang sức Platinum? – PNJ

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Platinum la gi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trang sức Platinum (Bạch Kim) là gì, Platinum và Vàng Trắng có giống nhau không… là những câu hỏi quen thuộc khi nhắc đến dòng trang sức này. Hôm nay, tất cả sẽ được PNJ giải đáp trong bài viết này!

I. Trang sức Platinum (Bạch kim) là gì?

Platinum hay còn gọi là Bạch Kim là một kim loại quý hiếm thường xuất hiện ở những con sông. Bạch Kim có màu xám trắng với đặc tính dẻo, dễ uốn và sở hữu sắc bạch óng ánh. Từ lâu, kim loại quý này đã được sử dụng để chế tác những món trang sức cho giới quý tộc.

II. Phân biệt Platinum và vàng trắng

Vì vẻ ngoài tương đồng nhau nên nhiều người thường phân vân rằng Bạch Kim và Vàng Trắng có phải là một không? Câu trả lời là không. Dù sở hữu độ óng ánh bắt mắt nhưng hai nhóm kim loại quý này lại khác nhau về cách bảo quản, độ bền và cả giá cả.

Một điểm thú vị rằng những trang sức được chế tác từ Bạch Kim đều không lẫn cùng kim loại khác; nói một cách khác, trang sức Bạch Kim sở hữu độ tinh khiết đáng mơ ước. Điểm cộng khác là tính ăn mòn của Platium rất thấp nên dòng trang sức cao cấp này luôn giữ được vẻ sáng bóng theo năm tháng.

Xem thêm  Tiểu sử cuộc đời & sự nghiệp sáng tác Bà Huyện Thanh Quan

Trong khi đó, trang sức Vàng Trắng là sự kết hợp giữa vàng 24K và các hợp kim khác.

Vì thế, trong việc bảo quản loại trang sức này cần chú ý một số điều nhất định để sản phẩm luôn sáng bóng như mới.

Từ những điểm khác biệt trên, trang sức Platinum thường có mức giá cao hơn.

III. Ý nghĩa của nhẫn cưới Platinum

Với những đặc tính như thuần khiết, độ hiếm, độ sáng bóng chạm ngưỡng hoàn hảo… nhẫn cưới Platinum thường được lựa chọn và yêu thích vì những ý nghĩa sau:

1. Đại diện cho tình yêu thuần khiết

Không pha lẫn cùng các kim loại khác, nhẫn cưới Bạch Kim luôn sáng ngời và bền vững theo năm tháng. Chính vì thế, trang sức Bạch Kim luôn nhắc đến với vẻ đẹp thuần khiết và sự tinh tế đáng ngưỡng mộ.

2. Hạnh phúc trường tồn

Vì đặc tính khó ăn mòn nên trang sức bạch kim luôn giữ được vẻ lung linh trong suốt một thời gian. Với yếu tố này, nhẫn cưới Platinum còn tượng trưng cho hạnh phúc dài lâu của những cặp uyên ương.

3. Một tình yêu quý hiếm

Xét về độ hiếm, Bạch Kim hiếm hơn Vàng Trắng gấp nhiều lần. Với lý do trên, nhẩn cưới Platinum lại chiếm ưu thế hơn một chút. Khi kinh phí có phần dư giả, chắc chắn cặp đôi sẽ muốn chọn cho mình sản phẩm nhẫn cưới độc đáo và giá trị hơn.

Xem thêm  Thủ tục chuyển trường cho học sinh tiểu học - LuatVietnam

PNJ mong rằng sau bài viết này, người yêu trang sức hay những cặp đôi sẽ tìm được cho mình một món trang sức Bạch Kim phù hợp nhé.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết được chia sẻ bởi caodangyduocdanang.edu.vn Xin cảm ơn!

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button