Giáo dục

Dàn ý qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về

Chào mừng bạn đến với caodangyduocdanang.edu.vn trong bài viết về Qua cau chuyen ngoi nha co 1000 chiec guong suy nghi ve thai do song cua chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Có 1.000 người nghĩ đến việc mang thai do mọi người trong gia đình đều mang thai.

Suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người

I. Lập dàn ý qua câu chuyện Nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người (Chuẩn)

1. Mở bài

Câu chuyện “Nhà có 1000 chiếc gương” là một câu chuyện để lại cho chúng ta nhiều bài học về cách nhìn nhận và thái độ sống của mỗi người.

2. Cơ thể

– Truyện ngắn:+ Chú chó đầu tiên nhìn vào gương với trạng thái vui vẻ, lạc quan.+ Con chó thứ hai lại nhìn vào gương với trạng thái cau có, hung dữ.=> Mỗi chú chó là một hình ảnh ẩn dụ về cách ứng xử của mỗi chúng ta trong cuộc sống.

– Cách nhìn thứ nhất của con chó là cái nhìn lạc quan, yêu đời, nhân ái, cởi mở.- Cách nhìn của chú chó thứ hai là ích kỉ, hẹp hòi, ác cảm.+ Trước những ngã rẽ của cuộc đời, bạn vẫn cần có thái độ lạc quan, tin tưởng vào cuộc sống để vượt qua nó.+ Bạn cần vượt qua khó khăn với thái độ tích cực thì mới thành công.=> Kết quả của mọi việc phụ thuộc vào cách bạn nhìn nhận và giải quyết vấn đề. Đừng vì khó khăn mà nản lòng, vì một chút mệt mỏi mà chùn bước.

Xem thêm  Tưởng tượng gặp gỡ và trò chuyện với bé Thu - Hoatieu.vn

– Bao gồm một số ví dụ:+ Một người đàn ông đi tù, biết ăn năn hối cải thì cuộc đời của anh ta sẽ không bao giờ là con số không.+ Nếu bạn dùng thái độ vui vẻ, nhân ái, yêu thương, giúp đỡ bạn cũng sẽ được đối xử như vậy.=> Phản ánh rõ ràng nhất là những người xung quanh.

3. Kết luận

Qua đó, chúng tôi cũng rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân. Hãy luôn lạc quan, tin yêu, mỉm cười trước mọi thứ để nhận lại những gì xứng đáng và tươi đẹp nhất mà cuộc sống đã ban tặng.

II. Bài văn mẫu Qua câu chuyện Nhà có 1000 tấm gương, hãy suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người (Chuẩn)

Trước cùng một sự việc, mỗi người có cách nhìn nhận, đánh giá và cảm nhận riêng. Có những người luôn vui vẻ, lạc quan, đối mặt với mọi thứ với thái độ tích cực, có những người luôn tỏ thái độ khó chịu, chán ghét, không bằng lòng với cuộc sống ….. Vì vậy chúng ta cần có thái độ sống. Làm sao? Câu chuyện “Ngôi nhà có 1000 chiếc gương” sau đây sẽ là câu trả lời cho chúng ta.

Câu chuyện kể về hai chú chó đến thăm ngôi nhà có 1000 chiếc gương. Chú chó đầu tiên nhìn vào gương với trạng thái vui vẻ, lạc quan. Con chó thứ hai lại nhìn vào gương với trạng thái cau có, hung dữ. Và thứ mà hai chú chó nhận được đổi lại chính là những trạng thái mà mỗi chú chó thể hiện. Mỗi chú chó là một ẩn dụ về cách ứng xử của mỗi chúng ta trong cuộc sống. Góc nhìn thứ nhất của chú chó là cái nhìn lạc quan, yêu đời, nhân ái và cởi mở. Cái nhìn của con chó thứ hai là ích kỷ, hẹp hòi, ác cảm. Qua đó chúng ta cũng nhận ra rằng, mình nhìn nhận và ứng xử với con người và cuộc sống như thế nào thì sẽ nhận lại được điều đó. Những gì bạn nhận lại là những gì bạn cho đi. Mọi thứ tốt hay xấu đều phụ thuộc vào thái độ mà bạn thể hiện đối với nó. Trong cuộc sống, nếu bạn nhìn nó bằng màu hồng thì chưa chắc đã là màu hồng. Cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ trải đầy hoa hồng đối với bạn mà phải có gai… (Còn tiếp)

Xem thêm  Chùm thơ mùa thu - Nguyễn Khuyến - Download.vn

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu Qua câu chuyện Nhà có 1000 chiếc gương, hãy suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-qua-cau-chuyen-ngoi-nha-co-1000-chiec-guong-suy-nghi-ve-thai-do-song-cua-moi-nguoi- in-court-doi-51842n.aspx

Rate this post

Emily Tống

Emily Tống là biên tập nội dung tại website caodangyduocdanang.edu.vn. Cô tốt nghiệp đại học Ngoại Thương với tấm bằng giỏi trên tay. Hiện tại theo đuổi đam mê chia sẻ kiến thức đa ngành để tạo thêm nhiều giá trị cho mọi người.
Back to top button